Chủ nhật, 15/09/2019 - 14:38

Bình Định:

Sản phụ tử vong sau sinh mổ do thuyên tắc ối

Dân trí

Hội đồng chuyên môn Sở Y tế tỉnh Bình Định đã xác định nguyên nhân tử vong của sản phụ Võ Thị Bích L. là do thuyên tắc ối.

Ngày 15/9, Sở Y tế Bình Định cho biết kết quả giải phẫu tử thi và kết luận Hội đồng chuyên môn của sở này đều xác định nguyên nhân gây tử vong của sản phụ Võ Thị Bích L. (26 tuổi, ở thôn Vĩnh Hòa, xã Vĩnh Thịnh, huyện Vĩnh Thạnh, tỉnh Bình Định) là do thuyên tắc ối.

Sản phụ tử vong sau sinh mổ do thuyên tắc ối - 1

Sản phụ L. tử vong sau khi sinh mổ là do thuyên tắc ối

Theo ông Lê Quang Hùng, Giám đốc Sở Y tế Bình Định, theo y văn, khi đã bị thuyên tắc ối gần như không cứu được.

Sở Y tế tỉnh Bình Định đã báo cáo Bộ Y tế, UBND tỉnh Bình Định và các cơ quan, đơn vị liên quan về trường hợp này, đồng thời yêu cầu Trung tâm y tế huyện Tây Sơn thực hiện ghi chép hồ sơ bệnh án kịp thời, đầy đủ, trường hợp bệnh nặng chuyển viện nên có bác sĩ đi cùng để xử trí kịp thời…

Như Dân trí đã thông tin, sáng 13/7, gia đình đưa chị L. đến Trung tâm y tế huyện Tây Sơn khi thai đã 38 tuần, tràng hoa quấn cổ 2 vòng.

Khoảng đầu giờ chiều cùng ngày, sản phụ L. được đưa vào phòng mổ. Sau khi sinh 1 bé trai, chị L. được đưa ra phòng hậu phẫu nhưng vài phút sau thì lên cơn co giật, tím tái. Các bác sĩ tại Trung tâm y tế huyện Tây Sơn tiến hành cấp cứu rồi chuyển chị L. đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định để tiếp tục cấp cứu nhưng sản phụ đã tử vong trước khi đến nơi.

Cho rằng cái chết của chị L. có liên quan đến trách nhiệm của y bác sĩ Trung tâm Y tế huyện Tây Sơn nên người nhà sản phụ L. yêu cầu cơ quan chức năng điều tra làm rõ. Tối 13/7, các cơ quan chức năng đã tiến hành giải phẫu tử thi để làm rõ nguyên nhân dẫn đến tử vong đối với sản phụ này.

Doãn Công