Thứ tư, 03/06/2020 - 06:00

Sản phụ về từ Đài Loan cách ly ngừa Covid-19 đã hạ sinh bé gái nặng 3kg

Dân trí

Ngày 2/6, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam đã đỡ đẻ thành công cho một sản phụ. Đây là 1 trong số 243 phụ nữ có thai vừa trở về từ Đài Loan, được đưa vào khu cách ly tập trung.

Theo đó, sản phụ tên Cao Thị V. (25 tuổi, quê huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình) được chuyển từ khu cách ly tập trung tại Trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân 5 (đóng tại xã Bình Phục, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam vào trưa ngày 1/6 với chẩn đoán mang thai lần ba, 39 tuần, theo dõi rỉ ối.

Sản phụ về từ Đài Loan cách ly ngừa Covid-19 đã hạ sinh bé gái nặng 3kg - 1

Các y bác sĩ đang đỡ đẻ cho sản phụ V.

Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam, sản phụ Cao Thị V. đã được bố trí phòng sinh trong khu cách ly của bệnh viện kèm theo ê kíp đỡ đẻ của Khoa Phụ sản của bệnh viện. Sản phụ được các y, bác sĩ theo dõi, chăm sóc sức khỏe.

Sản phụ về từ Đài Loan cách ly ngừa Covid-19 đã hạ sinh bé gái nặng 3kg - 2

Mẹ con sản phụ V. được áp dụng kỹ thuật da kề da

Đến khoảng 2h40 ngày 2/6, sản phụ V. sinh thường một bé gái nặng 3kg. Cháu bé được thực hiện kỹ thuật da kề da với mẹ ngay sau sinh. Sức khỏe mẹ con sản phụ ổn định, không có dấu hiệu bất thường.

Sản phụ Cao Thị V. là 1 trong số 243 phụ nữ mang thai vừa trở về từ Đài Loan, được đưa vào khu cách ly tập trung tại Trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân 5.

Như Dân trí đã đưa tin, ngày 29/5, tỉnh Quảng Nam tiếp nhận 343 công dân Việt Nam từ Đài Loan trở về, trong đó có hơn 200 phụ nữ mang thai. Tất cả công dân được đón, đưa vào cách ly tại Khu cách ly Trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân 5.

Công Bính