Thứ ba, 26/03/2019 - 11:02

Hà Tĩnh:

Sau đám giỗ, hàng chục người dân phải nhập viện cấp cứu

Dân trí

Sau khi đi ăn giỗ ở một gia đình trên địa bàn, hàng chục người dân ở xã Hòa Hải (huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) có các triệu chứng sốt cao, buồn nôn, chóng mặt sau đó phải nhập viện cấp cứu.

Theo thông tin ban đầu, vào ngày 24/3, sau khi đi ăn giỗ tại nhà ông Đ.A., ở xóm 5, xã Hòa Hải (huyện Hương Khê) hàng chục người dân bắt đầu xuất hiện các triệu chứng như buồn nôn, chóng mặt, sốt cao, tiêu chảy và phải đến Trạm Y tế xã Hòa Hải để điều trị.

Sau đám giỗ, hàng chục người dân phải nhập viện cấp cứu - 1

Hiện có 8 người dân đang tiếp tục điều trị, theo dõi tại Trạm Y tế xã Hòa Hải

“Hôm chủ nhật có cái đám giỗ ở trong xã. Sau đó thì thấy nhiều người dân phải đến trạm Y tế để chuyền, điều trị nghi do bị ngộ độc thực phẩm”, một lãnh đạo xã Hòa Hải cho biết.

Ông Nguyễn Tiến Dũng, Trạm trưởng Trạm Y tế xã Hòa Hải cho biết: Từ sáng hôm qua (25/3) tới giờ đã có 15 người dân đến điều trị tại trạm với các biểu hiện như tiêu chảy, sốt cao, buồn nôn.

“Những người nhẹ thì sau khi thăm khám phát thuốc thì đã về nhà. Hiện còn 8 người đang điều trị tại trạm. Ngày hôm qua có 2 trường hợp có bệnh lý nên chuyển lên Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê. Từ hôm qua tới giờ có 15 người đã tới trạm điều trị. Còn những người tự đi điều trị ở các bệnh viện thì tôi không nắm được”, ông Dũng cho biết.

Cũng theo ông Dũng, các trường hợp tới điều trị nghi bị ngộ độc thực phẩm.

“Hôm 24/3, có một đám giỗ ở trong xóm. Sau khi ăn giỗ về thì đến sáng ngày 25/3 thì nhiều người dân bắt đầu có các triệu chứng như trên. Nguyên nhân thì đang nghi do ngộ độc thực phẩm”, ông Dũng cho biết thêm.

Sau đám giỗ, hàng chục người dân phải nhập viện cấp cứu - 2

Vụ việc đang được các cơ quan chức năng làm rõ 

Còn thông tin từ Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê cho biết, hiện đã 17 người dân ở xã Hòa Hải tới điều trị với các triệu chứng giống nhau như đau bụng, tiêu chảy.

“Qua tìm hiểu thì trước đó 1 ngày thì những người dân này có tham gia một đám giỗ ở trong xóm”, bác sĩ Phan Trường Sang, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê cho biết.

Xuân Sinh