Thứ bảy, 04/02/2017 - 06:05

Thanh Hóa:

Sau Tết, bệnh nhi nhập viện tăng đột biến

Dân trí

Những ngày sau Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, trẻ nhập viện Nhi Thanh Hóa điều trị tăng đột biến, chủ yếu là các bệnh liên quan đến đường hô hấp và rối loạn tiêu hóa.

Theo đó, sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Đinh Dậu, tại bệnh viện Nhi Thanh Hóa, trẻ nhập viện đã gia tăng đột biến. Đa số trẻ đến khám bệnh và nhập viện trong tình trạng ho, sốt kéo dài và rối loạn hệ tiêu hóa.

Hiện bệnh viện Nhi Thanh Hóa đang điều trị nội trú cho gần 500 bệnh nhân, tăng gần gấp đôi so với thời điểm trước và trong Tết.
Hiện bệnh viện Nhi Thanh Hóa đang điều trị nội trú cho gần 500 bệnh nhân, tăng gần gấp đôi so với thời điểm trước và trong Tết.

Thống kê của phòng Kế hoạch tổng hợp, bệnh viện Nhi Thanh hóa, dịp Tết Nguyên đán vừa qua, trung bình mỗi ngày, bệnh viện tiếp nhận từ 100 - 160 lượt bệnh nhi đến khám và điều trị và tăng đột biến ngay sau những ngày nghỉ Tết.

Trong 2 ngày sau tết (2 - 3/2), mỗi ngày bệnh viện Nhi Thanh Hóa tiếp nhận hơn 500 lượt bệnh nhi đến khám và điều trị, số bệnh nhi phải nhập viện điều trị nội trú cũng tăng mạnh.

Theo bác sĩ Phùng Đức Toàn - Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp, bệnh viện Nhi Thanh Hóa, nguyên nhân khiến nhiều trẻ bị nhiễm bệnh là do trong những ngày Tết, một số phụ huynh chủ quan trước bệnh tình của trẻ, tự điều trị ở nhà đến khi bệnh diễn biến nặng mới cho trẻ đến viện khám, một số trẻ đến viện trong tình trạng sốt cao, co giật...

Hiện tại, bệnh viện Nhi Thanh Hóa đang điều trị nội trú cho gần 500 bệnh nhân, tăng gần gấp đôi so với thời điểm trước và trong Tết, chủ yếu là các bệnh lý về đường hô hấp, bệnh sốt vi rút và tiêu chảy.

Duy Tuyên