Thứ bảy, 14/03/2020 - 08:47

Sơn La:

Sinh viên từng thuê nhà trọ ở phường Trúc Bạch âm tính với Covid-19.

Dân trí

Một sinh viên từng thuê trọ ở phường Trúc Bạch (Hà Nội) lên Sơn La thực tập hợp nghi nhiễm dịch Covid-19 đã cho kết quả xét nghiệm âm tính. Ngoài ra còn có 3 sinh viên khác đang được cách ly.

Thông tin từ Sở Y tế tỉnh Sơn La cho biết, trong 4 trường hợp nghi nhiễm dịch Covid-19 thì có 1 trường hợp nghi nhiễm cao nhất, đã được lấy mẫu gửi đi xét nghiệm tại Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, qua xét nghiệm đã cho kết quả âm tính dịch Covid-19.

Sinh viên từng thuê nhà trọ ở phường Trúc Bạch âm tính với Covid-19. - 1

Khu vực Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Sơn La đã được cách ly, phun khử trùng…

Trước đó, chiều tối 12/3, Sơn La xuất hiện có 4 trường hợp có yếu tố dịch tễ đến từ vùng dịch tại Hà Nội, có biểu hiện sốt, ho, sau đó được cách ly tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La.

Cụ thể, 4 trường hợp đều là sinh viên tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, từng thuê nhà trọ tại phường Trúc Bạch, Hà Nội, gần nơi ở của bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 21 của nước ta. Sau đó, lên Sơn La từ ngày 5/3 để thực tập tại Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Sơn La, địa chỉ tại phường Chiềng Sinh, thành phố Sơn La.

Sinh viên từng thuê nhà trọ ở phường Trúc Bạch âm tính với Covid-19. - 2

Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Sơn La ra thông báo tạm ngừng giao dịch để khử trùng phòng dịch bệnh

Chiều tối 12/3, một trong số sinh viên này có biểu hiện ho, sốt; hình ảnh chụp X-quang cho thấy có dấu hiệu viêm phổi. Sau đó, cả 4 trường hợp được cách ly điều trị, theo dõi tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Sơn La.

Trong 4 trường hợp có 1 trường hợp nghi nhiễm cao nhất và được lấy mẫu gửi đi xét nghiệm tại Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương và đã cho kết quả âm tính.

Như vậy tính đến thời điểm này trên địa bàn tỉnh Sơn La chưa có trường hợp nào bị nhiễm dịch Covid-19.

Thảo Bình

Mới nhất

Đáng quan tâm