Thứ hai, 16/12/2019 - 06:58

Sở hữu vòng eo đẹp chỉ bằng động tác đơn giản này

Dân trí

Plank là bài tập thứ 3 trong chuỗi các bài tập giúp bạn có vòng eo thon gọn.

Sở hữu vòng eo đẹp chỉ bằng động tác đơn giản này

Plank tác động lên những nhóm cơ chính, bao gồm: cơ bụng, cơ thẳng, cơ xiên và cơ mông. Không chỉ giúp ích trong việc giảm mỡ ở vùng eo mà còn nhiều lợi ích cho cơ thể như giảm chấn thương lưng và cột sống, tăng độ linh hoạt và dẻo dai của cơ thể, lưu thông máu, tăng tuần hoàn cho cơ thể, thúc đẩy quá trình chuyển hóa, giảm căng thẳng và giúp tinh thần thoải mái.

Sở hữu vòng eo đẹp chỉ bằng động tác đơn giản này - 1

Động tác Plank, tuy nhìn có vẻ đơn giản nhưng để tập cho chính xác thì những người mới tập cần chú ý. Nếu tập sai cách, động tác này có thể gây tác dụng không tốt đến vùng xương cột sống, gây ra đau lưng và làm giảm hiệu quả luyện tập của bạn.

Sở hữu vòng eo đẹp chỉ bằng động tác đơn giản này - 2

Qùy gối xuống thảm. Ngả người về phía trước, chống hai tay xuống thảm, cánh tay vuông góc với cẳng tay, hai bàn tay nắm hờ đặt gần nhau hoặc đan vào nhau. Siết chặt cơ bụng sau đó kiểng hai mũi chân lên chạm sàn, đảm bảo hông và lưng tạo thành một đường thẳng.

Giữ yên trong khoảng 10 giây khi mới bắt đầu tập và thở đều. Người tập cũng có thể lựa chọn giữ tư thế trong 30 giây, 1 phút, 1 phút 30 giây… hoặc nhiều hơn tùy khả năng chịu đựng của từng người.

Những sai lầm thường mắc phải khi thực hiện bài tập Plank

- Nâng mông quá cao khiến cơ bụng không có cơ hội hoạt động, việc luyện tập của bạn vì thế giảm hẳn hiệu quả.

Sở hữu vòng eo đẹp chỉ bằng động tác đơn giản này - 3

- Hạ mông thấp và khiến bụng quá gần mặt sàn cũng khiến cơ bụng không được hoạt động và ép cột sống oằn xuống, gây ra tình trạng đau cột sống, khớp và lưng dưới.

Sở hữu vòng eo đẹp chỉ bằng động tác đơn giản này - 4

- Tay tạo thành một góc vuông là yêu cầu cơ bản khi thực hiện, dù nó khó khăn, nhưng bạn hãy cố gắng giữ tay càng vuông càng tốt. Như vậy, cơ thể mới có một chỗ dựa vững chắc khi tập, người thẳng hơn và bớt đau mỏi cũng như chấn thương.

Sở hữu vòng eo đẹp chỉ bằng động tác đơn giản này - 5

Tuy là một bài tập đơn giản, tập Plank lại đòi hỏi sự kiên trì và có thể kết hợp thêm với những bài tập khác để tăng thêm phần hiệu quả.

Sau bài tập này, sẽ còn 2 bài tập khác trong chuỗi các bài tập giúp bạn có vòng eo thon gọn. Đừng quên theo dõi chuyên mục Khỏe Đẹp cùng Dân trí để đón xem những động tác tiếp theo nhé!

Thư Quỳnh - Nguyễn Quang

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm