Chủ nhật, 02/06/2019 - 19:11

Sóc Trăng: Xác minh bác sĩ Trung tâm Pháp y "vòi" tiền gia đình có người giám định thương tích

Dân trí

Ông Nguyễn Triệu Tỷ - Giám đốc Trung tâm Pháp y (TTPY) tỉnh Sóc Trăng, cho biết đang kiểm tra thông tin về việc một bác sĩ của trung tâm này bị tố “vòi” tiền gia đình có người bị chém cần giám định thương tích.

Theo chị Cao Thị L. (34 tuổi, nạn nhân trong vụ bị chồng cũ chém tại tiệc cưới tối 14/5 vừa qua ở xã Thạnh Thới An, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng), sau khi bị chồng cũ là Sơn Út Nhên (34 tuổi, ngụ xã Thạnh Thới An) chém gây thương tích tại đám cưới, chị L. nhập viện cấp cứu.

Sau khi xuất viện, chị L. được người thân giới thiệu đến gặp ông S.H.R (bác sĩ TTPY Sóc Trăng) để được tư vấn giám định thương tích.

Sóc Trăng: Xác minh bác sĩ Trung tâm Pháp y vòi tiền gia đình có người giám định thương tích - 1

Trung tâm Pháp y Sóc Trăng, nơi có bác sĩ bị tố "vòi" tiền gia đình có người cần giám định thương tích.

Ngày 26/5, sau lần gặp mặt đầu tiên, vợ chồng chị L. cùng ông R. và ông Th.Ch. (cán bộ TTPY Sóc Trăng) đi ăn uống. Sau đó, trên đường về nhà thì chồng chị L. nhận điện thoại của ông R. rủ đi hát karaoke nhưng chồng chị L. từ chối. Lúc này, ông R. yêu cầu đưa 2-3 triệu đồng để ông ta trả tiền karaoke.

Chồng chị L. nói không có tiền và cho biết ông R. hứa giám định thương tích ở khung cao với giá 10 triệu đồng.

Để làm rõ vụ việc, ngày 31/5, chúng tôi liên hệ với TTPY Sóc Trăng thì được một cán bộ cho biết “lãnh đạo đi công tác hết, cần gì thứ 2 tuần sau liên hệ lại”.

Sau đó, chúng tôi liên hệ với ông Trương Hoài Phong- Giám đốc Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng, thì ông Phong cho biết sẽ cho kiểm tra, xác minh làm rõ.

B.D