Thứ hai, 25/07/2016 - 22:31

Sôi động đêm Gala “ Giọt hồng xứ Nghệ”

Dân trí

Hàng trăm bạn trẻ, tình nguyện viên đã hòa mình vào đêm Gala “Giọt hồng xứ Nghệ” phát động chương trình hiến máu tình nguyện 2016 tại địa bàn Nghệ An.

Tối ngày 25/7, tại TP Vinh, Ban tổ chức chương trình Hành trình đỏ 2016 đã phối hợp cùng Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh Nghệ An tổ chức đêm Gala giọt hồng xứ Nghệ 2016 - Kết nối dòng máu Việt.

Chương trình hướng đến việc vận động tối đa số người tham gia hiến máu để khắc phục tình trạng khan hiếm máu đang xảy ra tại hầu hết các bệnh viện, đặc biệt trong dịp hè.

Tham gia chương trình còn có hàng trăm bạn trẻ, tình nguyện viên .. những gương mặt, nụ cười căng tràn nhựa sống, cháy hết mình trong những điệp khúc tuổi trẻ. Họ đã nhiều lần tình nguyện hiến máu cứu người không một phút do dự.

Luôn sẵn sàng, mọi lúc, mọi nơi.
Luôn sẵn sàng, mọi lúc, mọi nơi.

Bà Trần Thị Hương, PCT Trung ương hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam, ủy viên Ban chỉ đạo Quốc gia vận động hiến máu tình nguyện, mong muốn chương trình Hành trình đỏ sẽ thay đổi nhận thức của người dân không chỉ ở địa bàn tỉnh Nghệ An nói riêng mà cả nước nói chung về hoạt động hiến máu tình nguyện - luôn sẵn sàng là một tình nguyện viên hiến máu khi cần.

Ông Lê Minh Thông - PCT UBND tỉnh Nghệ An, cũng mong muốn chương trình được nhân rộng trên địa bàn tỉnh nhà qua đó giúp khắc phục tình trạng khan hiếm máu đang xảy ra tại các bệnh viện.

Trong năm 2015, Nghệ An đã vận động hiến máu được 22.888 đơn vị máu, trong 6 tháng đầu năm 2016 đã có 12.089 đơn vị máu được tiếp nhận. Những giọt máu hồng xứ Nghệ đã góp phần cứu sống nhiều bệnh nhân trong lúc nguy hiểm

Nguyễn Duy