Thứ năm, 28/05/2015 - 16:36

Suýt chết vì nuốt thìa để “thông” cổ họng

Dân trí

Một phụ nữ Trung Quốc đã suýt bỏ mạng sau khi cho chiếc thìa nhà bếp dài 30cm vào họng để “thông” cổ họng.

Guan Hsuing, 31 tuổi, cho biết cô đang nấu một món mới gồm một số thảo mộc và gia vị ngoại thì đột nhiên cảm thấy cổ họng bắt đầu sưng lên do phản ứng dị ứng.

“Tôi nhớ có cách chữa mẹo dân gian nói rằng nếu dùng cái gì đó để thông cổ họng thì sẽ khỏi,” cô nói.

Suýt chết vì nuốt thìa để “thông” cổ họng
Guan Hsuing, 31 tuổi, suýt chết khi đưa chiếc thìa làm bếp dài 30 cm vào miệng để “thông” cổ họng. Phim chụp X quang chiếc thìa nằm trong thực quản.

Suýt chết vì nuốt thìa để “thông” cổ họng
Tại bệnh viện, các bác sĩ đã cố lấy được chiếc thìa ra nhưng buộc phải cắt khoảng 20cm thực quản vì nó đã bị tổn thương quá nặng

Đầu tiên cô cố thông họng bằng ngón tay, sau đó là bằng 3 chiếc đũa, tất cả đều bị gãy.

Khi sự không thành, cô quyết định sử dụng một vật gì đó lớn hơn, và đã đưa cán của chiếc thìa làm bếp dài 30cm xuống họng.

Cô hoảng hốt khi thấy chiếc thìa mắc kẹt trong họng chặt đến mức không thể rút ra được.

Không thở nổi, cô đã được con gái (4 tuổi), đưa xuống nhà để gọi giúp đỡ.

Sau khi gọi xe cấp cứu, cô được đưa ngay vào Bệnh viện Kanghua ở Dongguan, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.

Khi gặp, các bác sĩ cứ ngỡ họ đang phải điều trị cho một người bị bệnh tâm thần.

Suýt chết vì nuốt thìa để “thông” cổ họng
Cô Hsuing cho biết đã đưa chiếc thìa vòng họng vì nghe đâu đó nói rằng đấy là cách tốt để thông cổ họng

Cô được đưa ngay vào phòng mổ cấp cứu, tại đó các bác sĩ đã tìm cách lấy chiếc thìa ra.

Nhưng họ cũng buộc phải cắt 20cm thực quản của bà mẹ trẻ dại dột vì nó đã bị tổn thương quá nặng.

Sau đó họ phải kéo niêm mạc thực quản để tạo chỗ nối mới giữa thực quản và dạ dày.

Xiao Pu, bác sĩ phẫu thuật lồng ngực, cho biết trường hợp như thế này chắc phải 50 hoặc 100 năm mới gặp một lần.

Cẩm Tú

Theo Daily Mail

Mới nhất