Thứ ba, 09/06/2020 - 10:21

Tại sao bạn cần thêm hạt lanh vào chế độ ăn hằng ngày?

Dân trí

Hạt lanh được coi là “siêu thực phẩm”, giúp ngừa ung thư, giảm cân, tốt cho tim mạch. Dưới đây là những lý do tại sao bạn nên cân nhắc việc thêm hạt lanh vào chế độ ăn.

Rất lâu trước khi được coi là “siêu thực phẩm” như ngày nay, hạt lanh chủ yếu được sử dụng để tạo ra vải lanh. Và mặc dù nó vẫn được sử dụng để tạo ra hàng dệt may ở một số nơi trên thế giới, nhưng hạt giống ngày nay có thể được tìm thấy phổ biến hơn trong siêu thị với vô số lợi ích dinh dưỡng mà nó có thể cung cấp cho chúng ta.

Tại sao bạn cần thêm hạt lanh vào chế độ ăn hằng ngày? - 1

Được trồng đầu tiên ở Ai Cập và đến nay được trồng trên khắp thế giới, hạt lanh đến từ cây lanh và hiện được đánh giá cao vì các đặc tính bảo vệ sức khỏe của nó, đặc biệt là khi ngày càng nhiều người chuyển sang chế độ ăn uống lành mạnh hơn. 

Dưới đây là nhiều lợi ích sức khỏe của nó:

Có thể có tác dụng với bệnh ung thư vú

Bạn có biết rằng hạt lanh rất giàu chất phytonutrients được gọi là lignans? Nghiên cứu đã chỉ ra rằng chúng có thể giúp làm suy yếu và ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư vú. 

Trên thực tế, một thìa hạt lanh có nhiều lignan hơn 10 cốc dâu tây. Ngoài ra, hạt lanh cũng có nhiều axit béo Omega-3, được biết là cũng giúp ngăn ngừa ung thư.

Giúp tiêu hóa

Hạt lanh cũng chứa cả chất xơ hòa tan và không hòa tan, cả hai đều được biết là giúp điều chỉnh quá trình tiêu hóa của chúng ta.

Giảm cân

Tương tự, chất xơ cũng có thể giúp chúng ta giảm cân vì chúng giúp chúng ta cảm thấy no lâu hơn. Điều này ngăn chúng ta ăn quá nhiều và giảm đáng kể lượng calo.

Tối với người có làn da nhạy cảm

Bạn có làn da nhạy cảm dễ bị ngứa, đỏ và viêm? Nếu vậy, một muỗng cà phê hạt lanh có thể giúp ích vì nó cải thiện chức năng hàng rào bảo vệ da của bạn, ngăn chặn bất kỳ tình trạng viêm nào.

Tốt cho tim mạch

Chất xơ, axit béo Omega-3 và lignans là ba thành phần giúp ích cho sức khỏe tim mạch của chúng ta bằng cách giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch. Chúng cũng ngăn chặn sự hấp thụ cholesterol.

Hà An (theo Medicaldaily)