Tại sao đàn ông lại “thích ăn phở”?

Dân trí Đội “tinh binh” khỏe mạnh là điều mà không phải lúc nào nam giới cũng có. Số lượng, độ di động và cấu trúc là những yếu tố góp phần trong sức khỏe của các “tinh binh”, và theo một nghiên cứu gần đây thì những yếu tố này có thể thay đổi khi đàn ông “ăn phở”.

 

Tại sao đàn ông lại “thích ăn phở”? - 1
Nam giới sẽ có chất lượng tinh binh tốt hơn khi làm “chuyện ấy” với đối tác mới, khiến họ “lên đỉnh” nhanh hơn.

Trên tạp chí Evolutionary Psychological Science, các nhà nghiên cứu từ trường Cao đẳng Wooster, Ohio viết: “Phát hiện của chúng tôi đã lần đầu tiên chứng minh rằng hành vi “nhả đạn” và thành phần của “tinh binh” thay đổi trong phản ứng với kích thích từ “người lạ”.

Người ta đã biết rằng sinh lý và hành vi của phái mạnh bị tác động khi họ gặp “đối tác mới”. Ví dụ một nghiên cứu năm 2000 cho thấy khi nam giới tiếp xúc nhiều lần với một kích thích “gợi cảm”, thì họ không chỉ kém “hào hứng” hơn mà còn ăn kém ngon và kém hấp thu hơn. Sự “hào hứng” và cùng với đó là chu vi của “cậu nhỏ”, tăng lên khi “cậu lớn” gặp được người mới sau khi đã trở nên quen thuộc với “người cũ”. Những phát hiện này có liên quan với bản năng sinh lý của phái mạnh, có tác dụng làm tăng “bản lĩnh đàn ông” trong mắt của “đối tác” mới, nhờ đó cải thiện cơ hội tạo ra những đứa con.

Trong nghiên cứu này, các nhà khoa học muốn tìm hiểu xem liệu việc “phóng đạn” của các quý ông có thay đổi khi đứng trước “người mới” và “tình xưa” hay không. Tổng cộng có 21 nam giới “chuẩn men” từ 18 đến 23 tuổi được đưa vào nghiện cứu. 48 - 75 giờ một lần trong 15 ngày, các đối tượng được xem 7 đoạn video với những cảnh “nóng” tại phòng riêng.

6 đoạn video trong đó được đóng bởi cùng diễn viên nam và nữ, trong khi đoạn phim thứ 7 vẫn là diễn viên nam cũ nhưng diễn viên nữ mới. Mỗi đoạn video gồm một clip dài 3 phút từ đoạn phim hơn 20 phút và được chiếu đi chiếu lại cho đến khi người xem “nhả đạn”.

Kết quả cho thấy thời gian “từ khi đi chợ đến khi hết tiền” thay đổi từ 4 - 21 phút. Với 6 đoạn phim đầu tiên, không thấy có “hiệu ứng thói quen”, nghĩa là việc xem đi xem lại cùng một người đẹp không làm tăng hay làm giảm thời gian “tiêu tiền” của phái mạnh. Tuy nhiên, họ thường “hết tiền” nhanh hơn và với chất lượng cao hơn khi xem đoạn phim thứ 7, có mặt “người đẹp” mới.

Các nhà nghiên cứu cho rằng đàn ông thích "ăn phở” vì hai lý do. Thứ nhất, về mặt lý thuyết, họ đã có trứng được thụ tinh hoặc tinh trùng được lưu lại bởi người phụ nữ được coi là “cơm nguội” ở nhà. Thứ hai, những phát hiện này liên quan đến khái niệm về sự cạnh tranh của “tinh binh”, ám chỉ cuộc đua giữa “tinh binh” của hai người đàn ông khác nhau để đến với “nàng” trứng của một người đẹp. Điều này xảy ra nhiều hơn trong những mối quan hệ “ngoài chồng ngoài vợ” - khi đàn ông làm “chuyện ấy” với người không phải là người phối ngẫu của mình.

Kết quả nghiên cứu không chỉ giúp hiểu rõ về bản tính “ham của lạ” của đàn ông, mà nó còn có ý nghĩa trong việc chẩn đoán vô sinh nam và các kỹ thuật sinh sản. Ví dụ, thúc đẩy những hành vi giống hoàn cảnh bình thường có thể cải thiện sự chính xác của chẩn đoán vô sinh nam, trong khi sử dụng kích thích “mới” có thể cỉa thiện kết quả của các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản.

Cẩm Tú

Theo MedicalDaily

MỚI NHẤT
Có thể yên tâm sử dụng tấm lợp fibro ximăng lâu dài?
Có thể yên tâm sử dụng tấm lợp fibro ximăng lâu dài?

(Dân trí) - Ngày 7/8, Hiệp hội Tấm lợp Việt Nam tổ chức hội thảo triển khai chương trình sử dụng amiang trắng an toàn có kiểm soát trong sản xuất tấm lợp fibro xi măng . Hội thảo thu hút sự tham gia của đại diện các nhà máy, các cơ quan Chính phủ và chuyên gia tư vấn Marcondes đến từ Viện Amiang trắng Brazil.

Thứ bảy, 08/08/2015 - 08:00

Vụ từ chối bệnh nhân tâm thần:Buộc Trung tâm nhân đạo phải xin lỗi
Vụ từ chối bệnh nhân tâm thần:Buộc Trung tâm nhân đạo phải xin lỗi

(Dân trí) - Trong cuộc họp mới nhất liên quan đến việc Trung tâm Chữa bệnh - Giáo dục - Lao động xã hội tỉnh Hà Tĩnh từ chối tiếp nhận đối tượng bị chứng bệnh tâm thần kinh, không nơi nương tựa, lãnh đạo Sở LĐ-TB-XH tỉnh này buộc Giám đốc trung tâm nhân đạo nói trên phải xin lỗi bệnh nhân, địa phương, thứ 2 tới phải tiếp nhận, chăm sóc bệnh nhân.

Thứ bảy, 08/08/2015 - 07:34

Sẽ kỷ luật bác sĩ mổ nhầm chân bệnh nhi
Sẽ kỷ luật bác sĩ mổ nhầm chân bệnh nhi

(Dân trí) - Tại cuộc họp giao ban sáng 7/8, Bác sĩ Nguyễn Thành Nhôm, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long cho biết, Ban giám đốc đã đưa vụ việc “chỉ định mổ chân trái, bác sĩ … mổ chân phải” để làm rõ và sẽ kiểm điểm, kỷ luật các cá nhân liên quan.

Thứ bảy, 08/08/2015 - 04:25

Vụ ngộ độc bánh mì ở Vĩnh Long: Do chả lụa nhiễm vi sinh
Vụ ngộ độc bánh mì ở Vĩnh Long: Do chả lụa nhiễm vi sinh

(Dân trí) - Ngày 7/8, thông tin từ Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long cho biết nguyên nhân khiến 41 người bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì tại chợ Hàn Thẻ (xã Lộc Hoà, huyện Long Hồ) là do chả lụa bị nhiễm vi sinh vật (Staphylococcus aureus).

Thứ sáu, 07/08/2015 - 06:04

Bệnh nhân đau chân trái, BS mổ... chân phải
Bệnh nhân đau chân trái, BS mổ... chân phải

Chẩnđoán bé trai 6 tuổi bị u nang hoạt dịch khoeo chân trái, bác sỹ BV Đa khoa tỉnhVĩnh Long yêu cầu gia đình cho con nhập viện phẫu thuật. Sau ca phẫu thuật, gia đình phát hoảng khi thấy con mình bị mổ nhầm chân… phải.

Thứ sáu, 07/08/2015 - 04:09

Bệnh loạn dưỡng cơ biến cô gái trẻ thành “búp bê sống”
Bệnh loạn dưỡng cơ biến cô gái trẻ thành “búp bê sống”

(Dân trí) - Căn bệnh loạn dưỡng cơ không thể chữa khỏi đã biến cô gái 28 tuổi ở California thành “búp bê sống” bởi chân tay nặng khủng khiếp do các khớp bị yếu đi.

Thứ sáu, 07/08/2015 - 02:08

“Chín mé” ở trẻ sơ sinh có đáng ngại?
“Chín mé” ở trẻ sơ sinh có đáng ngại?

(Dân trí) - Bé nhà tôi được 5 ngày tuổi thì xuất hiện tình trạng "chín mé", khóe ngón tay giữa của con sưng lên và có mủ. Khi đưa đến viện khám, vết mủ đã xẹp bác sĩ yêu cầu theo dõi thêm. Về nhà được 3 hôm khóe tay lại sưng và mủ to hơn...

Thứ sáu, 07/08/2015 - 01:03

Trung tâm từ chối người bệnh tâm thần là không thể chấp nhận!
Trung tâm từ chối người bệnh tâm thần là không thể chấp nhận!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ Trung tâm Chữa bệnh - Giáo dục - Lao động xã hội tỉnh Hà Tĩnh từ chối tiếp nhận đối tượng bị chứng bệnh tâm thần kinh, không nơi nương tựa, Bí thư Tỉnh ủy cho biết, việc từ chối này là trái với chính sách cảu Đảng,Nhà nước và sẽ chỉ đạo Giám đốc Sở LĐTB-XH tỉnh khẩn trương giải quyết vụ việc, tiếp nhận, chăm sóc ngay bệnh nhân.

Thứ sáu, 07/08/2015 - 11:13

Vụ siêu âm thấy tử cung ở bệnh nhân nam: Do lỗi đánh máy!
Vụ siêu âm thấy tử cung ở bệnh nhân nam: Do lỗi đánh máy!

(Dân trí) - Ngày 7/8, ông Huỳnh Văn Dũng, Giám đốc bệnh viện Đa khoathị xã Giá Rai (Bạc Liêu) cho biết, liên quan đến kết quả siêu âm có tử cung ở nam bệnh nhân Trần Bảo Xuyên, nguyên nhân được xác định là do…lỗi đánh máy vi tính.

Thứ sáu, 07/08/2015 - 11:09

Tác hại đáng sợ của thịt lợn “bẩn” nhiều người vẫn ăn hàng ngày
Tác hại đáng sợ của thịt lợn “bẩn” nhiều người vẫn ăn hàng ngày

Thịt lợn là thực phẩm chủ yếu trong các bữa cơm của gia đình. Tuy nhiên, hiện nay "thịt lợn bẩn" đang được bày bán tràn lan, người tiêu dùng không có nhiều lựa chọn. Điều đáng sợ là họ không lường hết được hậu quả của nó lên sức khỏe người dùng.

Thứ sáu, 07/08/2015 - 10:35

Nỗi khổ của “chàng” tiêu chảy, táo bón
Nỗi khổ của “chàng” tiêu chảy, táo bón

Sau khi bị Dũng sĩ ATV trừng trị, tên Zozo vẫn chưa chịu dừng lại, hắn đã tìm thấy một đối tượng mới để phá hoại. Lần này Zozo sẽ quyết tâm chọc phá hai cậu bạn bị tiêu chảy và táo bón một cách tàn nhẫn hơn nữa.

Thứ sáu, 07/08/2015 - 09:40

Uống thuốc tránh thai càng dài nguy cơ ung thư tử cung càng giảm
Uống thuốc tránh thai càng dài nguy cơ ung thư tử cung càng giảm

(Dân trí) - Nghiên cứu mới của Trường Đại học Oxford gợi ý rằng thuốc tránh thai uống làm giảm nguy cơ ung thư tử cung 25% sau mỗi 5 năm sử dụng. Đây là nghiên cứu đầu tiên đo đếm được mức độ giảm nguy cơ ung thư của thuốc tránh thai.

Thứ sáu, 07/08/2015 - 09:32

ĐÁNG QUAN TÂM
TPHCM: 33% nước chung cư không đạt chỉ tiêu clo
TPHCM: 33% nước chung cư không đạt chỉ tiêu clo

“Trong sáu tháng đầu năm 2015, Trung tâm Y tế dự phòng TP.HCM đã xét nghiệm 322 mẫu nước máy lấy trên hệ thống tại 20 quận, huyện TPHCM.

Thứ sáu, 07/08/2015 - 07:04

Yêu cầu kiểm nghiệm vỏ thực phẩm chức năng dạng viên nang
Yêu cầu kiểm nghiệm vỏ thực phẩm chức năng dạng viên nang

(Dân trí) - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) yêu cầu các đơn vị kiểm nghiệm thực phẩm sẽ phải thêm chỉ tiêu an toàn vệ sinh của vỏ sản phẩm thực phẩm chức năng viên nang. Bởi một số cơ sở kiểm nghiệm chưa thực hiện điều này.

Thứ sáu, 07/08/2015 - 06:49

Mánh khóe phù phép thịt ôi thiu thành thịt bò siêu hạng
Mánh khóe phù phép thịt ôi thiu thành thịt bò siêu hạng

(Dân trí) - Để bóc mẽ những mánh khoé và thủ đoạn trong việc "hô biến" thịt bò ôi thành thịt bò tươi ngon, PV báo Dân trí đã đi sâu tìm hiểu và phát hiện không ít sự thật bất ngờ.

Thứ sáu, 07/08/2015 - 06:32

Nhân rộng mô hình bệnh viện vệ tinh ra cả nước
Nhân rộng mô hình bệnh viện vệ tinh ra cả nước

(Dân trí) - Với gần 40% bệnh viện vệ tinh giảm chuyển tuyến, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo Bộ Y tế nhân rộng mô hình bệnh viện vệ tinh ra tất cả các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương vào năm 2016.

Thứ sáu, 07/08/2015 - 03:41

Nguy cơ biến chứng gây ung thư do mắc sùi mào gà
Nguy cơ biến chứng gây ung thư do mắc sùi mào gà

Sùi mào gà là 1 trong 10 bệnh xã hội nguy hiểm và dễ bị tái phát nhất. Bệnh không chỉ gây mất thẩm mỹ bộ phận sinh dục, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe sinh sản mà còn là nguyên nhân chính gây ung thư, thậm chí là bội nhiễm gây tử vong.

Thứ sáu, 07/08/2015 - 03:03

Không có chuyện làm rơi trẻ sơ sinh dẫn đến tử vong
Không có chuyện làm rơi trẻ sơ sinh dẫn đến tử vong

Do bé sinh ra bị bẩm sinh chứng thoát vị thành bụng nên nhiễm trùng nặng, dẫn đến tử vong, không phải do cán bộ y tế làm rơi như tố giác của cha bé.

Thứ sáu, 07/08/2015 - 02:02

Một quân nhân bị hôn mê bất thường ở đảo xa
Một quân nhân bị hôn mê bất thường ở đảo xa

(Dân trí) - Vừa ra đảo nhận nhiệm vụ được 1 tháng, quân nhân Kỳ Hiếu bất ngờ rơi vào tình trạng hôn mê chưa rõ nguyên nhân. Qua hội chẩn trực tuyến với tàu quân y HQ-561, bệnh viện Quân Y 175 đã đề nghị chuyển bệnh nhân về đất liền.

Thứ năm, 06/08/2015 - 07:08

Bé 2 tuổi tử vong vì ăn trứng cóc
Bé 2 tuổi tử vong vì ăn trứng cóc

(Dân trí) - Trong lúc trên đường đi rẫy về nhà, Y Chim bắt được 1 con cóc cái có một bụng đầy trứng liền đem nấu lên cho cả ba anh em cùng ăn, riêng cô em gái út mới 2 tuổi được hai anh trai nhường ăn trứng cóc nên đã tử vong vì trúng độc.

Thứ năm, 06/08/2015 - 04:55

Bỏng nặng do hút thuốc gần bình xăng
Bỏng nặng do hút thuốc gần bình xăng

(Dân trí) - Sáng 6/8, khoa ngoại bỏng tạo hình (Bệnh viện Đà Nẵng) cho biết đang điều trị cho bệnh nhân N.H.V (trú huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) bị bỏng nặng do hút thuốc gần bình xăng.

Thứ năm, 06/08/2015 - 04:20

Vụ bỏng do lửa trại ở Thanh Hóa:  Bệnh nhân đều là học sinh, thiếu niên
Vụ bỏng do lửa trại ở Thanh Hóa: Bệnh nhân đều là học sinh, thiếu niên

(Dân trí) - Sau khi Sở Y tế Thanh Hóa báo cáo qua đường dây nóng với lãnh đạo Bộ Y tế về vụ bỏng do lửa trại đều là các cháu học sinh từ 16 tuổi trở xuống, Bộ Y tế chỉ đạo huy động thầy thuốc giỏi nhất để cứu các bệnh nhân.

Thứ năm, 06/08/2015 - 03:29

Hai chị em ruột uống nhầm thuốc chuột
Hai chị em ruột uống nhầm thuốc chuột

(Dân trí) - Nhặt 2 ống thuốc chuột trên đường, thấy màu hồng giống siro rất bắt mắt, bé gái 5 tuổi đã cắt đầu ống thuốc cho em trai 3 tuổi và mình uống.

Thứ năm, 06/08/2015 - 03:04

Đốt lửa trại, hơn 70 người nhập viện vì bỏng xăng
Đốt lửa trại, hơn 70 người nhập viện vì bỏng xăng

(Dân trí) - Mặc dù đã đổ 2 - 3 ca xăng nhưng vẫn thấy lửa trại cháy nhỏ, một thanh niên đã hắt cả xô xăng vào đống củi đang cháy. Xăng bén lửa bùng lên khiến 75 người đứng quanh đống lửa bất ngờ bị bỏng, trong đó có hàng chục cháu nhỏ.

Thứ năm, 06/08/2015 - 02:19