Thứ năm, 22/05/2014 - 04:02

Thanh mát cơ thể mùa nóng!

Người xưa luôn biết cách sống thuận theo bốn mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông bởi tính chất của bốn mùa hoàn toàn khác nhau. Mùa Xuân thuộc Phong (gió), mùa Hạ thuộc Nhiệt (nóng), mùa Thu thuộc Táo (khô) và mùa Đông thuộc Hàn (lạnh).

Mỗi mùa phải có nghệ thuật sống khác nhau, sao cho phù hợp với tính chất của từng mùa. Nếu sống và sinh hoạt không phù hợp thì sẽ phát sinh bệnh tật. Vậy để sống thuận theo mùa nóng như hiện nay, chúng ta cần làm gì?

Hạn chế cơ thể tiếp xúc trực tiếp với nắng nóng

Tránh đi ra ngoài nắng, tránh làm việc dưới ánh nắng mặt trời kéo dài. Nếu vì công việc bắt buộc tiếp xúc với ánh nắng, phải sử dụng nón rộng vành, khẩu trang che mặt và áo quần thoáng mát. Nên thoa kem chống nắng để bảo vệ làn da.

Tránh mất nước

Chúng ta biết rằng nước chiếm đến 60% trọng lượng cơ thể người trưởng thành. Khi thiếu nước tất cả các hoạt động sống của cơ thể cũng như tất cả các cơ quan tạng phủ đều bị ảnh hưởng. Vì vậy khi trời nóng, chúng ta phải uống ít nhất là 3 lít nước mỗi ngày.

Nếu uống không đủ nước, da sẽ bị khô, sạm, nhăn và lão hóa da xuất hiện rất rõ, đặc biệt ở phụ nữ. Làn da sẽ không còn mịn màng và mát dịu như trước đây. Trường hợp mất nước nặng có thể xuất hiện những triệu chứng bệnh lý toàn thân  như mệt mỏi, nhức đầu, căng thẳng, khát nước nhiều, co rút cơ…

Tránh lạm dụng máy lạnh, tắm nước lạnh quá nhiều lần bởi có thể gây cảm lạnh, gây đau nhức các khớp, viêm họng, viêm mũi xoang …

Tăng cường các loại trái cây

Thanh long, bưởi, thơm, cam, quýt, dưa gang, dưa lưới… là những trái nhiều nước, ít ngọt, giúp bổ sung nước cho cơ thể. Cà rốt, quả mơ, quả đào giàu chất bêta-caroten có thể giúp da chống lại tia nắng mặt trời. Những loại củ quả này, nên ăn sống hoặc uống nước ép tươi, bởi khi nấu chín,  sẽ làm mất beta-caroten và những vitamin cần thiết khác.

Nha đam: Nha đam hiện cũng là một loại thức ăn, thức uống tốt cho mùa nắng nóng vì có tác dụng thanh nhiệt, làm mát cơ thể và đặc biệt nuôi dưỡng làm cho làn da tươi nhuận, mịn màng, dịu mát.

Mủ trôm: Loại thực phẩm này hiện nay được nhắc đến nhiều như một loại thức uống tốt cho mùa nóng. Mủ trôm có tác dụng thanh nhiệt giải độc làm mát cơ thể. Đặc biệt nhờ phần chất xơ cao nên mủ trôm có khả năng trương nở lên, gấp từ tám đến mười lần trong nước, kết dính với các chất cặn bã độc hại trong ruột già, làm tăng lượng phân và nhu động ruột nên có tác dụng nhuận trường. Ngoài ra, mủ trôm còn góp phần làm giảm mỡ trong máu và điều hòa đường huyết.
 
Nha đam, mủ trôm, collagen có trong thức uống từ thiên nhiên Purify
Nha đam, mủ trôm, collagen có trong thức uống từ thiên nhiên Purify
 
Collagen
Collagen: chúng ta biết rằng collagen là một một loại protein, chiếm 70% cấu trúc da, đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe và đặc biệt là làn da. Collagen cung cấp nền tảng giúp da duy trì elastin và axit hyaluronic, kích thích tái tạo các tế bào bảo vệ da, phục hồi khả năng đàn hồi tự nhiên cho da, giúp làn da săn chắc và trắng sáng hơn. Chính vì vậy, bổ sung đầy đủ collagen là vô cùng quan trọng, đặc biệt đối với sức sống và làn da.
Sự phối hợp giữa nha đam, mủ trôm và collagen để sản xuất ra chế phẩm tên là Purify, sử dụng như một loại thức uống giải khát trong mùa nắng nóng là hợp lý. Bởi vì sự kết hợp này giúp thanh nhiệt, giải độc, cung cấp những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể để nuôi dưỡng, duy trì sức khỏe tốt và cho một làn da sáng mịn, tươi nhuận.
Purify-hơn cả thanh nhiệt

Trung tâm tư vấn: 08.3.850.68.68 ( Dược sĩ Đại học )

Sản phẩm hiện đang có bán tại các nhà thuốc.

           
Bác sĩ Lê Hùng
Nguyên Phó Viện Trưởng Viện Y Học Dân Tộc TPHCM