Thời gian niềng răng: 5 vấn đề quan trọng được chuyên gia giải đáp

Dân trí Thời gian niềng răng mất bao lâu, có sự khác biệt nào về thời gian mang niềng ở trẻ em và người lớn… Tất tần tật những câu hỏi về thời gian niềng răng được giải đáp trong bài viết này. Nếu bạn đang có ý định niềng răng và thắc mắc về vấn đề thời gian niềng răng thì chắc chắn bài viết này thích hợp để bạn tham khảo đấy.

Thời gian niềng răng: 5 vấn đề quan trọng được chuyên gia giải đáp - 1

1. Thời gian niềng răng là bao lâu?    

Tùy từng trường hợp răng bị hô, móm, thưa, lệch lạc mức độ nhẹ, trung bình khó hay phức tạp mà thời gian niềng răng sẽ khác nhau. Theo các bác sĩ chuyên sâu về niềng răng thì trung bình thời gian niềng răng sẽ dao động từ 1 - 3 năm. 

-Răng hô hay còn được gọi là răng vẩu, đây là một trong những dạng sai khớp cắn, trong đó có sự sai lệch tương quan giữa hai hàm răng trên và răng dưới. Thời gian niềng răng hô trung bình từ 2 - 3 năm tùy vào răng hô mức độ trung bình, khó hay phức tạp. Những trường hợp răng hô nhẹ hơn có thể mất từ 6 tháng - 1 năm đề nắn chỉnh răng hài hòa hơn. 

- Răng móm là một trong những dạng khớp cắn ngược. Với trường hợp răng phát triển bình thường, khi khép miệng lại cung răng hàm trên phủ ngoài cung răng hàm dưới, tuy nhiên với những người bị móm thì khớp cắn có dạng ngược lại. Tương tự răng hô thì thời gian niềng răng móm kéo dài từ 2 - 3 năm tương ứng mức độ khớp cắn ngược là trung bình, khó hay phức tạp. 

- Răng thưa là tình trạng răng mọc cách xa nhau trên cung hàm, các răng không khít gây khó khăn trong việc thực hiện chức năng ăn nhai, đặc biệt là giảm tính thẩm mỹ. Răng thưa có thể do thiếu răng bẩm sinh, răng mọc ngầm, mọc sai vị trí, kích thước xương hàm rộng, mất răng… Trường hợp răng thưa nhẹ có thể chỉ cần khoảng 6 tháng đeo niềng thì có thể kéo khít. Những trường hợp khó hoặc phức tạp hơn, cần nhiều thời gian hơn khoảng 1 - 1.5 năm để đảm bảo khớp cắn.

- Răng lệch lạc là tình trạng răng mọc chen chúc, gây sai lệch khớp cắn và ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của khuôn mặt. Biểu hiện của răng mọc lệch lạc là một hoặc nhiều răng nghiêng, xoay, mọc lệch ra ngoài, lệch vào trong hay ngầm trong xương. Thời gian niềng răng lệch lạc có thể dao động từ 1 - 2.5 năm.

Thời gian niềng răng: 5 vấn đề quan trọng được chuyên gia giải đáp - 2
Thời gian niềng răng hô, móm, thưa, lệch lạc khác nhau

2. Các yếu tố quyết định thời gian niềng răng 

Thời gian niềng răng nhanh hay chậm phụ thuộc vào nhiều yếu tố như phương pháp niềng răng, tay nghề bác sĩ, sự chủ động của người niềng.

- Phương pháp niềng: Niềng răng mắc cài kim loại được làm bằng chất liệu thép không gỉ có độ bền và cứng chắc cao. Theo các bác sĩ chuyên sâu về niềng răng thì phương pháp này có thể giúp tiết kiệm thời gian chỉnh nha hơn niềng răng mắc cài sứ hoặc không mắc cài. 

- Tay nghề của Bác sĩ: Bác sĩ có chuyên môn và kinh nghiệm sẽ đánh giá chính xác tình trạng răng, lên phác đồ điều trị phù hợp, dự đoán thời gian niềng răng tương ứng, giúp răng dịch chuyển an toàn về đúng vị trí trên cung hàm, đảm bảo khớp cắn và chức năng ăn nhai.

- Yếu tố quan trọng khác chi phối đến thời gian niềng răng chính là sự chủ động của người niềng trong việc tuân thủ đúng lịch trình niềng răng: Tái khám đúng hẹn, thực hiện đúng lời dặn của bác sĩ về chăm sóc vệ sinh răng miệng, ăn uống khi đeo niềng...

Thời gian niềng răng: 5 vấn đề quan trọng được chuyên gia giải đáp - 3
Thời gian niềng răng phụ thuộc nhiều vào tay nghề bác sĩ

3. Răng di chuyển như thế nào trong thời gian niềng răng?

Răng dưới tác động lực từ các khí cụ chỉnh nha, dây cung, khay niềng trong suốt... sẽ di chuyển từ từ về đúng vị trí trên cung hàm. Các giai đoạn cần trải qua trong thời gian niềng răng là:

- Giai đoạn đặt thun tách kẽ răng, khí cụ, nhổ răng trong khoảng 2 - 4 tuần. 

- Giai đoạn di răng: Răng sẽ di chuyển từng chút một về đúng vị trí trên cung hàm theo cơ chế răng di chuyển đến đâu, phần xương hàm sẽ bồi đắp đến đó đảm bảo răng vẫn nằm trong xương ổ răng. Ở giai đoạn này tùy vào mức độ răng cần di chuyển mà thời gian có thể từ 6 - 9 tháng thậm chí nhiều hơn khoảng 1 năm… 

- Trường hợp phải nhổ răng để có khoảng trống nắn chỉnh răng, bạn cần thêm thời gian đóng khoảng trống nhổ răng khoảng 6 tháng.

- Sau quá trình di chuyển răng là giai đoạn nắn chỉnh khớp cắn, cân đối tương quan 2 hàm trên - dưới, ổn định răng. Giai đoạn này cũng cần thêm thời gian từ 3 - 6 tháng. 

Chính vì thế muốn có một hàm răng đều, đẹp, đúng khớp cắn cũng phải mất từ 1 - 3 năm (tùy tình trạng răng), không thể ngày một ngày hai là được. Bạn nên cân nhắc về điều này để không phải sa bẫy các “nha tặc” niềng răng cấp tốc. Thời gian niềng răng quá ngắn chất lượng liệu có đảm bảo?

Thời gian niềng răng: 5 vấn đề quan trọng được chuyên gia giải đáp - 4
Cần trung bình từ 1 - 3 năm  niềng răng để có nụ cười tự tin

4. Những giai đoạn cần lưu ý trong thời gian niềng răng

Một lời khuyên quan trọng đến từ các bác sĩ chuyên môn là niềng răng phải trải qua nhiều giai đoạn (như đã kể ở trên), mỗi giai đoạn sẽ có một số lưu ý riêng:

- Tách kẽ răng: Có thể hơi ê đau, ăn nhai hơi cộm, nhức nhẹ như bị vướng thức ăn, khoảng 1 tuần sau bác sĩ tháo ra thì tình trạng này sẽ không còn nữa.

- Mới gắn mắc cài: Có thể chưa quen, ê các răng, mắc cài gây đau má, đâm vào má, dây cung đâm vào má gây sưng, đau loét. Bạn nên dùng sáp nha khoa để bảo vệ các mô mềm của khoang miệng.

- Nhổ răng (tạo khoảng trống di răng) có thể sẽ đau, ê tùy thuộc vào mức độ khó của răng được nhổ và tùy vào đáp ứng miễn dịch và ngưỡng đau của từng bạn. Nếu quá đau, bạn có thể uống thuốc giảm đau theo chỉ định của bác sĩ.

-Thay thun, di chuyển răng hàng tháng: Các răng sau khi thay thun có thể ê trong vòng 3 - 5 ngày. Lúc này răng đang di chuyển từ từ về đúng vị trí trên cung hàm có thể hơi ê, hơi lung lay nhẹ.

5.Thời gian niềng răng trẻ em và người lớn 

Niềng răng trẻ em không những tác động đến răng mà còn tác động được đến cả xương hàm. Răng và xương hàm của trẻ còn đang trong giai đoạn phát triển, chưa cứng chắc nên sẽ dễ đáp ứng những thay đổi và thời gian niềng răng cũng sẽ được tiết kiệm nhiều, nhanh có kết quả tốt đẹp. Thời điểm lý tưởng để niềng răng là giai đoạn khung xương hàm đang phát triển, từ khoảng 6 - 12 tuổi.

Bên cạnh đó, đa số ca niềng răng cho người lớn thường phải nhổ răng, trong khi niềng răng cho trẻ em có thể không phải nhổ răng nên sẽ hạn chế đau nhức và tiết kiệm được thời gian đóng khoảng trống nhổ răng.

Thời gian niềng răng: 5 vấn đề quan trọng được chuyên gia giải đáp - 5

Up Dental - Nha khoa chuyên niềng răng (Giấy phép hoạt động số 05047/SYT - GPHĐ

Địa chỉ: Số 2 đường Võ Oanh, phường 25, quận Bình Thạnh, TP. HCM

Hotline: 0981.805.250 – 0902.657.078

Website: https://updental.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/niengranghoupdental/

Cộng đồng niềng răng: 

https://www.facebook.com/groups/nhatkyniengrang/ 

MỚI NHẤT
Nỗi đau thầm kín mà những người bị sẹo rỗ phải gánh chịu
Nỗi đau thầm kín mà những người bị sẹo rỗ phải gánh chịu

(Dân trí) - Sẹo rỗ luôn là vấn đề khó khăn đối với nhiều người. Việc sở hữu sẹo rỗ là điều không ai muốn. Nhưng bạn có biết họ đã và đang gánh chịu những gì khi bất đắc dĩ “sở hữu” sẹo rỗ không? Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu những gì họ đã trải qua và đồng cảm hơn với những số phận đó.

Thứ hai, 30/12/2019 - 04:00

Phụ nữ Việt có thêm lựa chọn dưỡng tóc an toàn mà vẫn óng ả thơm đủ 13 mùi thảo dược
Phụ nữ Việt có thêm lựa chọn dưỡng tóc an toàn mà vẫn óng ả thơm đủ 13 mùi thảo dược

(Dân trí) - Ô nhiễm khói bụi khiến mái tóc thời hiện đại phải chịu nhiều áp lực hơn chúng ta tưởng. Thật may nhờ có công nghệ hiện đại hòa cùng dòng chảy của xu hướng trở về với thiên nhiên, mái tóc lại có cơ hội được chăm sóc đúng cách, dịu nhẹ từ những thảo dược thơm mùi quê hương.

Thứ ba, 17/12/2019 - 08:00

Liệu pháp chăm sóc sức khỏe Golki Kids của Yakson Beauty chính thức có mặt tại Việt Nam
Liệu pháp chăm sóc sức khỏe Golki Kids của Yakson Beauty chính thức có mặt tại Việt Nam

(Dân trí) - Chăm sóc sức khỏe những năm đầu đời của trẻ có thể giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất, tinh thần cũng như hình dáng trong suốt cuộc đời con trẻ.

Thứ sáu, 13/12/2019 - 08:00

Midu vui mừng khi có một "ngân hàng kềm" miễn phí tiên phong tại Việt Nam
Midu vui mừng khi có một "ngân hàng kềm" miễn phí tiên phong tại Việt Nam

(Dân trí) - “Ngân hàng kềm" miễn phí cùng thông điệp làm đẹp “khỏe bên trong, đẹp bên ngoài" đang rất “được lòng" các tín đồ làm đẹp.

Thứ sáu, 06/12/2019 - 07:59

Bác sĩ Hoạt tiên phong trong nâng mũi an toàn: Ứng dụng công nghệ nâng mũi sụn Surgiform
Bác sĩ Hoạt tiên phong trong nâng mũi an toàn: Ứng dụng công nghệ nâng mũi sụn Surgiform

(Dân trí) - Cốt lõi của việc làm đẹp là an toàn cho sức khỏe, nâng mũi an toàn là vấn đề được khách hàng quan tâm hàng đầu. Bác sĩ Hoạt - người có kinh nghiệm thực hiện hơn 15.000 ca mũi thành công, đi đầu xu hướng ứng dụng chất liệu sụn Surgiform vào việc nâng mũi an toàn, bền đẹp theo thời gian.

Thứ tư, 04/12/2019 - 04:46

Dr.Hải Lê phát động chiến dịch "Đổi mí xấu hỏng, lấy mí đẹp sang" với Deep Tech20
Dr.Hải Lê phát động chiến dịch "Đổi mí xấu hỏng, lấy mí đẹp sang" với Deep Tech20

(Dân trí) - Ngày 23.11.2019 vừa qua, Viện thẩm mỹ Y Khoa Dr.Hải Lê long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 6 năm chuyển giao Công nghệ Mini Deep 5D và Công bố Công nghệ sửa mí Deep Tech20 lần đầu tiên tại Việt Nam.

Thứ năm, 28/11/2019 - 12:00

Sữa rửa mặt tinh dầu thông đỏ Red Pine Gold đã có mặt tại Việt Nam
Sữa rửa mặt tinh dầu thông đỏ Red Pine Gold đã có mặt tại Việt Nam

(Dân trí) - Lần đầu tiên những tác dụng tuyệt vời của tinh dầu thông đỏ Hàn Quốc được ứng dụng vào một sản phẩm làm đẹp là sữa rửa mặt Red Pine Gold hiện đang rất được ưa chuộng ở xứ sở Kim Chi. Sản phẩm đã có mặt ở thị trường Việt Nam đem đến cơ hội trải nghiệm cho mọi người.

Thứ hai, 25/11/2019 - 08:00

CÉNOTA  và những sản phẩm chất lượng chạm đến trái tim người tiêu dùng!
CÉNOTA và những sản phẩm chất lượng chạm đến trái tim người tiêu dùng!

(Dân trí) - Khi mới xuất hiện, Cénota không PR rầm rộ mà âm thầm bước những bước đi vững chắc trên thị trường làm đẹp và chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam. Cénota được dẫn dắt bởi đội ngũ lãnh đạo và nguồn nhân sự chất lượng cao tạo ra sản phẩm giúp cuộc sống của mọi người trở nên tốt đẹp hơn.

Thứ năm, 14/11/2019 - 10:22

Cập nhật những công nghệ làm đẹp hiện đại tại hội nghị thẩm mỹ khoa học quốc tế lần 6
Cập nhật những công nghệ làm đẹp hiện đại tại hội nghị thẩm mỹ khoa học quốc tế lần 6

(Dân trí) - Hội nghị Thẩm mỹ Khoa học Quốc tế lần 6 - Nơi không ngừng cập nhật xu hướng, công nghệ hiện đại và tiên tiến, các ứng dụng công nghệ cao trong làm đẹp an toàn, đã diễn ra thành công ngoài mong đợi vào ngày 02/11/2019 vừa qua. Hội nghị quy tụ hàng chục khách mời là chuyên gia, bác sĩ, các bậc thầy trong ngành thẩm mỹ hàng đầu Hàn Quốc và Việt Nam.

Thứ sáu, 08/11/2019 - 04:30

Những tiêu chí để xác định bác sĩ thẩm mỹ giỏi tại TP.HCM
Những tiêu chí để xác định bác sĩ thẩm mỹ giỏi tại TP.HCM

(Dân trí) - Làm sao để biết một bác sĩ thẩm mỹ giỏi, có tay nghề cao để gửi gắm nhan sắc của mình? Có thước đo nào cho sự đánh giá này không? Điều này sẽ không quá khó, nếu dựa vào những tiêu chí ngay bên dưới đây.

Thứ bảy, 02/11/2019 - 08:00

Nhau thai heo - Dinh dưỡng lý tưởng chống lão hóa cho phái đẹp
Nhau thai heo - Dinh dưỡng lý tưởng chống lão hóa cho phái đẹp

(Dân trí) - “Sức khỏe” và “sắc đẹp” là 2 từ khóa "hot" nhất, được tìm kiếm để mua sắm nhiều nhất trong năm 2018. Làm đẹp dường như được phái đẹp và hậu phương của phái đẹp cổ vũ. Và sử dụng các sản phẩm từ nhau thai là một cách làm đẹp mới của người phụ nữ hiện đại- nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh giá trị chống lão hóa da của nhau thai, cho làn da trẻ hóa, trắng sáng, khỏe & đẹp một cách nhanh nhất, an toàn nhất...

Thứ hai, 21/10/2019 - 11:30

Người phụ nữ và hành trình giảm hơn 5kg, 9cm vòng eo đáng nể phục trong 1 tháng
Người phụ nữ và hành trình giảm hơn 5kg, 9cm vòng eo đáng nể phục trong 1 tháng

(Dân trí) - Phạm Lan Hương chia sẻ kinh nghiệm để giảm 5,5kg và 9cm vòng eo chỉ trong vòng 1 tháng với bí quyết đơn giản.

Thứ sáu, 18/10/2019 - 02:59

ĐÁNG QUAN TÂM
Phương Hằng “Gạo nếp gạo tẻ” trắng mịn như trứng gà bóc nhờ dưỡng da bằng cách này suốt 20 năm
Phương Hằng “Gạo nếp gạo tẻ” trắng mịn như trứng gà bóc nhờ dưỡng da bằng cách này suốt 20 năm

(Dân trí) - Cứ nghĩ một diễn viên nổi tiếng như Phương Hằng sẽ chỉ sử dụng những mỹ phẩm đắt tiền để làm đẹp nhưng sự thật không phải vậy…

Thứ sáu, 11/10/2019 - 12:00

Picolo – Công nghệ Laser trị nám phần nghìn tỉ giây chuyển giao độc quyền tại Việt Nam
Picolo – Công nghệ Laser trị nám phần nghìn tỉ giây chuyển giao độc quyền tại Việt Nam

(Dân trí) - Dẫn đầu công nghệ trị nám năm 2019, vừa qua đại diện thương hiệu H&A đã chuyển giao công nghệ PicoLO – công nghệ Picosecond Laser được các chuyên gia đánh giá tốt nhất hiện nay trong trị liệu bệnh lý sắc tố không xâm lấn cho đại diện Phòng khám Lạc Trung, Hà Nội.

Thứ hai, 07/10/2019 - 04:47

3 đột phá công nghệ hứa hẹn thay đổi thế giới làm đẹp sắp trình làng thẩm mỹ Việt Nam.
3 đột phá công nghệ hứa hẹn thay đổi thế giới làm đẹp sắp trình làng thẩm mỹ Việt Nam.

(Dân trí) - Đột phá mới nhất trong lĩnh vực làm đẹp toàn diện, công nghệ thẩm mỹ độc quyền – duy nhất trên thế giới, sẽ hội tụ trong Lễ ra mắt “Siêu công nghệ thay đổi thế giới làm đẹp” và Lễ tôn vinh “Những nhà kiến tạo nên sự hoàn hảo” vào ngày 27/9 tại khách sạn JW Marriotts Hà Nội do H&A Holdings tổ chức.

Thứ năm, 03/10/2019 - 07:00

Chuỗi sự kiện SkinClinic - Làn da khỏe cho người Việt hội ngộ giới mộ điệu Sài Gòn
Chuỗi sự kiện SkinClinic - Làn da khỏe cho người Việt hội ngộ giới mộ điệu Sài Gòn

(Dân trí) - Chuỗi sự kiện SkinClinic - Làn da khỏe cho người Việt hội ngộ giới mộ điệu Sài Gòn. Chuyên gia nhãn hàng giới thiệu phác đồ điều trị nám cải tiến, hiệu quả và phù hợp hơn với nhiều tình trạng da cho tín đồ làm đẹp Việt.

Thứ năm, 03/10/2019 - 06:26

Sữa tắm White Conc Review từ A đến Z cho mọi cô nàng
Sữa tắm White Conc Review từ A đến Z cho mọi cô nàng

(Dân trí) - Sữa tắm White Conc được biết đến là một trong những sản phẩm mới của dòng sản phẩm chăm sóc da được nhiều người yêu thích từ hãng Nhật Nội Địa

Thứ bảy, 28/09/2019 - 08:00

Chương trình đào tạo tầm cỡ quốc tế cho những ai mong muốn trở thành Chuyên gia ngành Nails
Chương trình đào tạo tầm cỡ quốc tế cho những ai mong muốn trở thành Chuyên gia ngành Nails

(Dân trí) - Nếu là một người tâm huyết với sự nghiệp giảng dạy Nails và luôn mong muốn được nâng cao kiến thức, kỹ thuật và xu hướng mới trong ngành Nails thế giới, chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua Chương Trình Đào Tạo Chuyên Gia Nails Quốc Tế của Francia Beauty trong tháng 9 này.

Thứ tư, 25/09/2019 - 07:30

Những cách chăm sóc sắc đẹp kinh dị và nguy hiểm trên thế giới
Những cách chăm sóc sắc đẹp kinh dị và nguy hiểm trên thế giới

Bạn có thể sẵn sàng làm gì để có một dung nhan xinh đẹp? Lịch sử nhân loại bị chi phối rất nhiều bởi mong muốn thể hiện mình một cách rực rỡ nhất.

Thứ tư, 25/09/2019 - 06:24

Viên sủi trắng da GluWhite - thực phẩm giúp hỗ trợ bảo vệ làn da của chị em phụ nữ sau 30
Viên sủi trắng da GluWhite - thực phẩm giúp hỗ trợ bảo vệ làn da của chị em phụ nữ sau 30

(Dân trí) - Phụ nữ ngoài 30 thường mắc các vấn đề về da nghiêm trọng, da không còn trắng sáng, đàn hồi, các tế bào da bị đứt gãy do tuổi tác, quá trình sinh nở và môi trường làm việc… phần lớn do các hoạt chất Glutathione trong cơ thể bị suy giảm. Vì vậy việc bổ sung hoạt chất Glutathione là bước quan trọng để giúp hỗ trợ đưa làn da trắng mịn màng, khỏe mạnh trở lại.

Chủ nhật, 22/09/2019 - 11:48

Ngô Thùy Linh: Người phụ nữ đứng sau nhan sắc của các mỹ nhân showbiz Việt
Ngô Thùy Linh: Người phụ nữ đứng sau nhan sắc của các mỹ nhân showbiz Việt

(Dân trí) - Yêu cái đẹp và quyết định làm đẹp cho mọi người, Ngô Thùy Linh đã bén duyên với nghề làm đẹp từ đó. Giờ đây, Ngô Thùy Linh còn được mệnh danh: Người truyền cảm hứng làm đẹp cho các sao Việt. Chị chính là người đứng sau vẻ đẹp của diễn viên Phương Oanh, Lưu Đê Ly…

Thứ hai, 16/09/2019 - 10:00

Tiêu hủy hơn 600 lọ mỹ phẩm không đảm bảo chất lượng
Tiêu hủy hơn 600 lọ mỹ phẩm không đảm bảo chất lượng

(Dân trí) - Thanh tra Sở Y tế tỉnh Đồng Nai vừa ra quyết định xử phạt hành chính Công ty TNHH Dịch vụ Mai Mai Phương số tiền 70 triệu đồng. Buộc phải tiêu hủy toàn bộ sản phẩm Mai Thảo Mộc (612 lọ) đã đưa ra thị trường.

Thứ sáu, 13/09/2019 - 07:10

Quân A.P làm nóng sự kiện ra mắt sản phẩm mới của thương hiệu Queenie Skin
Quân A.P làm nóng sự kiện ra mắt sản phẩm mới của thương hiệu Queenie Skin

(Dân trí) - Lễ ra mắt sản phẩm Perfect Body Lotion của Công ty Dược Mỹ phẩm Queenie đã diễn ra thành công tốt đẹp. Sự kiện quy tụ ban lãnh đạo cũng như đông đảo khách mời là tiến sĩ, bác sĩ, nghệ sĩ, các đơn vị truyền thông và hệ thống mỹ phẩm Queenie Skin. Xuất hiện tại buổi ra mắt sản phẩm mới của thương hiệu dược mỹ phẩm Queenie Skin, Quân A.P đã làm nóng không khí bằng các ca khúc sôi động, giúp kết nối tất cả khách mời tham dự.

Thứ sáu, 13/09/2019 - 02:00

Bạch Mộc Nhiên – Giải pháp hỗ trợ điều trị nám, tàn nhang an toàn hiệu quả
Bạch Mộc Nhiên – Giải pháp hỗ trợ điều trị nám, tàn nhang an toàn hiệu quả

(Dân trí) - Nám là bệnh da tăng sắc tố melanin, tổn thương cơ bản là các dát hoặc các mảng màu nâu, đen đối xứng, hay gặp ở 2 má, môi trên, cằm và tránh .

Thứ năm, 12/09/2019 - 11:11