Thứ hai, 20/01/2020 - 12:58

Thủ tướng phát động Tết vì người nghèo: “Hãy trao đi yêu thương để nhận về hạnh phúc”

Dân trí

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc kêu gọi các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân tiếp tục chung sức với Đảng và Nhà nước trợ giúp ngày càng hiệu quả hơn người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội

Tối ngày 18/1, tại Hội trường thành ủy TP. Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp tổ chức Chương trình Sức mạnh Nhân đạo với chủ đề “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Canh Tý 2020.

Tại chương trình, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã vận động, ủng hộ trực tiếp số tiền 80 tỷ đồng và 200 triệu đồng từ chương trình nhắn tin nhằm có thêm nguồn lực triển khai Phong trào“Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”. Đến nay, các cấp Hội trong toàn quốc đã và đang trao tặng hơn 2 triệu suất quà cho người nghèo và nạn nhân chất độc da cam, với tổng trị giá đạt 1.000 tỷ đồng.

Thủ tướng phát động Tết vì người nghèo: “Hãy trao đi yêu thương để nhận về hạnh phúc” - 1
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhắn tin ủng hộ Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam

Phát biểu tại chương trình, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh giá, đây là chương trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, phát huy mạnh mẽ tinh thần “tương thân tương ái” bao đời của dân tộc Việt Nam.

Thủ tướng kêu gọi các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân tiếp tục chung sức với Đảng và Nhà nước trợ giúp ngày càng hiệu quả hơn người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội - “Hãy trao đi yêu thương để nhận về hạnh phúc”.

Thủ tướng cũng mong muốn Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tiếp tục làm nòng cốt đi đầu trong hoạt động nhân đạo, là địa chỉ tin cậy để các tầng lớp nhân dân trong nước cũng như cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài gửi gắm lòng tin, chia sẻ, đóng góp, thực hiện hoạt động nhân đạo. Thủ tướng đã kêu gọi và trực tiếp nhắn tin ủng hộ.

Với cú pháp TET gửi 1409, mỗi tin nhắn sẽ đóng góp 20.000 đồng hỗ trợ người nghèo trong dịp Tết Canh Tý 2020. Chương trình kéo dài đến ngày 7/2. 

“Sau 21 năm thực hiện, Phong trào đã có sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng, trở thành phong trào của toàn dân, thu hút hơn 7.700 tỷ đồng, trợ giúp trên 25 triệu lượt hộ nghèo và nạn nhân chất độc da cam, gia đình chính sách, các hộ bị ảnh hưởng do thiên tai, thảm họa. Các hình thức trợ giúp đa dạng và thiết thực như: cấp tiền mặt, tặng bò, tặng nhà, các công trình nhân đạo, khám bệnh cấp thuốc miễn phí....”, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Nguyễn Thị Xuân Thu cho biết.

Nam Phương