Thứ ba, 12/12/2017 - 12:32

Thực phẩm lấp lánh ánh bạc có an toàn?

Dân trí

Những chấm bạc trên bánh bích quy thường xuất hiện trong dịp Noel, năm mới. Vậy chất phụ gia này có thực sự an toàn như phẩm màu thực phẩm?

Thực phẩm lấp lánh ánh bạc có an toàn? - 1

Những hạt bạc trên các món ăn năm mới luôn có sức thu hút đặc biệt, làm cho món ăn trở nên hấp dẫn hơn. Việc rắc bạc này ngày càng trở nên phổ biến khiến Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) lo lắng nhiều năm qua.

Từ năm 1906, FDA đã cấm sử dụng phụ gia thực phẩm làm từ khoáng chất, trong đó có “bạc kéo”. Tuy nhiên, việc sử dụng bạc trong trang trí món ăn vẫn tiếp tục tang lên và đến cuối những năm 70, FDA tuyên bố những trang trí bạc trên thực phẩm không thể ăn được vì không đủ an toàn.

Tuy nhiên, các thực phẩm trang trí “bạc” vẫn được bán ở 49 bang ở nước Mỹ, chỉ duy nhất California cấm hoàn toàn thực phẩm trang trí bạc vì đã có 1 vụ kiện năm 2003 cho rằng các trang trí bạc trên thực phẩm gây hại cho hệ tiêu hóa.

Vậy nếu bạn có kế hoạch trang trí bạc cho các loại bánh hay mua chúng, hãy bỏ tất cả các chất này trước khi an để đảm bảo an toàn.

Nhân Hà

Theo Foxnews