Thứ sáu, 21/02/2020 - 18:25

Thưởng nóng 150 triệu đồng 2 bệnh viện điều trị thành công Covid-19

Dân trí

Ghi nhận đóng góp của các bệnh viện trong cuộc chiến chống dịch Covid-19, UBND Thành phố Hồ Chí Minh vừa trao bằng khen, thưởng nóng 150 triệu đồng cho Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới.

Chiều 21/2, UBND thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức buổi lễ trao bằng khen và thưởng đột xuất cho các tập thể tiêu biểu xuất sắc trong công tác chẩn đoán, điều trị bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (Covid-19) gây ra. Trước đó vài giờ, ca bệnh cuối cùng nhiễm Covid-19 tại TPHCM là nam Việt kiều Lý Kiến Hòa (73 tuổi) vừa được Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới cho xuất viện sau 21 ngày điều trị đã khỏi bệnh hoàn toàn.

Thưởng nóng 150 triệu đồng 2 bệnh viện điều trị thành công Covid-19 - 1
UBND thành phố trao bằng khen và thưởng nóng cho Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới

Tại buổi lễ, ông Lê Thanh Liêm, Phó chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh: “Từ những ngày giáp Tết Nguyên Đán đến nay, ngành y tế và các ban ngành liên quan của thành phố đang căng mình, nỗ lực hết sức trong cuộc chiến chống dịch Covid-19. Nhờ chuyên môn giỏi của các y bác sĩ và sự phối hợp nhịp nhàng trong công tác phòng chống dịch đến nay, chúng ta đã điều trị thành công cho 3 ca nhiễm bệnh đều là người nước ngoài và quan trọng hơn là không để bệnh lây nhiễm cho cộng đồng”.

Cũng theo ông Thanh Liêm: “Toàn thành phố có khoảng 13 triệu dân, việc giao thương đi lại rất lớn nên nguy cơ dịch bệnh luôn ở mức cao. Nếu bệnh phát tán, lây lan ngoài cộng đồng sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người dân, tác động xấu đến sự phát triển kinh tế, xã hội. Chính vì vậy, việc khống chế thành công nguy cơ dịch lây lan, điều trị thành công cho các ca bệnh dương tính với Covid-19 là thành quả rất đáng được ghi nhận, khen thưởng”.

Biểu dương tinh thần của 2 tập thể tiêu biểu là Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới, UBND thành phố đã trao tặng bằng khen cho 2 bệnh viện và thưởng nóng số tiền 50 triệu đồng cho Bệnh viện Chợ Rẫy; 100 triệu đồng cho Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới. Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch Lê Thanh Liêm cũng cho biết đã chỉ đạo các đơn vị liên quan nghiên cứu, đề xuất các phương án khen thưởng phù hợp với các y bác sĩ đã trực tiếp tham gia vào công tác phòng chống dịch.

Vân Sơn – Phạm Thọ

Tin liên quan

Mới nhất