Thứ tư, 11/09/2019 - 17:29

Tinh hoa y dược của 25 quốc gia tập trung về Việt Nam

Dân trí

Việt Nam đang trở thành điểm đến lý tưởng của nhiều quốc gia về các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp. Với hơn 600 gian hàng, Triển lãm Y tế Quốc tế lần thứ 14 là nơi tập trung các thành tựu y dược giúp các đơn vị trao đổi kinh nghiệm, thu hút đầu tư.

Tinh hoa y dược của 25 quốc gia tập trung về Việt Nam - 1
Sự kiện là nơi gặp gỡ, giao lưu, tìm kiếm cơ hội hợp tác trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe giữa các quốc gia

Ngày 11/9, tại TPHCM dưới sự chủ trì của Bộ Y tế Việt nam, triển lãm y tế Quốc tế lần thứ 14 đã chính thức diễn ra. Triển lãm năm nay có quy mô hơn 600 gian hàng đến từ 25 quốc gia và vùng lãnh thổ, dự kiến thu hút khoảng 15.000 lượt khách tham quan, trong đó có trên 8.000 khách chuyên môn đến tham dự.

Triển lãm đã tập trung được những sản phẩm công nghệ và dịch vụ y tế hiện đại nhất, là “tinh hoa” của các quốc gia về dược phẩm, thực phẩm chức năng, cơ sở vật chất bệnh viện – phòng khám, thiết bị hỗ trợ chăm sóc sức khỏe, thiết bị làm đẹp, thiết bị hóa nghiệm…

Tinh hoa y dược của 25 quốc gia tập trung về Việt Nam - 2

Những tinh hoa y dược gần đây của các nước đã được triển lãm tại Việt Nam

Trong thời gian diễn ra sự kiện các chuyên gia của Việt Nam sẽ giới thiệu đến bạn bè quốc tế những thành tựu nổi bật của ngành y tế Việt Nam trong thời gian gần đây ở cả lĩnh vực y học hiện đại và y dược học cổ truyền. Bên cạnh đó những quy phạm mới ban hành trong lĩnh vực Dược, chính sách về trang thiết bị y tế… cũng sẽ được cập nhật đến bạn bè quốc tế. Những thành tựu về y dược, ứng dụng hiện đại của các nước cũng sẽ được cập nhật qua các hội thảo chuyên đề của sự kiện.

Tinh hoa y dược của 25 quốc gia tập trung về Việt Nam - 3

Ngoài y học hiện đại, các gian hàng y học cổ truyền của Việt Nam cũng được giới thiệu đến bạn bè quốc tế

Ông Trương Quốc Cường, Thứ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh: “Với hơn 96 triệu dân, nền kinh tế đang phát triển mạnh mẽ, nhu cầu chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp ngày càng được quan tâm, Việt Nam là thị trường thu hút sự quan tâm lớn của các doanh nghiệp đến từ nhiều quốc gia khác. Bộ Y tế kỳ vọng đây sẽ là cơ hội lý tưởng cho các đơn vị của Việt Nam trao đổi chuyên môn, thu hút đầu tư, tìm kiếm cơ hội hợp tác với các đối tác trong và ngoài nước góp phần phát triển lĩnh vực y dược, phục vụ tốt nhất cho việc chăm sóc sức khỏe nhân dân và nâng cao vị thế của ngành y dược Việt Nam với bạn bè quốc tế”.

Vân Sơn