Thứ bảy, 16/11/2019 - 14:52

"Tôi tin thế hệ trẻ sẽ tiếp tục nâng tầm nền y học nước nhà"!

Dân trí

Chia sẻ sau khi được vinh danh giải Nhất Nhân tài đất Việt lĩnh vực Y Dược năm 2019, GS.TS Trần Bình Giang, Giám đốc Bệnh viện Việt Đức cho biết ở cương vị người lãnh đạo, ông sẽ tạo điều kiện tốt nhất, khuyến khích thế hệ bác sĩ trẻ tiếp tục đi sâu, nghiên cứu, phát triển nhiều hơn nữa những tiến bộ y khoa để nâng tầm nền y học nước nhà.

"Tôi tin thế hệ trẻ sẽ tiếp tục nâng tầm nền y học nước nhà"!

Cụm công trình “Nghiên cứu ứng dụng các tiến bộ phẫu thuật nội soi điều trị một số bệnh ổ bụng" của tác giả, GS.TS Trần Bình Giang, Giám đốc Bệnh viện (BV) Việt Đức đạt giải nhất Nhân tài đất Việt lĩnh vực Y Dược 2019 đã một lần nữa khẳng định những giá trị phẫu thuật nội soi tiêu hóa mang lại.

Tôi tin thế hệ trẻ sẽ tiếp tục nâng tầm nền y học nước nhà! - 1

GS.TS Trần Bình Giang được trao tặng giải Nhất Nhân tài đất Việt lĩnh vực Y Dược 2019.

Chia sẻ sau khi được vinh danh giải Nhất lĩnh vực Y Dược Nhân tài đất Việt 2019, GS.TS Trần Bình Giang bày tỏ niềm tự hào, bởi với ông, thành quả này là sự tin tưởng của cộng đồng khoa học với những cố gắng của bản thân trong suốt thời gian dài.

GS Giang cũng bày tỏ lời cảm ơn chân thành đến cộng sự, đồng nghiệp, người bệnh tham gia vào đề tài để có kết quả xuất sắc. "Đề tài này là kết quả nghiên cứu của cả một tập thể nhiều nhà khoa học, với 12 đề tài nhánh, tôi là chủ nhiệm đề tài, tôi muốn bày tỏ lời cảm ơn đến cộng sự, đồng nghiệp và những bệnh nhân của mình", GS Giang nói.

Tôi tin thế hệ trẻ sẽ tiếp tục nâng tầm nền y học nước nhà! - 2

GS.TS Trần Bình Giang và các đồng nghiệp tại lễ trao giải.

"Cuộc trao giải là dịp đặc biệt hướng tới ngày 20/11, tôi nhớ tới những người thầy đã đào tạo, dìu dắt để tôi có thành quả như ngày hôm nay. Tôi xin dâng tặng giải thưởng này tới các bậc thầy của tôi kể cả đã khuất và đang làm việc", GS Giang bày tỏ.

Theo Giám đốc Bệnh viện Việt Đức, lĩnh vực nội soi vẫn luôn mới mẻ và nhiều "mảnh đất" để khai thác. Hiện tại, với cương vị là người quản lý, GS Giang khẳng định sẽ luôn khuyến khích đồng nghiệp, bác sĩ trẻ để các em tiếp tục đi sâu, nghiên cứu để có kết quả ngày càng tốt.

Ông cũng cho rằng, con người Việt, trí tuệ Việt Nam từ lâu đã được đánh giá rất cao trên trường quốc tế. Đặc biệt y tế là khoa học ứng dụng, thầy thuốc Việt Nam được đào tạo có trình độ, chứng minh qua những tài năng lớn như thầy Tôn Thất Tùng, Đặng Văn Ngữ… và nhiều nhà khoa học làm rạng danh nền y học Việt Nam, sánh ngang nền y học các nước trên thế giới.

Ngày nay các thầy thuốc trẻ cũng đang chiếm lĩnh những lĩnh vực mũi nhọn, đỉnh cao trong khoa học.

"Tôi tin, nhiều thế hệ trẻ được đào tạo bài bản, điều kiện hơn để phát huy trí tuệ, tài năng sẽ gặt hái được những thành quả tốt nhất trên thế giới. Trong ngành y, thế hệ sau nối tiếp thế hệ trước, người đi sau đứng trên vai người trước chúng ta mới có thể tiếp nối thành tựu. Vì thế, tôi sẽ luôn ủng hộ giới trẻ để họ không ngừng phát triển", GS Giang chia sẻ.

Hồng Hải - Trọng Trinh