Thứ tư, 23/10/2019 - 07:14

"Tóm cổ" 94 đối tượng cò mồi trong bệnh viện, xử lý 242 vụ trộm

Dân trí

Trong 5 năm qua, Công an thành phố Hà Nội đã xử lý 242 vụ trộm cắp tài sản, 206 vụ gây rối trật tự công cộng, 41 vụ tàng trữ, mua bán ma túy trái phép, hơn 21.000 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông diễn ra tại khu vực 15 bệnh viện trên địa bàn Thành phố.

Thông tin trên được đưa ra tại Hội nghị Sơ kết 5 năm thực hiện quy chế số 01 và kí quy chế mới về phối hợp đảm bảo an ninh, trật tự giữa Công an thành phố với Sở Y tế và các bệnh viện trên địa bàn thành phố Hà Nội được diễn ra ngày 22/10 tại Hà Nội.

Tóm cổ 94 đối tượng cò mồi trong bệnh viện, xử lý 242 vụ trộm - 1

Phát biểu tại hội nghị, PGS.TS Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế nói: “Chúng tôi hoan nghênh việc thực hiện Quy chế phối hợp đảm bảo ANTT các bệnh viện, xuất phát từ thực tiễn của các cơ sở y tế hiện nay.

Nếu như trước đây, CATP Hà Nội kí quy chế phối hợp với 15 cơ sở y tế, thì nay đã tăng lên con số 33 cơ sở trên địa bàn thành phố. Trong tình hình mới, công tác của Ngành Y tế cũng có nhiều chuyển biến, cùng với việc thực hiện các Nghị quyết của Trung ương, Ngành Y tế cũng đang xây dựng quy trình kỹ thuật, tăng cường chất lượng y tế, đòi hỏi việc đảm bảo ANTT và sự ổn định chính trị tư tưởng trong Ngành Y tế là rất quan trọng, căn cứ để xây dựng quy chế phối hợp giữa lực lượng công an và Ngành Y tế”.

Tóm cổ 94 đối tượng cò mồi trong bệnh viện, xử lý 242 vụ trộm - 2

Cũng theo báo cáo của thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn, Phó Giám đốc CATP Hà Nội, sau 5 năm triển khai, CATP đã tổ chức đấu tranh, xử lý 242 vụ trộm cắp tài sản, 5 vụ cố ý gây thương tích, 206 vụ gây rối trật tự công cộng, 41 vụ tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy, 7 vụ chống người thi hành công vụ, 1 vụ chiếm giữ trái phép tài sản, 13 vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản, 1 vụ bạo hành trẻ em, 1 vụ bắt giữ người trái pháp luật, 1 vụ giết người, 94 vụ cò mồi.

Về công tác phối hợp đảm bảo tình hình giao thông, trật tự đô thị tại khu vực các cổng bệnh viện, CATP đã phát hiện xử lý hơn 21.000 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông với số tiền hơn 12 tỷ đồng.

Trong công tác phối hợp đảm bảo an toàn sức khỏe, tính mạng nhân viên y tế và bệnh nhân, từ tháng 3/2014 đến nay, CATP đã có những biện pháp kịp thời, quyết liệt trong xử lý các vụ việc được dư luận xã hội đánh giá cao. Cụ thể, đã khởi tố 9 vụ án, 12 bị can; xử lý hành chính 4 vụ.

Qua những kết quả đã đạt được trong 5 năm thực hiện Quy chế, tại hội nghị, Trung tướng Lương Tam Quang, Thứ trưởng Bộ Công An đã biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những kết quả của công tác phối hợp bảo đảm ANTT trong lĩnh vực y tế giữa CATP Hà Nội với Sở Y tế và các Bệnh viện trên địa bàn Thủ đô thời gian qua.

Cũng tại hội nghị, trước sự chứng kiến của các đại biểu, Trung tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc CATP Hà Nội cùng lãnh đạo Sở Y tế và các Bệnh viện trên địa bàn thành phố đã ký kết Quy chế mới về đảm bảo ANTT trong lĩnh vực y tế giữa Công an TP Hà Nội với Sở Y tế và các bệnh viện trên địa bàn thành phố.

Minh Nhật