Thứ năm, 31/05/2018 - 04:14

Trèo cây trâm hái quả, bé trai bị té dập tủy sống

Dân trí

Trong lúc trèo lên cây trâm hái quả, bất ngờ cành cây bị gãy khiến bé trai rơi từ độ cao gần 6m xuống đất bất tỉnh. Tại bệnh viện bác sĩ xác định, bệnh nhi bị tổn thương đốt sống cổ, dập tủy sống.

Ngày 30/5, thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy, TPHCM cho hay tại đây đang điều trị cho một trường hợp bị chấn thương đốt sống cổ, dập tủy sống. Bệnh nhân là cậu bé Lê Ngọc H. (12 tuổi, ngụ tại huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang).

Cậu bé không may bị tai nạn trong lúc trèo cây hiện đang được điều trị tại Chợ Rẫy
Cậu bé không may bị tai nạn trong lúc trèo cây hiện đang được điều trị tại Chợ Rẫy

Trao đổi với phóng viên, anh Lê Ngọc Đ. (bố bệnh nhi) cho hay: “Trước khi tai nạn xảy ra, vợ chồng tôi đi làm, thằng bé ở nhà. Buổi trưa, Ngọc H. cùng mấy đứa trẻ trong ấp rủ nhau đi hái quả trâm. Theo lời những đứa trẻ đi cùng kể lại, khi con tôi trèo lên ngọn cây trâm, đang với tay hái quả thì cành cây bị gãy rơi từ độ cao gần 6m xuống đất, bất tỉnh”.

Sau khi được đưa đến bệnh viện địa phương cấp cứu, bé Ngọc H. phải chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy. Hiện tình trạng tổn thương tủy sống khiến bệnh nhi bị liệt 2 tay, phổi mất chức năng hô hấp, buộc phải thở máy. Bác sĩ chưa thể nói trước tiên lượng điều trị cho Ngọc H.

Té ngã do trèo cây, đuối nước khi tắm sông, tắm suối, ong đốt, rắn cắn… là những tai nạn rất nguy hiểm ở trẻ, thường gặp trong những tháng hè. Từ trường hợp trên, bác sĩ khuyến cáo phụ huynh cần tạo sân chơi lành mạnh cho trẻ khi các cháu nghỉ học ở nhà, dạy cho trẻ những kỹ năng sinh tồn cơ bản nhất để tránh nguy cơ đối mặt với những tai nạn khi sinh hoạt, vui chơi.

Vân Sơn

Mới nhất