Thứ hai, 21/05/2018 - 20:31

Trốn tìm bên máy xẻ gỗ, bé gái vĩnh viễn mất cánh tay

Dân trí

Trong lúc chơi trốn tìm với bạn, bé gái núp bên máy xẻ gỗ đang hoạt động không may trượt chân té vào lưỡi cưa. Trong tích tắc cánh tay của bé bị cắt lìa, dù được chuyển đến bệnh viện nhưng sang thương phức tạp không thể nối lại.

Trường hợp đau lòng trên xảy đến với bé gái 7 tuổi, ngụ tại tỉnh Đồng Nai. Thông tin từ Bệnh viện Nhi Đồng 2, TPHCM ngày 21/5 cho hay, bệnh nhi được chuyển đến trong tình trạng cánh tay trái bị cụt hoàn toàn. Cánh tay bị đứt lìa của bệnh nhi được đựng trong thùng lạnh.


Bé gái đã vĩnh viễn mất cánh tay, ngoài nỗi đau thể xác cháu sẽ phải đối mặt với cú sốc tâm lý.

Bé gái đã vĩnh viễn mất cánh tay, ngoài nỗi đau thể xác cháu sẽ phải đối mặt với cú sốc tâm lý.

Khai thác bệnh sử ghi nhận, gia đình bé làm nghề mộc, có máy xẻ gỗ. Trước lúc tai nạn xảy ra, khi cùng bạn chơi trốn tìm bé đã chọn chỗ núp bên cạnh chiếc máy xẻ đang hoạt động, không may bị trượt chân, ngay lập tức, bé bị lưỡi cưa cắt lìa cánh tay trái.

Nghe tiếng khóc thét trong đau đớn của bé, người nhà tá hỏa phát hiện sự việc, vội tắt máy rồi đưa cả cháu cùng cánh tay (đựng trong thùng lạnh) đến bệnh viện địa phương cấp cứu. Ngay sau đó, cháu được chuyển lên Bệnh viện Nhi Đồng 2 với hi vọng nối lại cánh tay.

BS Lê Quang Mỹ, khoa Ngoại Thần kinh cho hay: Sau khi tiếp nhận bệnh nhi, bệnh viện Nhi Đồng 2 đã hội chẩn cùng Bệnh viện Chợ Rẫy để tìm cách nối lại cánh tay cho bé. Tuy nhiên, do sang thương quá nặng và phức tạp nên không thể tiến hành ghép nối được. Để tránh nguy cơ nhiễm trùng, hoại tử đe dọa tính mạng các bác sĩ đã tiến hành cắt lọc và làm mỏm cụt cho bệnh nhi.

Từ tai nạn trên, bác sĩ khuyến cáo, trẻ em thường chưa ý thức được những nguy hiểm có thể xảy ra nên các bậc phụ huynh cần thường xuyên để mắt đến con trẻ, từng bước hướng dẫn để các bé hình thành ý thức, tránh được các tình huống nguy hiểm.

Chuẩn bị bước vào mùa hè khi các bé nghỉ học, mọi hoạt động đều diễn ra ở nhà sẽ là giai đoạn đỉnh điểm của các tai nạn đuối nước, té ngã, gãy chân tay, chấn thương sọ não… phụ huynh cần quan tâm, nâng cao cảnh giác cho trẻ.

Li Uyên

Mới nhất