Thứ tư, 21/08/2019 - 13:44

Tước giấy phép hành nghề, đóng cửa phòng khám nội khoa

Dân trí

Với hàng loạt sai phạm diễn ra trong thời gian dài, phòng khám BS Nguyễn Văn Chương đã bị Sở Y tế tước giấy phép hành nghề, đóng cửa phòng khám. Ngoài ra vị bác sĩ này còn bị xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 53 triệu đồng.

Thông tin từ Thanh tra Sở Y tế (ngày 21/8) cho hay, đơn vị này vừa ra quyết định xử lý rất nghiêm đối với những sai phạm tại Phòng khám nội khoa BS Nguyễn Văn Chương (số 71 - 73 Lý Thường Kiệt, phường 7, quận 11, TPHCM).

Tước giấy phép hành nghề, đóng cửa phòng khám nội khoa - 1
Bác sĩ Chương bị tước chứng chỉ hành nghề, đóng cửa phòng khám vì nhiều sai phạm

Trước đó, lực lượng thanh tra đã tiến hành kiểm tra đối với các hoạt động khám bệnh, chữa bệnh tại phòng khám trên. Thực tế kiểm tra ghi nhận, phòng khám hoạt động có biển hiệu nhưng ghi không đúng với nội dung ghi trong giấy phép hoạt động; không niêm yết giá dịch vụ; không lập hồ sơ, bệnh án theo quy định; bán thuốc cho người bệnh dưới mọi hình thức, trừ người hành nghề khám bệnh, chữa bệnh bằng y học cổ truyền và sử dụng người hành nghề không có chứng chỉ hành nghề.

Phòng khám nội khoa bác sĩ Nguyễn Văn Chương do bác sĩ Nguyễn Văn Chương trực tiếp thăm khám, điều trị và chịu trách nhiệm chuyên môn. Phòng khám này được quảng cáo là nơi chuyên tầm soát các vấn đề về sức khỏe, đồng thời điều trị các bệnh lý về nội khoa, cung cấp đa dạng các dịch vụ y tế về như: Nội Cơ Xương Khớp, Nội Thận – Tiết niệu, Nội Tim mạch, Nội Tiêu hóa – Gan mật. Cơ sở có một phòng khám chữa bệnh, một phòng hồi phục chức năng, một phòng tiểu phẫu và một phòng kỹ thuật…

Trước những sai phạm nghiêm trọng, đe dọa an toàn người bệnh trong hoạt động khám bệnh, chữa bệnh, Thanh tra Sở Y tế đã quyết định tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề của bác sĩ Nguyễn Văn Chương trong thời hạn 9 tháng và tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động trong thời hạn 4,5 tháng đối với Phòng khám nội khoa bác sĩ Nguyễn Văn Chương. Ngoài ra, Thanh tra Sở Y tế còn xử phạt hành chính các sai phạm của phòng khám hơn 53 triệu đồng.

Vân Sơn