Chủ nhật, 28/04/2019 - 15:58

Quảng Nam:

Uống nhầm thuốc tiểu đường của vợ, chồng hôn mê sâu

Dân trí

Bị mất ngủ và lấy nhầm thuốc trị bệnh tiểu đường của vợ uống, một người đàn ông ở Quảng Nam bị hôn mê sâu. Rất may, bác sĩ đã cấp cứu kịp thời và qua cơn nguy kịch.

Lúc 11h ngày 28/4, Phòng cấp cứu Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức (thị xã Điện Bàn) tiếp nhận ông Lê Tự Th. (SN 1954, trú thôn Thanh Quýt 4, xã Điện Thắng Trung, thị xã Điện Bàn) trong tình trạng hôn mê sâu.

cấp cứu vì uống nhầm thuốc

Loại thuốc mà ông Th. uống và hôn mê sâu. (Ảnh: BS Thuyên)

Rất may là người nhà có mang theo một bịch thuốc nghi là ông Th. đã uống trước đó đưa cho bác sỹ xem. Sau khi xem xét, các bác sỹ đã quyết định điều trị theo hướng hạ đường huyết do thuốc mà ông Th. uống “nhầm” là một loại thuốc dành cho người bị tiểu đường.

Sau khoảng 10 phút, bệnh nhân đã tỉnh, gọi hỏi, nói chuyện tốt. Ông cho biết, tối qua có uống 2 viên thuốc trong bịch thuốc của vợ.

Qua tìm hiểu được biết, vợ ông Th. bị bệnh tiểu đường. Hàng tháng có đến trạm y tế nhận thuốc tiểu đường về uống. Ông Th. là người hay bị mất ngủ, lấy thuốc của vợ uống mà không biết thuốc gì.

Theo con trai ông Th., cách đây một tháng gia đình phát hiện ông bị mệt cũng do uống nhầm loại thuốc này, con ông có hòa sữa cho ông uống. Sau đó ông khỏe nên mọi người nghĩ là ông bị “trúng gió”. Còn lần này ông bị nặng hơn nên được đưa đi bệnh viện. Hiện tại sức khỏe bệnh nhân Lê Tự Th. đã ổn định.

Theo Bác sĩ Thuyên (Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức), Glumerif 2 là một loại thuốc điều trị đái tháo đường type 2. Nếu không phải là người bị đái đường mà uống nhầm có thể dẫn đến hạ đường huyết. Nếu không phát hiện kịp thời có thể dẫn đến hôn mê và chết não.

C.Bính