Vạch mặt chiêu “móc túi” của phòng khám nam khoa có bác sĩ ngoại

Ths.BS Nguyễn Hoài Bắc – chuyên gia nam học nổi tiếng mới đây đã bày tỏ sự bất bình trước tình trạng “tiền mất, tật mạng” của nhiều đấng mày râu sau khi chữa bệnh chỗ kín tại các phòng khám nam khoa tư nhân có bác sĩ Trung Quốc. Vị bác sĩ này đã có những phân tích rất xác đáng để vạch mặt chiêu trò lừa gạt bệnh nhân của những phòng khám nam khoa đó.
>>Bí mật “động trời” ở phòng khám nam khoa có bác sĩ ngoại

Dọa nạt, vẽ thêm bệnh để lấy tiền

Theo lời kể của BS Nguyễn Hoài Bắc, thời gian gần đây, mỗi ngày BS Bắc nhận được vài tin nhắn của bệnh nhân (BN) đã dại dột đến khám chữa tại các phòng khám (PK) nam khoa tư nhân có BS Trung Quốc.

“Chồng em lỡ đến khám PK T.H để cắt bao quy đầu giờ mới biết là PK lừa đảo. Hôm nay sau cắt ngày thứ 2 mà chi phí hết hơn 10 triệu đồng. Họ không cho thuốc mà bắt đến truyền dịch mỗi ngày hết thêm 3,5 triệu nữa. Giờ vợ chồng em rất hoang mang, nên mong được theo BS để BS cho thuốc điều trị tiếp...” - đây là một trong nhiều tin nhắn được BS Bắc công khai trên trang Facebook của mình.

Trước những lầm lỡ của bệnh nhân (BN), BS Bắc chia sẻ với báo Sức khoẻ& Đời sống: “Sau đây là một vài lưu ý cho các bạn muốn cắt bao quy đầu ở các PK tư nhân có yếu tố Trung Quốc nhé: Bản chất của việc cắt bao quy đầu là việc loại bỏ phần da thừa che phủ quy đầu khiến quy đầu ẩm ướt dễ viêm nhiễm gây mùi và khó chịu cho thân chủ. Nên dù là phương pháp nào đi chăng nữa thì bản chất đều giống nhau.

Các bạn đừng quan tâm và nghe theo những lời tư vấn rất “có cánh” của các PK nam khoa có người Trung Quốc. Họ thường vẽ ra phương pháp của Nhật, Hàn Quốc, Châu Âu, Châu Mỹ…. để hòng rút hầu bao của bạn. Các phòng khám này thường dùng các mánh khóe như sau để lừa các bạn: Mới đầu họ giải thích và thuyết phục bạn cắt bao quy đầu với giá là X đồng, bạn đồng ý cắt. Khi bạn nằm lên bàn cắt rồi họ sẽ dỗ dành bạn chuyển sang cắt theo phương pháp của Châu Âu cho đẹp thì giá sẽ tăng lên Y đồng, nếu bạn muốn chuyển sang phương pháp cắt kiểu Châu Mỹ cho sành điệu thì giá sẽ tăng lên Z đồng. Bằng các mánh khóe này bạn có thể sẽ mất 3 triệu, 5 triệu, 7 triệu, 10 triệu cho một thủ thuật cắt bao quy đầu...”

BS Nguyễn Hoài Bắc khám bệnh cho bệnh nhân
BS Nguyễn Hoài Bắc khám bệnh cho bệnh nhân

BS Bắc nhấn mạnh: “Sau cắt bao quy đầu chỉ cần dùng kháng sinh đường uống để chống nhiễm trùng và bạn có thể tự thay băng được ở nhà nếu như được hướng dẫn, sau khoảng 1 tuần vết thương sẽ lành. Nếu sau cắt bao quy đầu mà PK không chịu kê đơn thuốc cho bạn, bắt bạn đến đó hàng ngày để truyền nước, truyền kháng sinh và chiếu tia thì đó là dấu hiệu họ đang gạ gẫm bạn và vẽ bệnh lấy tiền. Thủ đoạn móc túi của họ là gạ gẫm, dọa nạt và vẽ ra đủ thứ hậu quả khủng khiếp để bạn sợ nên đành phải đến đó thực hiện những y lệnh của họ. Mỗi ngày bạn đến đó sẽ mất từ 1 triệu đến 1,5 triệu. Bạn phải đến đó làm thuốc như vậy từ 7 ngày, 10 ngày, thậm chí là 15 ngày tùy theo mức độ “gà” và yếu “bóng vía” của bạn. Bằng thủ đoạn này, chúng có thể móc túi của các bạn từ 10 triệu đến 15 triệu hoặc hơn thế. Vì vậy các bạn hết sức cảnh giác”

Nguy hiểm rình rập mà không hay biết

BS Nguyễn Hoài Bắc đã vạch ra những mối nguy hiểm mà người bệnh không hay biết khi trao tính mạng cho những người vô lương tâm. “Hậu quả của việc gạ gẫm các bạn đến truyền nước, truyền thuốc kháng sinh và chiếu tia hồng ngoại đối với sức khỏe thì vô cùng nguy hiểm. Truyền nước và truyền kháng sinh có nguy cơ gây shock phản vệ dẫn đến tử vong. Mà khi có người tử vong chắc chắn bọn đó sẽ chuồn về nước.

Việc chiếu tia hồng ngoại vào tinh hoàn trong thời gian dài chẳng khác đang luộc tinh hoàn như đang luộc trứng gà, trứng vịt. Điều này đã được chứng minh, có rất nhiều bạn sống dở chết dở sau khi chiếu tia, chiếu đèn đến làm tinh dịch đồ đều cho thấy mật độ tinh trùng bằng không.

Một BS nam khoa cũng cảnh báo về kiểu chữa lậu cho một bệnh nhân nam của BS Trung Quốc tại một trung tâm SKSS. Phác đồ điều trị là thuốc tiêm Spectinomycin 2g x 2 mũi/ngày x 2 ngày là quá nặng. Theo khuyến cáo Spectinomycin chỉ dùng 1 liều duy nhất 2g/ngày, nhưng ở đây lại điều trị gấp 4 lần liều khuyến cáo. Hơn nữa, theo các phác đồ điều trị lậu đã không khuyến cáo dử dụng Spectinomycin.

Bệnh lậu hoàn toàn có thể điều trị đường uống. Về kinh tế và hiệu quả điều trị, bệnh nhân hoàn toàn có thể khỏi với đơn thuốc uống vài trăm ngàn. Nhưng các BS Trung Quốc không chỉ làm thiệt hại kinh tế của người bệnh mà còn làm như gia tăng các nguy cơ dị ứng, kháng thuốc, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng cho người bệnh.

Đấng mày râu rất ngại đến khám nam khoa tại các bệnh viện mà chỉ tìm đến các phòng khám tư.
Đấng mày râu rất ngại đến khám nam khoa tại các bệnh viện mà chỉ tìm đến các phòng khám tư.

Theo các BS nam khoa tại Bệnh viện Đại học y Hà Nội, hầu hết bệnh nhân đi khám ở các PK có BS Trung Quốc chỉ đến khi bệnh trở nặng, mất rất nhiều tiền mới đến khám bệnh viện công. Điển hình là trường hợp một thanh niên đến phòng khám tư được BS Trung Quốc cắt bao quy đầu + chiếu đèn truyền dịch, truyền hết nước gần 20 triệu, sau đó được chẩn đoán tinh trùng yếu, điều trị ở đấy thêm chục ngày nữa hết thêm gần hai chục triệu không chịu được mới vào phòng khám Bệnh viện Đại học Y Hà Nội khám. Lúc này tinh hoàn to như 2 quả trứng vịt, tinh trùng thì suy giảm trầm trọng, rối loạn nội tiết... Vậy là vừa mất đống tiền lại vừa thêm bệnh.

Các BS ở đây kết luận: “ BS Trung Quốc bảo vạch ra để cắt là nghe ngay, bác sĩ bài bản bệnh viện thì không ưa. Bị dọa cho mấy câu vô sinh, ung thư là cuống lên là rút hầu bao, để rồi tiền mất tật mang... Vấn đề này rất cần cảnh báo đến người dân và các cơ quan chức năng cần vào cuộc.”

Theo Ngọc Phương

Sức khỏe & Đời sống

MỚI NHẤT
Phẫu thuật cứu sống trẻ sơ sinh nội tạng nằm ngoài ổ bụng
Phẫu thuật cứu sống trẻ sơ sinh nội tạng nằm ngoài ổ bụng

Lần đầu mang thai, lại phát hiện thai dị tật hiếm gặp khe hở thành bụng khiến toàn bộ nội tạng ở nằm ngoài ổ bụng, chị Đinh Thị Hà (25 tuổi, ở Hà Nội) đã vô cùng lo lắng, thậm chí nghĩ đến phương án xấu. Tuy nhiên, các bác sĩ đã thuyết phục người mẹ dưỡng thai…

Thứ năm, 01/12/2016 - 03:52

Từ tờ rơi phản cảm, phát hiện sản phẩm chức năng hết hiệu lực
Từ tờ rơi phản cảm, phát hiện sản phẩm chức năng hết hiệu lực

(Dân trí) - Ngày 1/12, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết nhận được phản ánh của người dân về việc họ nhận được nhiều tờ rơi quản cáo sản phẩm thực phẩm chức năng Viên nang Trùng Tảo Hoạt Lực có nội dung về công dụng sản phẩm và hình ảnh quảng cáo phản cảm.

Thứ năm, 01/12/2016 - 02:53

Cụ bà đãng trí “nuốt chửng” chuỗi tràng hạt dài gần 1m
Cụ bà đãng trí “nuốt chửng” chuỗi tràng hạt dài gần 1m

(Dân trí) - Thấy cụ D. nuốt nghẹn, ăn uống khó khăn, người nhà đưa đến bệnh viện kiểm tra. Kết quả chẩn đoán hình ảnh cho thấy, đường tiêu hóa của bệnh nhân có dị vật cản quang. Bác sĩ đã tiến hành nội soi gắp ra ngoài một chuỗi tràng hạt dài 80cm.

Thứ năm, 01/12/2016 - 02:45

Cả xã hội đang "oằn mình" vì gánh nặng ung thư
Cả xã hội đang "oằn mình" vì gánh nặng ung thư

(Dân trí) - Xếp hạng thứ 49/184 quốc gia có số người chết vì ung thư trên toàn cầu, Việt Nam đang phải đối mặt với những khó khăn rất lớn trong chăm sóc y tế cho bệnh nhân. Cuộc chiến với ung thư chưa tìm được lối ra, số người mắc mới ngày càng tăng trên cả nước.

Thứ năm, 01/12/2016 - 01:17

Gần như hồi phục sau 2 năm hôn mê vì ung thư não
Gần như hồi phục sau 2 năm hôn mê vì ung thư não

(Dân trí) - Sau ca mổ ung thư não cách đây hai năm, đến nay, đến viện tái khám, tình trạng bệnh nhân vẫn tốt, khối u không có dấu hiệu tái phát.

Thứ năm, 01/12/2016 - 11:56

"Dính lạnh" vì chủ quan, gia tăng người đột quỵ nhập viện
"Dính lạnh" vì chủ quan, gia tăng người đột quỵ nhập viện

(Dân trí) - Mới bước vào đợt rét vài ngày, nhưng lượng bệnh nhân đột quỵ nhập viện Bạch Mai (Hà Nội) cấp cứu đã tăng lên 10-15% so với ngày thường, với khoảng 30 bệnh nhân mỗi ngày.

Thứ năm, 01/12/2016 - 11:08

Bi kịch kháng kháng sinh vì dùng thuốc... tùy thích
Bi kịch kháng kháng sinh vì dùng thuốc... tùy thích

Kháng kháng sinh khiến 700.000 người trên thế giới tử vong mỗi năm, chi phí điều trị tăng hàng chục lần. Trong khi đó, kháng sinh lại đang được sử dụng “tùy thích” trong điều trị bệnh tật càng làm tăng nguy cơ vô hiệu hóa “vũ khí” tối tân nhất của loài người trong điều trị bệnh tật.

Thứ năm, 01/12/2016 - 10:27

Báo động tình trạng trẻ nhiễm HIV
Báo động tình trạng trẻ nhiễm HIV

Nhiều bệnh viện tại TPHCM đều lên tiếng về tình trạng số trẻ nhiễm mới HIV đang tăng một cách đáng báo động.

Thứ năm, 01/12/2016 - 09:13

Bắt giữ hơn 400 kg mỡ trâu, bò, tóp mỡ đang chở đi tiêu thụ
Bắt giữ hơn 400 kg mỡ trâu, bò, tóp mỡ đang chở đi tiêu thụ

(Dân trí) - Chiếc xe tải nhỏ, chở hơn 426 kg mỡ trâu, bò, tóp mỡ đã qua sơ chế trên đường đi tiêu thụ thì bị Đội CSGT 1-48, thuộc Phòng CSGT CA tỉnh Nghệ An bắt giữ vào ngày 30/11.

Thứ năm, 01/12/2016 - 07:06

Đại dịch HIV/AIDS đang về đâu?
Đại dịch HIV/AIDS đang về đâu?

(Dân trí) - Các thuốc và phương pháp điều trị mới đã làm cho HIV dễ quản lý hơn, đặc biệt là nếu được chẩn đoán sớm và tự chăm sóc tốt. Tuy nhiên, trên thế giới vẫn còn 35 triệu người có HIV nhưng không tiếp cận được với các loại thuốc mới nhất.

Thứ năm, 01/12/2016 - 06:36

Kiểm tra chuẩn an toàn thực phẩm của cơ sở kinh doanh qua SMS, Zalo
Kiểm tra chuẩn an toàn thực phẩm của cơ sở kinh doanh qua SMS, Zalo

(Dân trí) - Khi đến một quán ăn, nhà hàng, cửa hàng thực phẩm đặt tại Đà Nẵng, để biết thực phẩm tại đây có an toàn, mọi khách hàng có thể kiểm tra rất nhanh bằng cách nhắn tin, tra cứu qua zalo, SMS.

Thứ năm, 01/12/2016 - 04:18

Kết luận về việc bệnh nhân tử vong do cắt amidan tại Nam Định
Kết luận về việc bệnh nhân tử vong do cắt amidan tại Nam Định

Sốc phản vệ là nguyên nhân của trường hợp tử vong sau cắt amidan được công bố bởi Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Nam Định Nguyễn Văn Hòa.

Thứ tư, 30/11/2016 - 10:30

ĐÁNG QUAN TÂM
Gần 100 người nhập viện sau khi ăn bánh mỳ
Gần 100 người nhập viện sau khi ăn bánh mỳ

(Dân trí) - Chiều 30/11 theo tin từ UBND huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế, có 86 người dân ở địa bàn huyện đang nhập viện trong 2 ngày nay vì ngộ độc sau khi ăn bánh mỳ tại tiệm bánh Anh Thi ở ngã tư chợ An Lỗ (xã Phong Hiền, huyện Phong Điền).

Thứ tư, 30/11/2016 - 08:02

Sợ đồ ăn ưa thích - Dấu hiệu của ung thư?
Sợ đồ ăn ưa thích - Dấu hiệu của ung thư?

(Dân trí) - Cảm giác thèm ăn và sợ ăn “kỳ lạ” (với sô cô la, kem, bơ lạc, dưa chua, mì ống, pizza, chanh nguyên quả v.v…) thường được xem là chỉ xảy ra khi mang thai, nhưng một hiện tượng tương tự cũng có thể là dấu hiệu gợi ý hữu ích cho bệnh ung thư.

Thứ tư, 30/11/2016 - 05:09

Gần 65% người cao tuổi nằm viện bị suy dinh dưỡng
Gần 65% người cao tuổi nằm viện bị suy dinh dưỡng

(Dân trí) - Dinh dưỡng trong điều trị cho người bệnh giữ vai trò quan trọng ngang với việc dùng thuốc. Tuy nhiên, chất lượng bữa ăn chưa được cả nhân viên y tế lẫn bệnh nhân quan tâm đúng mức. Đây là nguyên nhân chính khiến gần 65% người cao tuổi nằm viện bị suy dinh dưỡng.

Thứ tư, 30/11/2016 - 03:50

Hà Nội: Xuất hiện ca bệnh não mô cầu, nhiều sinh viên phải cách ly
Hà Nội: Xuất hiện ca bệnh não mô cầu, nhiều sinh viên phải cách ly

(Dân trí) - Một nữ sinh 18 tuổi sau 3 - 4 ngày sốt đã rơi vào hôn mê, được xác định nhiễm não mô cầu. 2 bạn học của nữ sinh này cũng đang bị sốt, hiện đang được cách ly, chờ kết quả xét nghiệm.

Thứ tư, 30/11/2016 - 03:31

Tắc ruột sau ăn 3 quả hồng giòn
Tắc ruột sau ăn 3 quả hồng giòn

(Dân trí) - Ngày 30/11, Bệnh viện E Trung ương cho biết, bệnh nhân nữ (45 tuổi, Phù Ninh, Phú Thọ) được đưa đến viện trong tình trạng đau bụng, sờ thầy khối cứng trong ổ bụng. Hình ảnh nội soi cho thấy, bệnh nhân có tới 4 khối bã thức ăn cứng, khối nào cũng như quả trứng vịt vì ăn hồng giòn.

Thứ tư, 30/11/2016 - 02:30

Vì sao trẻ cần ngủ đủ giấc?
Vì sao trẻ cần ngủ đủ giấc?

(Dân trí) - Các nhà khoa học từ lâu đã cảnh báo rằng tất cả chúng ta đều cần ngủ ít nhất 8 tiếng để phòng ngừa tổn thương vùng não trước, vốn chịu trách nhiệm về bộ nhớ. Một nghiên cứu của Bệnh viện ĐH Zurich mới đây còn cho thấy tất cả các bộ phận của bộ não đang phát triển của trẻ bị ảnh hưởng nếu trẻ không được ngủ đủ.

Thứ tư, 30/11/2016 - 12:15

Lào Cai: Tiêu hủy hơn 2 tấn thịt đông lạnh không rõ nguồn gốc
Lào Cai: Tiêu hủy hơn 2 tấn thịt đông lạnh không rõ nguồn gốc

(Dân trí) - Trong thời gian ngắn, các lực lượng phòng chống buôn lậu và gian lận thương mại của tỉnh Lào Cai đã phát hiện, kiểm tra, thu giữ và tiêu hủy kịp thời 3 vụ buôn bán, vận chuyển thực phẩm không rõ nguồn gốc ở địa bàn biên giới Việt - Trung.

Thứ tư, 30/11/2016 - 09:33

Sẽ cắt lương, thưởng của bác sĩ lạm dụng kháng sinh
Sẽ cắt lương, thưởng của bác sĩ lạm dụng kháng sinh

Việc lạm dụng thuốc kháng sinh để trị bệnh đã hết sức trầm trọng - đó là cảnh báo tại cuộc họp báo Tuần lễ Nâng cao nhận thức về sử dụng thuốc kháng sinh lần thứ 2 tại Việt Nam, được tổ chức tại Hà Nội ngày 29.11.

Thứ tư, 30/11/2016 - 08:45

Bí mật “động trời” ở phòng khám nam khoa có bác sĩ ngoại
Bí mật “động trời” ở phòng khám nam khoa có bác sĩ ngoại

Rất nhiều nạn nhân là đấng mày râu đã kêu cứu sau khi chữa bệnh cho “của quý” ở các phòng khám nam khoa tư nhân có bác sĩ Trung Quốc. Mất cả đống tiền xong bệnh không đỡ, thậm chí bệnh nặng hơn đã phải nhờ cậy đến các bác sĩ nam khoa tại các bệnh viện lớn. Để làm rõ thực hư, PV đã tìm đến một số phòng khám nam khoa tại Hà Nội.

Thứ tư, 30/11/2016 - 08:13

Suýt mất cánh tay do tắc động mạch nhưng tưởng đau xương khớp
Suýt mất cánh tay do tắc động mạch nhưng tưởng đau xương khớp

(Dân trí) - Ngày 29/11, các bác sĩ tại 1 bệnh viện ở Cần Thơ vừa cứu thành công cánh tay cho một bệnh nhân nữ bị mất cảm và không còn hoạt động được do tắc động mạch.

Thứ tư, 30/11/2016 - 04:01

Vì sao trẻ dễ bị tiêu chảy khi dùng kháng sinh?
Vì sao trẻ dễ bị tiêu chảy khi dùng kháng sinh?

Kháng sinh là loại thuốc thường xuyên được sử dụng để điều trị trong các bệnh lý viêm nhiễm. Kháng sinh giúp tiêu diệt các vi khuẩn gây bệnh nhưng đồng thời cũng làm tiêu diệt nhiều lợi khuẩn trong đường ruột gây mất cân bằng hệ vi sinh.

Thứ tư, 30/11/2016 - 02:23

Hàng loạt thai phụ hoang mang “đòi” xét nghiệm vi rút Zika
Hàng loạt thai phụ hoang mang “đòi” xét nghiệm vi rút Zika

(Dân trí) - Trước thực trạng vi rút Zika phát hiện ngày càng nhiều trên địa bàn thành phố, hàng loạt phụ nữ mang thai đã yêu cầu các bệnh viện xét nghiệm tầm soát. Ngành y tế khuyến cáo Zika không dễ lây nhiễm hoặc gây ra tật đầu nhỏ, thai phụ không nên lo lắng.

Thứ tư, 30/11/2016 - 12:41