Thứ bảy, 15/02/2014 - 04:02

Vắt chui vào mắt “chu du” suốt 3 ngày

Dân trí

Thấy mắt sưng đỏ, đau nhức, anh Lê Xuân Tiến (Như Thanh- Thanh Hóa) đi khám thì phát hiện ra một con vắt to như con đỉa đang sống bên trong.

Ngày 13/2, anh Lê Xuân Tiến nhập Bệnh viện mắt Bắc Trung Nam (Thanh Hóa) trong tình trạng sưng đỏ một bên mắt, có dấu hiệu viêm kết mạc. Dùng kính hiển vi thăm khám, bác sĩ phát hiện phía sau mi mắt bệnh nhân có một con vật hình thù như con đỉa đang ngoe nguẩy, một đầu bám chặt vào kết mạc bờ mi.

Sau khi tiến hành gây mê, kíp trực đã gắp ra một con vắt dài gần 4cm, bụng căng tròn máu. Sau 1 ngày phẫu thuật, sức khỏe bệnh nhân Tiến đã ổn định và có thể xuất viện.

Người nhà bệnh nhân cho biết, cách đó 3 ngày, anh Tiến có vào rừng đốn củi, khi trở về nhà, thấy mắt cộm đỏ, nghĩ là bị đau mắt nên anh Tiến đi mua thuốc uống và nhỏ nhưng không đỡ nên mới nhập viện.

Con vắt được gắp ra từ mắt bệnh nhân (Ảnh BV cung cấp)
Con vắt được gắp ra từ mắt bệnh nhân (Ảnh BV cung cấp)

Bác sĩ Doãn Quốc Văn, Trưởng phòng kế hoạch Bệnh viện Mắt Bắc Trung Nam cho biết: “Đây là ca bệnh rất hiếm gặp. Nếu để con vật này kí sinh quá lâu sẽ gây viêm kết giác mạc, viêm nội nhãn và thậm chí có thể phải khoét bỏ mắt”.

Nguyễn Thùy