Thứ sáu, 21/02/2020 - 16:33

Việt kiều Mỹ nhiễm Covid-19: “Bác sĩ đã mang tôi trở về từ cõi chết”

Dân trí

Xuất viện sau 21 ngày điều trị tích cực, Việt kiều Mỹ vừa thoát khỏi Covid-19 xúc động gửi lời cảm ơn bác sĩ. “Tôi đã nghĩ đến tình huống xấu nhất nhưng bác sĩ đã mang tôi trở về từ cõi chết”.

Việt kiều Mỹ nhiễm Covid-19: “Bác sĩ đã mang tôi trở về từ cõi chết” - 1
Nam bệnh nhân vui mừng khi thoát khỏi bệnh nguy hiểm mang tên Covid-19

Ông Lý Kiến Hòa (73 tuổi, Việt kiều Mỹ) là người bệnh lớn tuổi nhất được phát hiện nhiễm Covid tại Việt Nam. Sau 21 ngày điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới, TPHCM các kết quả xét nghiệm gần đây của bệnh nhân đều âm tính. “Nam bệnh nhân đã khỏi bệnh hoàn toàn nên chúng tôi quyết định cho xuất viện trở về với gia đình. Đây là trường hợp bệnh nhân lớn tuổi, nhập viện trong tình trạng nặng nhưng đã qua được nguy kịch” – TS.BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới cho biết.

Việt kiều Mỹ nhiễm Covid-19: “Bác sĩ đã mang tôi trở về từ cõi chết” - 2
Ông bắt tay gửi lời tri ân đến các bác sĩ

Vui mừng khi thoát khỏi “án tử” ông Kiến Hòa xúc động tặng hoa tri ân các bác sĩ điều trị trực tiếp cho mình, tăng hoa và gửi lời cảm ơn đại diện bệnh viện, Sở Y tế, Bộ Y tế Việt Nam. “Tôi vô cùng biết ơn các bác sĩ, khi phát hiện bệnh, tôi rất bi quan, đã nghĩ đến tình huống xuất nhất có thể xảy ra với mình nhưng các bác sĩ đã mang tôi trở về từ cõi chết”.

Việt kiều Mỹ nhiễm Covid-19: “Bác sĩ đã mang tôi trở về từ cõi chết” - 3

Đại diện Bộ Y tế chúc mừng bệnh nhân

Dự kiến sau khi xuất viện, ông Kiến Hòa sẽ tới thăm người chị gái đã ở tuổi “thất thập cổ lai hy” sau đó ông sẽ trở về Mỹ. “Những ngày trong bệnh viện, tôi chỉ có một mình nhưng tôi không đơn độc bởi luôn được y bác sĩ và nhân viên y tế quan tâm, chăm sóc như người nhà. Tôi thấy so với các quốc gia phát triển, bác sĩ của Việt Nam mình rất giỏi về chuyên môn, ngành y tế Việt Nam mình phòng chống dịch rất hiệu quả”.

Việt kiều Mỹ nhiễm Covid-19: “Bác sĩ đã mang tôi trở về từ cõi chết” - 4
Sau xuất viện, ông Kiến Hòa sẽ đến thăm chị gái ở TPHCM

Cùng với bệnh nhân Kiến Hòa, PGS Lương Ngọc Khuê cho biết, cả 3 bệnh nhân nhiễm bệnh tại TPHCM đều là người mang quốc tịch nước ngoài. “Ngành Y tế TPHCM đã thực hiện rất hiệu quả công tác phòng và điều trị bệnh, ngăn chặn được nguy cơ lây nhiễm cho nhân viên y tế và cộng đồng, đây là thành quả rất đáng ghi nhận”.

Vân Sơn

Tin liên quan

Mới nhất