Thứ bảy, 23/12/2017 - 17:29

Đắk Lắk:

Vụ 6 học sinh tiểu học la hét, nói nhảm: Cử người theo dõi

Dân trí

Sau khi Đoàn công tác của Sở Y tế đã trực tiếp xuống thăm khám 6 trường hợp các học sinh có biểu hiện “lạ” khi đang ngồi học. Qua đó, nhận định các em có dấu hiệu của rối loạn phân ly tập thể nên Sở đã làm báo cáo gửi Bộ Y tế để có hướng điều trị phù hợp.

Ngày 23/12, ông Doãn Hữu Long - Giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk - cho biết – Sở đã tiến hành báo cáo gửi Bộ Y tế về các trường hợp học sinh tại Trường Tiểu học Cư Pui 2 (huyện Krông Bông) có những biểu hiện “lạ”.

Cũng theo ông Long, sau khi Đoàn công tác của Sở trực tiếp xuống thăm khám cho các học sinh này thì thấy có biểu hiện rối loạn phân ly tập thể giống các học sinh ở Bắc Kạn. “Để chắc chắn, đơn vị báo cáo Bộ Y tế để điều tra nguyên nhân cụ thể và đưa ra hướng điều trị cho các cháu”, ông Long cho hay.


Trường Tiểu học Cư Pui 2 nơi có học sinh mắc chứng “lạ”

Trường Tiểu học Cư Pui 2 nơi có học sinh mắc chứng “lạ”

Theo bác sĩ Phạm Văn Lào - Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng Đắk Lắk - cho biết - trước đó các học sinh có biểu hiện nói nhảm, la hét, xô bàn ghế, đòi chạy ra suối… mỗi cơn kéo dài 15 phút đến 1 giờ và sau đó trở lại bình thường nhưng các em không nhớ những gì đã xảy ra với bản thân. Khi đoàn công tác thăm khám thì các em cũng không có bệnh gì.

“Đoàn công tác suy đoán các cháu bị bệnh rối loạn phân ly tập thể và phía cơ quan chức năng cử đã người theo dõi các cháu để xem diễn biến bệnh”, ông Lào thông tin.

Như Dân trí đã đưa tin, vào ngày 11/12, giáo viên tại điểm trường Ea Lang (Trường Tiểu học Cư Pui 2) phát hiện em Thào Thị C. (12 tuổi) có biểu hiện bất thường như: mặt đỏ, nói nhảm, la hét, xô ngã bàn ghế, không làm chủ được bản thân. Lúc này, cô giáo đã điện thoại cho phụ huynh học sinh và đưa em C. về, đến hôm sau em đã đi học đã trở lại bình thường.

Sau đó vài ngày, có thêm 5 nữ sinh khác cũng có triệu chứng tương tự gồm: 3 em học ở điểm trường Ea Lang và 2 em học ở điểm trường Ea Uôl (Trường Tiểu học Cư Pui 2). Các em có biểu hiện trợn mắt, la hét, đòi chạy ra đồi, ra suối không kiểm soát được hành vi của mình.

Các học sinh có biểu hiện “lạ” đều là người dân tộc Mông (ngụ thôn Ea Uôl, xã Cư Pui).

Thúy Diễm