Thứ sáu, 17/04/2015 - 14:10

Vụ bé 1 tuổi tử vong: Sở Y tế gửi báo cáo Bộ Y tế chiều nay

Dân trí

13h chiều nay, ông Nguyễn Việt Cường, Chánh Thanh tra Sở Y tế Hà Nội, cho biết Sở Y tế sẽ báo cáo kết quả vụ khiếu nại bệnh viện Hồng Ngọc của gia đình bé Nguyễn Việt Lâm trong chiều nay.

Theo đó, Sở Y tế đã có cuộc làm việc với Bệnh viện Hồng Ngọc vào sáng 16/4 và được Bệnh viện cung cấp đơn xin rút khiếu nại của gia đình bệnh nhi.

Sáng nay (17/4), Thanh tra Sở Y tế Hà Nội đã làm việc với người có đơn khiếu nại là ông Nguyễn Việt Hùng, bố của bệnh nhi Nguyễn Việt Lâm . Ông Hùng cho biết đã thống nhất với bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc về các vấn đề chuyên môn, quy trình điều trị, chăm sóc và gia đình không có thắc mắc, khiếu nại gì.

Ông Hùng xin rút tất cả các dơn khiếu nại đã gửi cơ quan chức năng và báo chí.

Chánh Thanh tra Sở Y tế Hà Nội cũng thông báo với gia đình: Theo điều 12 khoản 1 điểm L trong Quy định quyền và nghĩa vụ của người khiếu nại, người khiếu nại có quyền rút đơn khiếu nại. Do vậy Thanh tra Sở sẽ không giải quyết đơn khiếu nại của ông NguyễnViệt Hùng gửi tới Thanh tra Sở nữa.

Ông Việt Hùng nhất trí với ý kiến của Thanh tra Sở Y tế Hà Nội và khẳng định không có ý kiến thắc mắc, khiếu nại gì nữa.

Ông Nguyễn Việt Cường cũng cho biết sẽ báo cáo kết quả giải quyết khiếu nại của trường hợp này lên Bộ Y tế trong chiều nay.

Trước đó, ngày 14/4, Cục Quản lý khám, chữa bệnh - Bộ Y tế - đã đề nghị Sở Y tế Hà Nội chỉ đạo Bệnh viện Hồng Ngọc khẩn trương xác minh thông tin đăng tải trên báo chí về việc bệnh nhi 1 tuổi Nguyễn Việt Lâm tử vong, được cho là do lỗi của Bệnh viện Hồng Ngọc; Xem xét, xác định nguyên nhân gây tử vong của bệnh nhi và thông tin giải thích cho gia đình bệnh nhi; đồng thời xử lý nghiêm các cá nhân và tập thể liên quan theo đúng quy định hiện hành (nếu có vi phạm); gửi báo cáo về Bộ Y tế trước ngày 22/4.

Trần Phương