Thứ hai, 21/05/2018 - 10:24

Cà Mau:

Chỉ đạo “khẩn” kiểm điểm nguyên Giám đốc Sở Y tế vì nhiều sai sót

Dân trí

Ngày 21/5, nguồn tin của PV Dân trí cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau vừa có chỉ đạo “khẩn” về việc tổ chức kiểm điểm đối với nguyên Giám đốc Sở Y tế tỉnh Cà Mau.

Công văn “khẩn” do Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải ký, chỉ đạo: Thống nhất phân công ông Trần Hồng Quân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau, tổ chức họp kiểm điểm đối với ông Huỳnh Quốc Việt, nguyên Giám đốc Sở Y tế tỉnh Cà Mau.

Giao Sở Nội vụ phối hợp với Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Sở Tài chính, Sở Y tế chuẩn bị kế hoạch tổ chức kiểm điểm đối với ông Huỳnh Quốc Việt theo đúng chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Chủ tịch Tỉnh cũng yêu cầu các cơ quan liên quan hoàn thiện hồ sơ, tham mưu Chủ tịch UBND tỉnh xem xét, quyết định kỷ luật đối với ông Huỳnh Quốc Việt theo đúng quy định.

Trước đó, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Cà Mau đã triển khai quyết định kỷ luật ông Huỳnh Quốc Việt bằng hình thức cảnh cáo về mặt Đảng.

Ông Việt bị kỷ luật vì thiếu kiểm tra, giám sát, để xảy ra việc cán bộ của Sở này chiếm dụng tiền. Ngoài ra, ông Việt cũng liên quan đến việc điều động, cho nghỉ việc nhân sự lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Cái Nước và Bệnh viện đa khoa tỉnh Cà Mau có nhiều thiếu sót, chưa chặt chẽ;...

Do trong quản lý và điều hành ông Việt để xảy ra nhiều sai sót nên khi hết thời hạn bổ nhiệm Giám đốc Sở Y tế, ông Việt không được tái bổ nhiệm lại.

Sở Y tế tỉnh Cà Mau, nơi ông Huỳnh Quốc Việt từng làm Giám đốc Sở.
Sở Y tế tỉnh Cà Mau, nơi ông Huỳnh Quốc Việt từng làm Giám đốc Sở.

Như Dân trí đã đưa tin, từ năm 2011, tỉnh Cà Mau cử hơn 250 sinh viên theo học chế độ cử tuyển tại trường Đại học Y dược Cần Thơ nhưng lại đóng học phí thông qua Sở Y tế tỉnh Cà Mau.

Qua thống kê từ nhà trường, năm học 2014-2015 có 201 sinh viên, năm 2015-2016 có 199 sinh viên và năm học 2016-2017 có 251 sinh viên chưa đóng học phí. Số tiền lên tới trên dưới 3 tỷ đồng.

Sau khi rà soát, ngành chức năng phát hiện một số cán bộ của Sở Y tế tỉnh Cà Mau phụ trách thu tiền học phí của sinh viên nhưng không chuyển tiền về trường, dẫn đến hàng trăm sinh viên không mở được bảng điểm tại trường.

Sau khi sự việc xảy ra, Sở Y tế tỉnh Cà Mau cũng đã tạm đình chỉ công tác một số cán bộ có liên quan, trong đó có kế toán và thủ quỹ của Sở này để phục vụ điều tra.

H.H

Tin liên quan

Mới nhất