Thứ hai, 24/07/2017 - 07:18

Vụ hàng loạt trẻ sùi mào gà sau chữa hẹp bao quy đầu: Đình chỉ chuyên môn y sĩ Hiền

Dân trí

PGĐ Sở Y tế tỉnh Hưng Yên, ông Bùi Quang Chung đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác chuyên môn đối với y sĩ Hoàng Thị Hiền để làm rõ mối liên quan giữa việc điều trị hẹp bao quy đầu của bà Hiền với gần 80 trẻ bị sùi mào gà trong gần 3 tháng qua.


Y sĩ Hoàng Thị Hiền

Y sĩ Hoàng Thị Hiền

Trao đổi với Dân trí qua điện thoại, ông Bùi Quang Chung cho biết, theo chỉ đạo của Bộ Y tế và thay mặt đồng chí Giám đốc Sở Y tế đang đi vắng, ông đã ký quyết định tạm đình chỉ chuyên môn của y sĩ Hoàng Thị Hiền, công tác tại Trạm Y tế xã Mễ Sở, huyện Văn Giang (Hưng Yên) vào chiều ngày 21/7...

Bà Hoàng Thị Hiền, y sĩ tại Trạm Y tế xã Mễ Sở sẽ bị tạm đình chỉ chuyên môn trong 15 ngày và sẽ tiếp tục gia hạn cho đến khi làm rõ việc gần 80 trẻ em bị sùi mào gà. Quyết định có hiệu lực ngay lập tức.

Trong sáng nay, Trạm Y tế xã Mễ Sở sẽ công bố quyết định này tới bà Hiền.

Chiều nay, Sở Y tế tỉnh Hưng Yên cũng sẽ họp Hội đồng chuyên môn với bệnh viện Da liễu Trung ương để làm rõ mối liên quan giữa bệnh sùi mào gà với việc điều trị hẹp bao quy đầu tại cơ sở của y sĩ Hiền của các trẻ nhỏ ở Hưng Yên.

Theo số liệu mới nhất của Viện Da liễu Trung ương, tính đến hết ngày 21/7 đã có 79 trẻ sống tại Hưng Yên đến bệnh viện khám chữa sùi mào gà.

Hiện nhiều gia đình tại Hưng Yên cũng đã tiến hành mời luật sư để khởi kiện và bảo vệ quyền lợi của con trẻ.

Trần Phương