Thứ hai, 15/07/2019 - 18:23

Đắk Lắk:

Vụ hàng trăm người nhập viện sau ăn đám cưới: Tạm dừng hoạt động 2 cơ sở phục vụ tiệc cưới

Dân trí

Quá trình kiểm tra đột xuất 2 cơ sở phục vụ tiệc cưới nghi để xảy ra hai vụ ngộ độc thực phẩm tại huyện Buôn Đôn và Krông Búk (tỉnh Đắk Lắk) cơ quan chức năng phát hiện cơ sở này đều không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc thực phẩm phục vụ và đã tạm dừng hoạt động để tiếp tục làm rõ vụ việc.

Ngày 15/7, bà Lê Thị Châu - Chi Cục trưởng Chi cục ATVSTP, Sở Y tế Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã hoàn thành công tác kiểm tra đột xuất 2 cơ sở tổ chức phục vụ tiệc cưới nghi để xảy ra 2 vụ ngộ độc thực phẩm tại huyện Buôn Đôn và Krông Búk khiến hơn 300 người phải nhập viện.

Vụ hàng trăm người nhập viện sau ăn đám cưới: Tạm dừng hoạt động 2 cơ sở phục vụ tiệc cưới - 1

Số lượng bệnh nhân nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm sau ăn đám cưới lên đến 326 người

Đoàn kiểm tra của Chi cục ATTP đã yêu cầu 2 cơ sở là Gia chánh Văn On (thị trấn Quảng Phú, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk) và cơ sở Gia chánh Diệu Phú (thị trấn Ea Pốk, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk) tạm ngưng sản xuất, chế biến kinh doanh đến khi có kết quả xử lý cuối cùng của vụ việc.

Ngoài ra, Đoàn kiểm tra cũng lấy 6 mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân và 11 mẫu thực phẩm từ các cơ sở tổ chức tiệc cưới này để gửi đi kiểm nghiệm, sớm làm rõ nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc.

Quá trình kiểm tra, Đoàn kiểm tra phát hiện tại 2 cơ sở phục vụ tiệc cưới đều không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc thực phẩm dùng để phục vụ các đám cưới và thiếu nhiều hồ sơ trong sản xuất kinh doanh (không có hợp đồng cung cấp nguyên liệu, không có các hóa đơn chứng từ để truy xuất nguồn gốc thực phẩm…).

Theo thống kê của Chi cục ATTP tỉnh Đắk Lắk, tính đến sáng 15/7, tổng số bệnh nhân nhập viện trong 2 vụ ngộ độc thực phẩm đã tăng lên 326 người điều trị tại các bệnh viện trên địa tỉnh Đắk Lắk. Trong đó vụ ngộ độc tại huyện Krông Búk có 176 bệnh nhân, ngộ độc tại huyện Buôn Đôn 150 bệnh nhân.

Như Dân trí phản ánh, vào trưa 13/7 tại gia đình bà Phạm Thị Minh Thúy (ngụ thôn 4, xã Ea Wer, huyện Buôn Đôn) có tổ chức đám cưới và 640 người dự tiệc. Tiệc cưới do Gia chánh Văn On (địa chỉ tại thị trấn Quảng Phú, huyện Cư M’gar) phục vụ. Cũng vào thời điểm trên, tại gia đình ông Lý Chiến Thắng (thôn An Bình, xã Chư Pô, huyện Krông Búk) cũng tổ chức tiệc cưới với gần 1.000 khách tham dự và tiệc do Gia chánh Diệu Phú (thị trấn Ea Pốk, huyện Cư M’gar) phục vụ.

Sau khi dự đám cưới, đến tối cùng ngày nhiều người dân có biểu hiện nôn ói, chóng mặt, tiêu chảy phải ồ ạt nhập viện cấp cứu vì ngộ độc thực phẩm.

Hiện vụ việc đang được làm rõ.

Thúy Diễm

Tin liên quan

Mới nhất