Thứ năm, 08/12/2016 - 11:31

Huế:

Vụ hơn 100 người nhập viện: Nhân bánh mỳ nhiễm khuẩn

Dân trí

Ngày 8/12 theo thông tin từ Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết đã có kết luận vụ hơn 100 người ngộ độc nhập viện sau khi ăn bánh mỳ ở tiệm Anh Thi (chợ An Lỗ, huyện Phong Điền).

Kết luận của Chi cục này cho hay nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm không đến từ chất liệu bột mỳ làm bánh mỳ mà từ các loại nhân bánh đi kèm.

Trong 9 mẫu nhân được mang đi kiểm nghiệm thì có 4 mẫu không đạt yêu cầu. Cụ thể, mẫu nước sốt bánh mì bị nhiễm khuẩn tụ cầu, mẫu pa tê và chả nướng nhiễm khuẩn Samonella, mẫu chả lụa bị nhiễm khuẩn Ê-coli.

Nhiều người dân nhập bệnh viện vì đau bụng sau khi ăn bánh mỳ
Nhiều người dân nhập bệnh viện vì đau bụng sau khi ăn bánh mỳ
Tiệm bánh mỳ Anh Thi với nhiều mẫu nhân bánh mỳ nhiễm khuẩn là nguyên nhân làm người ăn bị ngộ độc
Tiệm bánh mỳ Anh Thi với nhiều mẫu nhân bánh mỳ nhiễm khuẩn là nguyên nhân làm người ăn bị ngộ độc

Hiện Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Thừa Thiên Huế đang tiến hành kiểm tra thêm ở các cơ sở bánh mỳ, cơ sở cung cấp nhân bánh mỳ tại Huế để ngăn chặn các ca ngộ độc có thể xảy ra tương tự do mất vệ sinh thực phẩm.

Trước đó như báo đưa tin, vào ngày 28/11 nhiều người dân sau khi ăn bánh mỳ tại tiệm Anh Thi đã bị đau bụng dữ dội phải nhập bệnh viện. Từ đó cho đến ngày 30/11 có hơn 100 người dân ở huyện Phong Điền, thị xã Hương Trà, huyện Quảng Điền nhập viện sau khi ăn bánh mỳ ở tiệm này.

Vụ việc xảy ra, Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Thừa Thiên Huế đã chỉ đạo và phối hợp với các cơ quan chức năng khác đã tạm đình chỉ hoạt động của tiệm bánh mỳ này.

Được biết đây là ca ngộ độc do ăn bánh mỳ lớn nhất Huế từ trước đến nay.

Đại Dương