Thứ sáu, 23/01/2015 - 09:05

Vụ hơn 200 công nhân nhập viện: Do nước nhiễm khuẩn E.coli

Dân trí

Sau khi xét nghiệm các mẫu phẩm thức ăn, cơ quan chức năng kết luận nguyên nhân khiến 185 công nhân nhà máy may Namsung Vina (Diễn Châu, Nghệ An) bị ngộ độc phải nhập viện cấp cứu do nguồn nước bị nhiễm khuẩn E.coli.

Chiều tối 22/1, ông Đào Trọng Dũng - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An cho biết, cơ quan này vừa có kết luận nguyên nhân khiến 185 ông nhân ở nhà máy Namsung Vina (Diễn Châu, Nghệ An) bị ngộ độc phải nhập viện cấp cứu vào trưa ngày 8/1 vừa qua.

Theo ông Dũng, sau khi xảy ra vụ ngộ độc tập thể trên, cơ quan chức năng đã đến thu 8 mẫu phẩm thức ăn gửi đi xét nghiệm để điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc. Trong đó, 2 mẫu phẩm canh và rau cải gửi đi xét nghiệm, Viện kiểm nghiệm an toàn thực phẩm trung ương không phát hiện ra được chất gây độc trong này.

Hàng trăm công nhân nhập viện cấp cứu vì nước nhiễm khuẩn E.coli
Sau bữa cơm trưa, 206 công nhân nhà máy may Namsung Vina (Diễn Châu, Nghệ An) phải nhập viện cấp cứu.

6 mẫu phẩm khác được Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An kiểm nghiệm thì cho thấy kết quả, mẫu nước dùng chế biến thức ăn của những mẫu phẩm này được xác định bị nhiễm khuẩn E.coli.

“Sau khi xét nghiệm các mẫu phẩm thức ăn trong vụ ngộ độc tại công ty ở Diễn Châu, chúng tôi đã phát hiện mẫu nước có xuất hiện E.coli. Đây chính là nguyên nhân dẫn tới tới vụ ngộ độc tập thể này", Chi cục trưởng an toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An nói.

Cũng theo ông Dũng, sau khi xảy ra vụ ngộ độc khiến 206 công nhân bị ngộ độc, hiện bếp ăn của nhà máy Namsung Vina này đã bị dừng hoạt động.

Hàng trăm công nhân nhập viện cấp cứu vì nước nhiễm khuẩn E.coli
Theo cơ quan chức năng, nguồn nước bị nhiễm khuẩn E.coli chính là nguyên nhân khiến 206 công nhân có biểu hiện đau đầu, chóng mặt và đau bụng.

Như Dân trí đã đưa tin, trước đó vào trưa 8/1, sau bữa cơm trưa tại bếp ăn của Công ty may Namsung Vina (đóng tại địa bàn xã Diễn Hồng, Diễn Châu) làm 185 công nhân của công ty này đau đầu, chóng mặt, nôn mửa và được đưa đi cấp cứu.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, lãnh đạo công ty lập tức đưa những người bị nạn đến 2 bệnh viện và Trạm y tế xã trên địa bàn huyện Diễn Châu để cấp cứu. Sau gần một tháng, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An đã có kết luận cuối cùng về mẫu nước dùng chế biến thức ăn của những mẫu phẩm này được xác định bị nhiễm khuẩn E.coli.

Nguyễn Duy