Chủ nhật, 14/07/2019 - 17:53

Đắk Lắk:

Vụ hơn 200 người ngộ độc sau ăn đám cưới: Sở Y tế chỉ đạo điều tra, làm rõ

Dân trí

Tính đến trưa ngày 14/7, đã có trên 260 người nhập viện do ngộ độc thực phẩm sau khi ăn đám cưới tại địa bàn huyện Buôn Đôn và Krông Búk (tỉnh Đắk Lắk). Sở Y tế tỉnh đã nhanh chóng làm báo cáo gửi Bộ Y tế về vụ việc.

Chiều 14/7, thông tin từ Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk, cho biết, đơn vị đã có báo cáo nhanh gửi Bộ Y tế cùng các đơn vị liên quan về 2 vụ ngộ độc thực phẩm sau khi dự tiệc đám cưới cùng xảy ra vào ngày 13/7 tại hai huyện Buôn Đôn và Krông Búk.

Vụ hơn 200 người ngộ độc sau ăn đám cưới: Sở Y tế chỉ đạo điều tra, làm rõ - 1

Hiện đã có 262 người nhập viện sau khi ăn đám cưới tại Đắk Lắk

Theo báo cáo, vào khoảng 11h, ngày 13/7, gia đình bà Trần Thị Minh Thúy (ngụ thôn 4, xã Ea Wer, huyện Buôn Đôn) đã tổ chức đám cưới và có tổng cộng 640 người đến dự. Đến khoảng 23h cùng ngày, nhiều người đã có triệu chứng đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy, sốt phải nhập viện cấp cứu.

Tính đến trưa ngày 14/7, đã có 116 người đã dự tiệc cưới tại nhà bà Thúy phải nhập viện cấp cứu do ngộ độc thực phẩm.

Theo xác minh, tiệc cưới tại nhà bà Thúy được dịch vụ Gia chánh Văn On (tại thị trấn Quảng Phú, huyện Cư M’Gar, Đắk Lắk) phục vụ.

Vụ hơn 200 người ngộ độc sau ăn đám cưới: Sở Y tế chỉ đạo điều tra, làm rõ - 2
Sở Y tế Đắk Lắk đã làm báo cáo nhanh gửi Bộ Y tế về vụ ngộ độc thực phẩm

Cũng tổ chức tiệc cưới vào trưa ngày 13/7, gia đình ông Lý Chiến Thắng (ngụ thôn An Bình, xã Chư K’Pô, huyện Krông Búk) tổ chức đám cưới với hơn 1000 khách dự. Đến đêm cùng ngày, rất đông người sau khi dự tiệc cưới đã có biểu hiện ngộ độc thực phẩm phải nhập viện điều trị.

Theo số liệu từ các bệnh viện, đến 10h, ngày 14/7 đã có 146 người dự tiệc đã cưới tại nhà ông Thắng phải nhập viện cấp cứu với các triệu chứng ngộ độc thực phẩm.

Qua xác minh, bữa tiệc tại nhà ông Thắng do cơ sở tiệc cưới Gia chánh Diệu Phú (thị trấn Ea Pốk, huyện Cư M’Gar) phục vụ.

Ngay sau vụ việc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk đã chỉ đạo Chi cục VSATTP và các đơn vị liên quan tổ chức điều tra, xử lý hai vụ ngộ độc thực phẩm nói trên; chỉ đạo các bệnh viện tiếp nhận, điều trị hiệu quả các bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm, các bệnh viện tuyến tỉnh thành lập các tổ cấp cứu lưu động để sẵn sàng hỗ trợ khi cần.

Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cũng chỉ đạo Chi cục VSATTP thành lập đoàn kiểm tra đột xuất tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống nghi để xảy ra hai vụ ngộ độc thực phẩm này.

Hiện nguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm đang được làm rõ.

Thúy Diễm

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm