Thứ năm, 24/05/2018 - 11:26

Vụ lật tàu SE 19 tại Thanh Hoá: 11 người thương vong

Dân trí

Vụ lật tàu do va chạm với xe ben khiến 2 lái tàu bị tử vong, 9 người trên tàu bị thương, trong đó một số trường hợp nặng đã được chuyển ra BV Việt Đức điều trị.

Sáng 24/5, trong chuyến công tác tại Thanh Hoá, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã đến thăm, chia sẻ với những nạn nhân vụ lật tàu.

Bộ trưởng thăm hỏi nạn nhân vụ lật tàu đang được điều trị tại BV Tĩnh Gia.
Bộ trưởng thăm hỏi nạn nhân vụ lật tàu đang được điều trị tại BV Tĩnh Gia.

Tại bệnh viện đa khoa huyện Tĩnh Gia hiện có 3 bệnh nhân đang được điều trị. Bộ trưởng động viên, thăm hỏi các nạn nhân, yêu cầu bệnh viện tạo điều kiện chăm sóc và cứu chữa tốt nhất cho các bệnh nhân. Bộ trưởng cũng đề nghị điều trị miễn phí cho các nạn nhân vụ lật tàu.

Đang được điều trị tại BV Tĩnh Gia, bệnh nhân Nguyễn Văn Giàu ở Vĩnh Phúc cho biết cả gia đình đang trên đường vào Đà Nẵng du lịch. Khi cả nhà đang ở toa số 1 thì xảy ra tai nạn. May mắn, vợ và con anh Giàu không bị thương, còn anh bị chấn thương nhẹ đang được theo dõi tại bệnh viện.

Theo ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch thường trực Uỷ ban quốc gia về an toàn giao thông, trong số các nạn nhân thương vong do vụ tai nạn lật tàu, hiện đã có 2 nạn nhân nặng được chuyển ra Bệnh viện Việt Đức và 3 bệnh nhân khác chuyển về BVĐK Vinh- Nghệ An điều trị.

Đại tá Khương Duy Oanh, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, vụ tai nạn xảy ra do ô tô va chạm với tàu hỏa có chắn tàu. Tại hiện trường, xe ben bị hất văng khỏi đường ray, đầu máy và 7 toa tàu văng khỏi đường ray. Barie chắn gác cùng các thiết bị đường sắt bị húc bay. Khoảng 100 m đường ray hư hỏng nặng.

Vụ tai nạn đã khiến hai lái tàu SE19 bị mắc kẹt trong khoang tàu và tử vong là anh Nguyễn Thế Hùng (42 tuổi, quê Thái Bình) và anh Nguyễn Xuân Đệ (33 tuổi, quê Hưng Yên). Đến khoảng 7h sáng nay lực lượng cứu hộ khoan cắt đầu tàu để đưa hai thi thể ra ngoài.

Ngoài ra còn 9 người trên tàu bị thương gồm 3 nhân viên tàu và 6 hành khách đã được chuyển đến cấp cứu ở bệnh viện Thanh Hóa, Nghệ An và Việt Đức ( Hà Nội).

Trước đó, vụ tai nạn xe ben va chạm tàu hỏa xảy ra vào khoảng 0h30 ngày 24/5. Tàu SE19 chở hơn 400 hành khách hành trình từ Hà Nội vào Đà Nẵng, khi đến xã Trường Lâm (Tĩnh Gia, Thanh Hóa) đã tông vào xe ben chở đá mang biển tỉnh Nghệ An băng qua đường ngang.

Hồng Hải

Mới nhất