Thứ hai, 26/09/2016 - 16:55

Nam Định:

Vụ ngộ độc sau cỗ cưới: Thêm hơn 40 người nhập viện

Dân trí

Theo báo cáo của ngành Y tế tỉnh Nam Định, tính đến chiều ngày 25 đến rạng sáng 26/9. Số người phải nhập viện mắc các triệu chứng ngộ độc thực phẩm sau khi ăn cỗ cưới ở một gia đình ở thôn Phong Vinh, xã Đại Thắng, huyện Vụ Bản, đã lên đến 86 người.

Theo thông tin từ Sở Y tế tỉnh Nam Định cho biết, theo báo cáo chính thức của các đơn vị trong ngành y tế, từ chiều 25 đến sáng 26/9, số ca mắc các triệu chứng ngộ độc thực phẩm phải nhập viện điều trị đã lên đến 86 người.

Sở Y tế tỉnh Nam Định đã chỉ đạo các bệnh viện, trạm y tế dồn toàn lực cứu chữa bệnh nhân, nhất là các trường hợp bị nặng, trẻ em, phụ nữ mang thai, người già nên đến chiều 26/9, sức khỏe các bệnh nhân đã cơ bản ổn định.

Dự kiến trong ngày mai 27/9, 18 bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Nội tổng hợp, Bệnh viện Nhi tỉnh và Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định cũng sẽ được xuất viện
Dự kiến trong ngày mai 27/9, 18 bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Nội tổng hợp, Bệnh viện Nhi tỉnh và Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định cũng sẽ được xuất viện

Hiện đã có 68 bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Nhi, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định, Bệnh viện huyện Vụ Bản và Trạm Y tế các xã: Đại Thắng, Liên Minh, Vĩnh Hào, Tam Thanh, Thành Lợi xuất viện.

Dự kiến trong ngày mai 27/9, 18 bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Nội tổng hợp, Bệnh viện Nhi tỉnh và Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định cũng sẽ được xuất viện.

Như Dân trí đã thông tin trước đó, vào trưa ngày 25/9, sau khi ăn cỗ cưới nhà ông Vũ Quang Vinh, thôn Phong Vinh, xã Đại Thắng, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định. Thực đơn bữa ăn gồm có các món: nem, thịt bò, thịt gà, tôm, cá quả bọc giấy bạc nướng, bánh dày nhân đậu.

Sau khi dùng bữa, nhiều người là bà con họ hàng, người thân của gia đình ông Vinh đã bị đau bụng, nôn ói, đau đầu, đi ngoài, sốt nên phải nhập viện điều trị.

Sau khi vụ việc trên xảy ra, các cơ quan chức năng tỉnh Nam Định đã lấy mẫu thức ăn gửi đi xét nghiệm để xác định nguyên nhân sự việc trên.

Đức Văn