Chủ nhật, 28/04/2019 - 16:01

TP Cần Thơ:

Vụ rò rỉ khí gas ở TP Cần Thơ… 02 công nhân ngộ độc nặng

Dân trí

Sáng 28/4, trao đổi với PV Dân trí Bác sĩ Nguyễn Minh Nghiêm, Phó Giám đốc Bệnh viên đa khoa Trung ương TP Cần Thơ, cho biết: “Đến sáng nay, hai công nhân bị ngộ độc khí nặng đã được rút nội khí quản, chuẩn bị chuyển lên Khoa hô hấp điều trị tiếp”.

Cũng theo bác sĩ Nghiêm cho biết, mặc dù hai bệnh nhân này được chuyển từ Khoa Hồi sức tích cực và chống độc của Bệnh viện lên Khoa hô hấp nhưng vẫn phải tập trung chăm sóc điều trị tích cực, vì do bệnh nhân khít phải khí ni –tơ nên phổ bị ảnh hưởng nhiều.

Vụ rò rỉ khí gas ở TP Cần Thơ… 02 công nhân ngộ độc nặng - 1

Đối với 02 bệnh nhân ngộ độc khí gas nặng đang điều trị tại BV Đa khoa Trung ương TP Cần Thơ đã được rút nổi khí quản

Riêng các trường hợp khác (13 trường hợp) nằm điều trị tại Khoa hô hấp Bệnh viện đa khoa Trung ương TP Cần Thơ.

Bác sĩ CK II Nguyễn Văn Nghĩa – Phó Giám đốc BV Đa khoa Tp Cần Thơ, cho biết: “Sau sự cố xảy ra, Bệnh viện tiếp nhận 10 trường hợp điều trị. Tính đến sáng nay, chưa có ca nào xuất viện, tuy nhiên, sức khỏe các bệnh nhân đã ổn định, chỉ có một ca còn đỏ mắt, khàn họng.

Vụ rò rỉ khí gas ở TP Cần Thơ… 02 công nhân ngộ độc nặng - 2

Tính đến hết buổi sáng hôm nay (28/4) các công nhân bị ngộ độc khí gas vẫn còn đang nằm điều trị tại các bệnh viện.

Liên quan đến sự cố rò rỉ khí tại công ty Cổ phần SeaVina (KCN Trà Nóc, TP Cần Thơ), công ty đã tiến hành khắc phục đoạn ống dẫn khí ni-tơ bị vỡ. Đồng thời, lãnh đạo công ty cam kết chịu mọi chi phí chữa trị cho công nhân.

Như Dân trí đã thông tin vào khoảng 7h sáng (27/4) tại công ty SeaVina (KCN Trà Nóc, TP Cần Thơ) đã ra rò rỉ khí gas làm 25 công nhân bị ngất xỉu và phải đến bệnh viện cấp cứu điều trị.

Hiện cơ quan chức năng đang điều tra tìm hiểu nguyên nhân vụ việc.

Nguyễn Hành