Thứ năm, 12/09/2013 - 08:06

Vụ sản phụ tử vong tại Bình Dương: Tang thương một gia đình

Dân trí

Chưa hết bàng hoàng, đau xót trước cái chết của sản phụ Vũ Thị Thúy, người nhà sản phụ lại phải đón nhận thêm hung tin về sự ra đi đột ngột của chị Vũ Thị Thanh, sau khi đưa em mình về quê an táng.

Liên quan đến vụ việc sản phụ tử vong tại bệnh viện Phụ sản - Nhi bán công Bình Dương, sau khi gia đình đưa sản phụ Vũ Thị Thúy (sinh năm 1985) về quê an táng, chưa hết bàng hoàng, đau xót vì sự ra đi quá đột ngột của chị Thúy, gia đình chị lại phải đón nhận thêm hung tin khi mà chị gái của sản phụ là chị Vũ Thị Thanh (sinh năm 1980) cũng đột tử sau khi đưa em gái mình về quê.

 Ông Vũ Văn Bình đau đớn trước sự ra đi củ 2 người con gái.
 Ông Vũ Văn Bình đau đớn trước sự ra đi củ 2 người con gái.

Tìm về nhà chị Thanh, ở xóm Chợ Cũ, thị trấn Me, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình, để cùng chia sẻ nỗi đau và sự mất mát khó có thể bù đắp nỗi của gia đình. Chưa hết đau đớn và bàng hoàng, khuôn mặt đờ đẫn như người mất hồn, ông Vũ Văn Bình (sinh năm 1952) bố ruột của hai người con xấu số nghẹn ngào cho biết: “Nghe tin cái Thúy mất, tôi chưa kịp định thần lại, còn đang mong ngóng mọi người đưa con nó về. Đến hơn 10h đêm ngày 9/9, khi xe đưa con tôi về đến nhà, Thanh lúc đó vẫn bình thường, tôi còn hỏi nó con có mệt không? Nó bảo con vẫn bình thường, còn xách balo từ trên xe xuống nữa, thế mà vừa xuống xe được một lúc, nó thấy mọi người khóc, nó cũng òa khóc theo, rồi ngất đi, lúc ấy mọi người đưa đi cấp cứu, tôi cứ nghĩ nó chỉ bị mệt, nên theo không theo con mà lại vào nhà cái Thúy. Ai ngờ được đâu nó cũng đi theo cái Thúy luôn”.

Trước đó, vào ngày 7/9, tại bệnh viện Phụ sản - Nhi bán công Bình Dương, chị Vũ Thị Thúy sau khi sinh một cháu trai nặng khoảng 2,7kg, sau đó khi đang ở phòng theo dõi thì chị Thúy tử vong.

Anh Lê Văn Lương khóc thương vợ.
Anh Lê Văn Lương đau đớn khi nhắc tới sự việc của vợ.

Theo như phản ánh của anh Lê Văn Lương, chồng chị Thúy cho biết, vào sáng ngày 7/9, chị Thúy vẫn đến cơ quan làm việc bình thường, chiều về nhà anh Lương nấu cháo cho chị Thúy ăn. Đến 19h tối thì anh Lương thấy chị Thúy kêu đau bụng nên anh Lương lập tức bắt taxi đưa chị Thúy đến bệnh biện Phụ sản - Nhi bán công Bình Dương, vì ở đây anh hay đưa vợ đi khám định kỳ.

Sau khi đưa vợ vào bệnh viện, y tá ở đây cho anh Lương biết phải làm thủ tục nhập viện cho chị Thúy. Lập tức anh Lương làm theo, lúc quay lại thì y tá cho biết, chị Thúy sắp sinh và bảo anh Lương ở ngoài đợi. Đến khoảng hơn 20h, thì y tá bế con anh Lương ra và còn nói, chị Thúy sinh rồi, mẹ tròn con vuông.

Người mẹ đờ đẫn trước nỗi đau quá lớn.
Người mẹ đờ đẫn trước nỗi đau quá lớn.

Chưa hết vui mừng vì vợ con đều khỏe mạnh, anh liền chạy đi đặt phòng cho vợ nghỉ, nhưng khoảng 15 phút sau, anh Lương thấy bác sỹ chạy ra bảo với anh là: vợ anh có bệnh gì về tim mạch không? anh Lương bảo không có. Nghĩ có chuyện, anh Lương liền chạy theo bác sỹ vào phòng xem vợ mình như thế nào, nhưng bác sỹ không cho vào. Bác sỹ cho biết vợ anh khó thở nên đang cấp cứu.

“Lúc nghe tin vợ tôi phải cấp cứu, tôi liền xin bác sỹ chuyển vợ tôi lên tuyến trên, nhưng một bác sỹ nói sẽ cấp cứu cho vợ tôi. Sau đó thì một bác sỹ xuống bảo vợ tôi đang nguy kịch. Lúc ấy tôi chạy khắp bệnh viện, gào thét, cầu xin đưa vợ tôi lên tuyên trên, thì có bác sỹ ra bảo chúng tôi đang cấp cứu cho vợ anh, anh cứ ra ngoài đi. Được một tiếng sau thì họ ra báo vợ tôi mất rồi”, anh Lương nói.

Thấy vợ nằm một mình lạnh lẽo, đau xót nên anh Lương yêu cầu bệnh viện giải quyết nhanh chóng để đưa vợ mình về quê an táng, nhưng các bác sỹ vẫn cố tình tránh né. Sau đó gần 20 người thân trong gia đình đã kéo lên bệnh viện gây áp lực đòi giải quyết vụ việc chị Thúy tử vong. Chỉ đến lúc này các bác sỹ mới ra nói chuyện với gia đình anh Lương.

Anh Lương bức xúc: “Sáng ngày 8/9, bên phía bệnh viện cho biết sẽ giải quyết vụ việc nếu tôi ký vào biên bản không bãi nại, nếu ký vào thì vợ tôi sẽ được cho về và sẽ chu cấp 10 triệu cho con tôi, còn không thì sẽ để vợ tôi lại khám nghiệm tử thi. Vì quá đau xót, lại thấy vợ tôi nằm một mình lạnh lẽo, lúc ấy tôi chỉ mong đưa vợ về, hơn nữa không muốn vợ tôi thi thể không còn nguyên vẹn nên tôi đã ký vào biên bản. Đến 10h thì tôi làm thủ tục xong, 13 giờ chúng tôi mới lên xe về. Phía bệnh viện cũng đã hỗ trợ bước đầu với gia đình tôi là mua quan tài cho vợ và thuê xe chở thi thể vợ tôi về Ninh Bình, cùng với 5 triệu đồng tiền mặt”.

Nỗi đau của hai vợ chồng ông Bình thực sự không gì bù đắp nổi.
Nỗi đau của hai vợ chồng ông Bình thực sự không gì bù đắp nổi.

“Tôi chỉ mong các cơ quan pháp luật làm sáng tỏ cái chết của vợ tôi, cũng yêu cầu bệnh viện phải có câu trả lời thỏa đáng với gia đình, để vợ tôi ra đi được thanh thản”, anh Lương cho biết thêm.

Về phần chị Thanh tử vong sau khi về đến nhà, anh Vũ Văn Minh (sinh năm 1990) em ruột chị Thanh và chị Thúy cho biết: “Lúc chị Thanh và tôi nghe tin chị Thúy mất, chị Thanh chạy từ Dĩ An xuống, trên đường về chị ấy vẫn ăn uống và sức khỏe bình thường. Về đến nhà chị ấy bị ngất, mọi người liền đưa chị ấy đi cấp cứu nhưng không kịp”.

Nghe tin con gái mình mất sau khi sinh, còn chưa kịp tỉnh dậy sau nỗi đau quá lớn, lại thêm một người con gái cũng đột tử, bà Vũ Thị The, mẹ ruột của chị Thanh cứ gào khóc, rồi lại ngất lịm. Đứa con của chị Thúy, còn chưa kịp bú một dòng sữa mẹ.

Đức Văn