Thứ ba, 22/09/2015 - 18:20

Vụ thương vong do sập biệt thự cổ: Huy động mọi nguồn lực cứu chữa người bệnh

Dân trí

Chiều 22/9, ngay sau khi xảy ra vụ sập biệt thự cổ tại 107 Trần Hưng Đạo khiến 6 người bị thương, một người tử vong, Bộ Y tế yêu cầu các Bệnh viện trên địa bàn phối hợp với Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, huy động mọi nguồn lực, thuốc men để cứu sống người bệnh.

 

Một nạn nhân vụ sập nhà tại 107 Trần Hưng Đạo đang được theo dõi tại BV Việt Đức. Ảnh: H.Hải
Một nạn nhân vụ sập nhà tại 107 Trần Hưng Đạo đang được theo dõi tại BV Việt Đức. Ảnh: H.Hải

Cục trưởng Cục Quản lý Khám - Chữa bệnh, Bộ Y tế, cho biết, trước tình trạng nhiều người bị thương vong phải nhập viện, Bộ Y tế yêu cầu các bệnh viện cần phối hợp để nhanh chóng xử lý, khắc phục hậu quả vụ tai nạn sập nhà trên.

Các bệnh viện cũng cần tăng cường tối đa nguồn lực, thuốc men hỗ trợ cấp cứu, điều trị cho các nạn nhân.

Trước đó, khoảng 12h45 phút đã xảy ra vụ sập biệt thự cổ tại 107 Trần Hưng Đạo khiến 5 người phải đưa vào bệnh viện Việt Đức, 2 trường hợp vào bệnh viện Bạch Mai.

Tại BV Việt Đức, nạn nhân thứ 5 là bệnh nhân Lê Thị Hường (46 tuổi) đã ở tình trạng ngừng tim khi được đưa đến từ hiện trường. Các bác sĩ đã nỗ lực hồi sức, ép tim trong 15 phút nhưng bệnh nhân đã không thể qua khỏi. Hiện còn bệnh nhân Vũ Thị Thúy Hằng bị liệt, không co được 2 chân, đang được theo dõi chấn thương sọ não, vỡ xương chậu và chấn thương cột sốt thắt lưng. Một bệnh nhân khác bị gãy chân đang được phẫu thuật và một bệnh nhân chấn thương nhẹ hơn đã được chuyển sang BV Xanh Pôn.

Tại Bệnh viện Bạch Mai, Phòng cấp cứu Khoa Ngoại tiếp nhận 2 bệnh nhân Nguyễn Thị Huyền (27 tuổi, trú tại Võng Thị, Tây Hồ) và Nguyễn Thị Tiêu (51 tuổi, trú 107 Trần Hưng Đạo). Trong đó nạn nhân Tiêu bị chấn thương hàm mặt, theo dõi chấn thương sọ não kèm theo gãy xương cẳng chân, bàn chân. Còn nạn nhân Huyền tình trạng đã tạm ổn định, đã tỉnh táo và trả lời tiếp xúc tốt.

Hồng Hải