Thứ ba, 22/05/2018 - 09:06

Sóc Trăng:

Vụ trẻ tử vong khi truyền dịch: Chỉ đạo họp Hội đồng chuyên môn

Dân trí

Xung quanh cái chết của cháu L.N.H.N. (32 tháng tuổi) tại Trung tâm Y tế huyện Mỹ Xuyên vào ngày 19/5, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng Trần Văn Khải cho biết, Sở đã nhận được báo cáo chính thức của Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Mỹ Xuyên.

Theo báo cáo của TTYT huyện Mỹ Xuyên, khi tiếp nhận cháu L.N.H.N., cháu bị ho, nôn ói, nhiệt độ cao 39 độ C, cân nặng 10 kg, mạch 100 lần/phút, nhịp thở 40 lần/phút. Sau khi khám, ca trực gồm một bác sĩ và 2 điều dưỡng chẩn đoán cháu bị viêm phổi và cho uống kháng sinh, xét nghiệm máu.

Sau 4 tiếng, đơn vị đổi ca trực và khám lại cho cháu N. Kết quả khám: bệnh nhi tỉnh, thở nhanh nhịp thở 70 lần/phút, nhiệt độ 38 độ C, nhịp tim đều, phổi ran rít, bụng mềm. Lần này các thầy thuốc cho bệnh nhi thở ôxy.

Đến 10h sáng ngày 19/5 (sau 7 tiếng bệnh nhi nhập viện), bệnh nhi thở nhanh, sốt, có dấu hiệu mất nước nặng, phổi có ran rít, ran nổ. Các thầy thuốc chẩn đoán cháu bị rối loạn đường tiêu hóa mất nước nặng và viêm phổi nặng và cho thở ôxy, tiêm kháng sinh, hạ sốt, đồng thời truyền dịch.

"Mặc dù đã được theo dõi, điều trị, cấp cứu và có sự viện trợ của Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Sóc Trăng, nhưng bệnh nhi L.N.H.N. đã tử vong sau 10 tiếng nhập viện do viêm phổi nặng và rối loạn tiêu hóa mất nước nặng", báo cáo của TTYT huyện Mỹ Xuyên nêu.

Với thông tin cho rằng bệnh nhi bị sốc nước biển khi truyền dịch nên tử vong, ông Trần Văn Khải- Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng cho biết, sau khi có kết quả làm việc của Hội đồng chuyên môn huyện, Tỉnh sẽ họp, đánh giá tình trạng bệnh nhi; phối hợp với kết quả khám nghiệm tử thi của cơ quan công an để tìm ra nguyên nhân bệnh nhi tử vong và trách nhiệm của tập thể, cá nhân (nếu có) để xử lý theo quy định.

Ông Trần Văn Khải cho biết thêm: “Lãnh đạo Sở Y tế đã chỉ đạo TTYT huyện Mỹ Xuyên họp Hội đồng chuyên môn, tức là cao hơn kiểm thảo tử vong. Sở sẽ cử những cán bộ có kinh nghiệm, chuyên môn cao và mời bác sĩ tuyến trên phân tích, đánh giá trung thực về trường hợp này”.

Trung tâm Y tế huyện Mỹ Xuyên (tỉnh Sóc Trăng), nơi xảy ra vụ việc.
Trung tâm Y tế huyện Mỹ Xuyên (tỉnh Sóc Trăng), nơi xảy ra vụ việc.

Như Dân trí đã đưa tin, khoảng 1h ngày 19/5, cháu L.N.H.N. bị nôn ói nên được người thân đưa đến TTYT huyện Mỹ Xuyên khám. Tại đây, bác sĩ chẩn đoán cháu bị viêm đường tiêu hóa và chỉ định nhập viện theo dõi, điều trị. Sau khi làm thủ tục nhập viện, đến khoảng 10h sáng 19/5 thì cháu N. bất ngờ đã tử vong.

B.Dương

Tin liên quan

Mới nhất