Thứ tư, 16/10/2019 - 11:27

Xúc động người cha làm "hoạt náo viên" để cậu con trai 2 tuổi mắc ung thư máu "cười mỗi ngày"

Dân trí

Mong muốn truyền đi thông điệp sống tích cực cho gia đình các bệnh nhân ung thư, anh Kenny 35 tuổi (Mỹ) đã quay lại những clip mình nhảy trong bệnh viện để cổ vũ con khi bé điều trị hóa chất. Điều khiến anh vui vẻ chính là nụ cười của con khi ở trên giường bệnh.

Người cha tận tuỵ và cậu con trai 2 tuổi đã cùng nhau chiến đấu chống lại căn bệnh leukemia, bệnh bạch cầu, một dạng ung thư máu. Nhằm kỷ niệm 11 tháng con khỏi bệnh ung thư, hai cha anh đã cùng nhau nhảy theo một bài hát của rapper Lil Mama. Clip được chia sẻ trên Instagram kèm theo lời nhắn gửi “Nếu chúng tôi có thể làm được điều đó, bạn cũng có thể”. Nó thu hút được 15.000 lượt xem.

Để kỷ niệm 11 tháng con khỏi bệnh, Kenny đã quay clip hai cha con nhún nhảy theo một điệu rap.

Cậu bé Kristian Thomas ở New Jersey, Mỹ được chẩn đoán mắc bệnh bạch cầu, một loại ung thư máu vào tháng 6 năm 2018.

Xúc động người cha làm hoạt náo viên để cậu con trai 2 tuổi mắc ung thư máu cười mỗi ngày - 1

Kenny nhảy bên giường bệnh của con trong lần điều trị hóa chất đầu tiên của Kristian. Cậu bé cười như nắc nẻ khi thấy cha trong điệu bộ vui nhộn.

Trước đó tháng 7/2016, vợ anh mang thai bé Kristian, đứa thứ 4 trong gia đình. Tuy nhiên, chỉ vài tuần sau họ nhận được tin dữ bé có thể mắc hội chứng Down. Trẻ mắc hội chứng này sẽ có sự phát triển chậm về nhận thức, từ mức độ nặng đến nhẹ. Ngoài ra, số lượng tiểu cầu trong máu của Kristian thấp nên bé có nguy cơ bị bệnh bạch cầu.

Tháng 6/2018, trẻ phải nhập viện do mắc bệnh bạch cầu cấp tính megakaryobastic. Kristian phải trải qua quá trình điều trị hóa chất tại Bệnh viện Nhi Philadelphia. Mong muốn giúp qua vượt qua giai đoạn này dễ dàng hơn, anh Kenny bắt đầu nhảy cho con xem. Anh Kenny là một biên đạo múa và sở hữu một phòng tập.

Clip đầu tiên được chia sẻ trên Instagram là vào tháng 7/2018 khi bé bước vào đợt hóa trị đầu tiên. Trong đó, Kenny đã ghi lại được một vài khoảnh khắc ấn tượng khi con cười vui vẻ trên gường bệnh.

Xúc động người cha làm hoạt náo viên để cậu con trai 2 tuổi mắc ung thư máu cười mỗi ngày - 2

“Khi đó tôi tự hỏi tại sao mình phải đau buồn và phàn nàn về việc con mình phải ở trong viện. Tại sao mình không thay đổi mọi thứ một chút và để cho mọi người thấy làm thế nào để có một cái nhìn tích cực trong tình huống này”, anh Kenny chia sẻ.

Tháng 11/2018 cậu bé kết thúc đợt hóa trị thứ 5 và bác sĩ thông báo là con khỏi bệnh.

Hà An (theo Dailymail)