Chủ nhật, 01/03/2020 - 16:02

“Xúc động” người mẹ quyên tặng váy cưới của con gái mất vì ung thư

Dân trí

Những ký ức đẹp đẽ và một chiếc váy cưới lộng lẫy là tất cả những gì thuộc về cô con gái qua đời vì ung thư vú, mà Denise Haynes còn giữ lại.

“Xúc động” người mẹ quyên tặng váy cưới của con gái mất vì ung thư

“Tôi yêu tất cả mọi điều thuộc về chiếc váy cưới này, đương nhiên đó là tình yêu với những kỷ niệm gắn liền với con gái Kady của tôi. Đối với tôi, con bé là ánh sáng, là hào quang” – Denise chia sẻ.

Qua lời kể của Denise, con gái cô đã có một đám cưới trong mơ với người bạn thời trung học của mình vào năm 2011. Tuy nhiên, sau ngày hạnh phúc đó không lâu, tai họa bỗng dưng ập đến.

Năm 2012, khi vừa bước sang tuổi 28, cô gái trẻ Kady Haynes được chẩn đoán mắc một dạng ung thư vú rất nguy hiểm.

“Xúc động” người mẹ quyên tặng váy cưới của con gái mất vì ung thư - 1

Cô gái trẻ Kady trong ngày cưới.

“Con bé luôn là người lạc quan và có một thái độ tuyệt vời. Kady đã chiến đấu ngoan cường với căn bệnh từ khi biết kết quả chẩn đoán, thậm chí lúc đó khối u đã di căn và không có cơ hội để cứu chữa” – Denise chia sẻ. Cuộc chiến của Kady Haynes đã kết thúc chỉ sau 2 năm, cô gái xinh đẹp và yêu đời đã mãi mãi ra đi vào mùa xuân năm 2014.

Mẹ của Kady tiết lộ: “Sau khi con bé qua đời, rất nhiều người lạ đã đến động viên gia đình tôi, khi hỏi ra mới biết họ đều là những người từng được Kady giúp đỡ”. Được biết, lúc còn sống Kady là một cô gái rất thích giúp đỡ mọi người và làm từ thiện. Cô còn là thành viên của chương trình Angel Tree, chuyên trao tặng quà Giáng Sinh cho những trẻ em không may mắn.

“Xúc động” người mẹ quyên tặng váy cưới của con gái mất vì ung thư - 2

Xuất phát từ cách sống “thích cho đi” của con gái, Denise đã đi đến quyết định quyên tặng bộ váy cưới của con với suy nghĩ rằng, đó là điều mà Kady mong muốn.

“Chiếc váy cưới có giá 8000 USD và tôi mong muốn được nhìn thấy một cô dâu khác sẽ mặc nó để bước đi trên lễ đường” – Denise chia sẻ.

Được biết, kể từ ngày con giá qua đời, Denise còn tiến hành 1 dự án hướng đến việc giúp đỡ các phụ nữ được chẩn đoán mắc ung thư vú di căn và gia đình của họ.

Minh Nhật

Theo WFLA

Từ khóa: