10 sự kiện CNTT trong nước tiêu biểu năm 2016

Dân trí Năm 2016 được chọn làm Năm quốc gia khởi nghiệp, Lần đầu tiên ngành TT&TT đóng góp lớn vào ngân sách nhà nước, Bộ TT&TT cấp phép 4G cho các nhà mạng, Thu hồi 15 triệu SIM di động trả trước kích hoạt sẵn... là những sự kiện CNTT trong nước tiêu biểu trong năm qua.
>>Những sự kiện công nghệ thông tin nổi bật trong năm 2016

1. Năm 2016 được chọn là Năm quốc gia khởi nghiệp

10 sự kiện CNTT trong nước tiêu biểu năm 2016 - 1

Hòa cùng xu thế chung của thế giới, khởi nghiệp đã trở nên phổ biến và trở thành một xu thế tại Việt Nam. Chính vì điều này, Chính phủ đã quyết định chọn 2016 là Năm quốc gia khởi nghiệp.

Cũng như trên thế giới, các doanh nghiệp khởi nghiệp tại Việt Nam thường chọn lĩnh vực công nghệ để bắt đầu vì đây là lĩnh vực có thể mang lại giá trị cao trong thời gian ngắn. Thậm chí, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã từng nhấn mạnh việc thúc đẩy khởi nghiệp dựa trên đổi mới sáng tạo, đưa Việt Nam trở thành quốc gia khởi nghiệp là con đường nhanh nhất để phát triển lực lượng doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp công nghệ cao và tạo những nhân tố phát triển đột phá trong nền kinh tế số. Xóa bỏ mọi rào cản, khuyến khích ứng dụng khoa học công nghệ, phát triển mạnh doanh nghiệp tư nhân trở thành một động lực tăng trưởng quan trọng của nền kinh tế.

Chính lời động viên của người đứng đầu chính phủ đã trở thành một động lực để thôi thúc hành động từ nhu cầu thực tiễn, khiến ngày càng nhiều người khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ tại Việt Nam.

2. Bộ TT&TT cấp phép 4G cho các nhà mạng

10 sự kiện CNTT trong nước tiêu biểu năm 2016 - 2

Năm 2016 được đánh dấu của sự khởi đầu cho bước phát triển tiếp theo của mạng di động khi Bộ TT&TT đã cấp phép cho VNPT, Viettel, MobiFone và Gtel được phát triển mạng di động 4G trên băng tần 1800 MHz. Đầu tháng 11, nhà mạng VinaPhone đã chính thức cung cấp dịch vụ 4G tại Phú Quốc và trở thành nhà mạng đầu tiên cung cấp 4G tại Việt Nam.

Như vậy, Việt Nam là quốc gia cuối cùng trong khu vực triển khai 4G. Bộ TT&TT tin rằng năm 2016 sẽ là năm khởi đầu thuận lợi cho 4G còn 2017 sẽ chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ này.

3. Thu hồi 15 triệu SIM di động trả trước kích hoạt sẵn

10 sự kiện CNTT trong nước tiêu biểu năm 2016 - 3

Sau nhiều năm tồn tại nhưng vấn nạn SIM di động trả trước được kích hoạt sẵn vẫn chưa giải quyết triệt để vì vấn đề lợi ích của nhiều bên, đến thời điểm gần cuối năm 2016, Bộ TT&TT đã mạnh tay truy quét, thu hồi 15 triệu SIM trả trước kích hoạt sẵn. Động thái này cho thấy sự quyết tâm của Bộ TT&TT. Bộ TT&TT cũng khẳng định công tác thu hồi SIM đăng ký sai quy định sẽ được tiến hành thường xuyên để xử lý triệt để vấn nạn SIM rác, tin nhắn rác.

4. Lần đầu tiên ngành TT&TT đóng góp ngân sách nhà nước đạt 145.915 tỷ đồng

Theo báo cáo của Bộ Thông tin &truyền thông(TT&TT), tổng doanh thu phát sinh toàn ngành TT&TT năm 2016 ước đạt 1.337.857 tỷ đồng (ước tốc độ tăng trưởng đạt 9,36% so với năm 2015, cao hơn so với mục tiêu tăng GDP cả nước năm 2016 là 6,7%). Đặc biệt năm 2016 fhi nhận lần đầu tiên đóng góp cho ngân sách nhà nước toàn ngành đạt đạt 145.915 tỷ đồng (ước đạt 109,06% so với kế hoạch năm) và đóng góp khoảng 14,38% vào tổng thu cân đối ngân sách nhà nước năm 2016.

5. Luật An toàn thông tin (ATTT) mạng chính thức có hiệu lực từ ngày 1/7/2016

10 sự kiện CNTT trong nước tiêu biểu năm 2016 - 4

Trước thực trạng an toàn thông tin mạng là một vấn đề bức thiết trước nhiều vụ xâm phạm và lấy cắp nhiều thông tin quan trọng trên mạng Internet, tại kỳ họp thứ 10, Quốc hội Khóa XIII đã thông qua Luật ATTT mạng và chính thức có hiệu lực vào ngày 1/7/2016.

Luật An toàn thông tin mạng được Bộ TT&TT khởi động xây dựng từ năm 2011 và hoàn tất vào tháng 11/2015, là bộ luật quan trọng để triển khai các hoạt động an toàn thông tin tại Việt Nam. Với kết cấu gồm 8 chương 54 điều, Luật An toàn thông tin mạng đề cập đến rất nhiều vấn đề mới, “nóng bỏng” trong lĩnh vực An toàn thông tin hiện nay, cụ thể hóa nhiều vấn đề đang gây bức xúc dư luận xã hội như thư rác; thu thập, phát tán thông tin cá nhân trái phép…

6. Công ty Sam Media "móc túi" 230 tỷ đồng thuê bao di động tại Việt Nam

10 sự kiện CNTT trong nước tiêu biểu năm 2016 - 5

Năm 2016 chứng kiến một trong những vụ “móc túi” người dùng di động lớn nhất tại Việt Nam trong những năm gần đây khi Thanh tra Sở TT&TT Hà Nội tổ chức thanh tra Văn phòng đại diện Công ty Sam Media (Hồng Kông) tại Hà Nội và phát hiện thấy từ tháng 1/2013 đến tháng 3/2016 đã “móc túi” nhiều khách hàng của 3 nhà mạng lớn là Viettel, MobiFone và VinaPhone với số tiền lên đến 230,5 tỷ đồng.

Cụ thể, Sam Media đã hợp tác với 3 công ty tại Việt Nam để cung cấp các dịch vụ có thu phí cho người dùng di động tại Việt Nam mà không được phép và thậm chí người dùng không hề hay biết. Các nhà mạng sau đó cũng đã tuyên bố cắt hợp đồng với các đối tác của Sam Media đồng thời ra soát và cắt hàng loạt các đối tác cung cấp nội dung "móc túi" khách hàng. Đây là sự cố làm mất niềm tin nghiêm trọng của khách hàng đối với cả nhà mạng và nhà cung cấp dịch vụ nội dung.

7. Các cảng hàng không và Vietnam Airlines bị hacker tấn công

10 sự kiện CNTT trong nước tiêu biểu năm 2016 - 6

Một trong những vụ tấn công mạng lớn nhất tại Việt Nam trong năm qua là vụ tin tặc tấn công vào trang web của Vietnam Airlines và Hệ thống sân tay tại Việt Nam vào tháng 7/2016. Cụ thể, trang web của Vietnam Airlines đã bị một nhóm hacker tấn công, đưa lên nội dung xuyên tạc về tình hình tại Biển Đông. cùng thời điểm, hệ thống thông tin tại hai sân bay lớn ở Việt Nam là Nội Bài và Tân Sơn Nhất, bao gồm các màn hình hiển thị thông tin chuyến bay đã bị hacker xâm nhập, cho đăng tải những hàng chữ Trung Quốc với nội dung xuyên tạc về tình hình biển Đông.

Mặc dù sự cố đã kịp thời khắc phục và không gây ra hậu quả nghiêm trọng nào, tuy nhiên gióng lên một hồi chuông cảnh báo về mối nguy hacker có thể tấn công và gây mất an toàn cho những chuyến bay.

8. Xóa bỏ cước roaming 3 nước Đông Dương

10 sự kiện CNTT trong nước tiêu biểu năm 2016 - 7

Năm 2016 đánh dấu lần đầu tiên trên thế giới, cước roaming cho di động của 3 nước Đông Dương được xóa bỏ.

Cụ thể, nhà mạng Viettel đã bỏ cước gọi chuyển vùng quốc tế giữa thuê bao của Viettel tại 3 nước Việt Nam, Campuchia và Lào. Cước gọi quốc tế của 3 nước này tương đương với mức cước trong nước, tức là sẽ không còn cước quốc tế, không còn cước roaming quốc tế giữa các thuê bao của Viettel tại 3 nước.

Điều này tạo ra tiền đề cho sự phát triển kinh tế, tác động đến các khối kinh tế trên thế giới và trên hết là góp phần phục vụ nhân dân, phục vụ du lịch cũng như kết nối các hoạt động đầu tư...

Tất nhiên, động thái này sẽ khiến cho doanh thu của các nhà mạng sụt giảm trong thời gian tới, nhưng về lâu về dài, các nhà mạng sẽ hưởng lợi với chính sách hủy bỏ phí roaming bởi nhu cầu sử dụng người dân khi roaming khá lớn và đặc biệt là truy cập internet.

9. Thủ tướng đề nghị bỏ điều 292

Tại Kỳ họp thứ 2 của Quốc hội, Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Tư pháp đã trình bày Tờ trình dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ Luật Hình sự. Bộ Tư pháp đề nghị bỏ Điều 292 - tội cung cấp dịch vụ trái phép trên mạng máy tính, mạng viễn thông.

Đại diện Bộ Tư pháp cho rằng, tội cung cấp dịch vụ trái phép trên mạng máy tính, mạng viễn thông (Điều 292) là một trong 10 tội phạm trong lĩnh vực công nghệ thông tin, mạng viễn thông được quy định tại mục 2 thuộc chương XXI của BLHS năm 2015 có khách thể xâm hại là an toàn công cộng, trật tự công cộng.

Trước đó, chính phủ cũng cho rằng, kinh doanh trên mạng đang là xu thế phát triển có tiềm năng và ngày càng có nhiều người tham gia. Vì vậy, pháp luật cần có cơ chế thúc đẩy, tạo điều kiện thuận lợi và bảo đảm môi trường cạnh tranh lành mạnh để phát triển lĩnh vực kinh doanh này. Đối với hành vi kinh doanh trên mạng trái phép, thì tuỳ từng trường hợp cụ thể có thể bị xử lý vi phạm hành chính hay xử lý hình sự.

Ngoài ra, cộng đồng khởi nghiệp cũng cho rằng điều 292 sẽ là rào cản đối với sức sáng tạo của cộng đồng doanh nghiệp khởi nghiệp. Các doanh nghiệp và hiệp hội nghề nghiệp trong lĩnh vực ICT cũng lên tiếng đề nghị bỏ hoặc sửa đổi Điều 292 vì có tính chất hình sự hóa các hoạt động kinh doanh để tránh nguy cơ đẩy doanh nghiệp vào vòng lao lý.

10. Việt Nam chính thức có thiết bị 4G đầu tiên


Thiết bị 4G đầu tiên của Viettel đã được ra mắt.

Thiết bị 4G đầu tiên của Viettel đã được ra mắt.

Năm 2016, Tập đoàn Viettel gây ấn tượng mạnh khi chính thức công bố đã sản xuất thành công bộ thu phát sóng 4G.

Đại diện Viettel cho biết, các thiết bị do nhà mạng này sản xuất đều có các tính năng tương tự thiết bị do các nhà sản xuất hàng đầu thế giới hiện nay.

Việc sản xuất thành công bộ thu phát sóng 4G đã giúp cho Viettel trở thành đơn vị đầu tiên ở Việt Nam và là thứ sáu trên thế giới sản xuất bộ thu phát sóng 4G. Đồng thời, đây cũng được xem là một bước đột phá của Viettel khi mở rộng sang lĩnh vực nghiên cứu và sản xuất.

Sức mạnh số

MỚI NHẤT
Điểm lại những cái nhất trên thị trường smartphone năm 2016
Điểm lại những cái nhất trên thị trường smartphone năm 2016

(Dân trí) - Năm 2016 tiếp tục là một năm sôi động của thị trường smartphone với sự xuất hiện của rất nhiều sản phẩm mới, trong đó có không ít “bom tấn”. Nếu xét trên từng tiêu chí để lựa chọn ra những cái tên nổi bật thì dưới đây là những smartphone được xem là đứng đầu trong năm qua.

Thứ tư, 04/01/2017 - 08:15

Tổng thống Mỹ mới đắc cử Donald Trump: “Không có máy tính nào an toàn”
Tổng thống Mỹ mới đắc cử Donald Trump: “Không có máy tính nào an toàn”

(Dân trí) - Máy tính, địa chỉ email... bị tấn công và lấy cắp dữ liệu quan trọng lưu trữ trên đó luôn là mối lo ngại lớn nhất của người dùng Internet, và ngay cả tân Tổng thống Mỹ mới đắc cử Donald Trump cũng lo ngại điều này khi khẳng định “không có máy tính nào an toàn”.

Thứ tư, 04/01/2017 - 06:56

3 món đồ công nghệ không thể thiếu trong những chuyến du xuân
3 món đồ công nghệ không thể thiếu trong những chuyến du xuân

Vi vu ngày Tết đã trở thành một nét văn hóa của những con người hiện đại, đặc biệt là giới trẻ. Dù đi cùng gia đình hay bạn bè, đây là khoảng thời gian để mọi người cùng nhau nghỉ xả hơi, đồng thời nạp lại năng lượng để chuẩn bị cho một năm 2017 sắp đến.

Thứ tư, 04/01/2017 - 05:00

Thị trường di động mùa cuối năm: "Èo uột" chờ thưởng Tết
Thị trường di động mùa cuối năm: "Èo uột" chờ thưởng Tết

(Dân trí) - Thị trường di động dịp Tết đang chững lại, sức mua các sản phẩm mới giảm mạnh so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, mặt hàng iPhone vẫn bình ổn và thậm chí ở mặt hàng cũ, iPhone vẫn là sản phẩm bán chạy nhất.

Thứ tư, 04/01/2017 - 05:00

Hoàng Thùy Linh selfie cùng camera trước  20MP của Vivo V5
Hoàng Thùy Linh selfie cùng camera trước 20MP của Vivo V5

Với camera trước 20MP, Vivo V5 được đánh giá là một trong những smartphone chụp ảnh selfie ấn tượng nhất trên thị trường. Trải nghiệm của Hoàng Thùy Linh với camera trước 20 MP "đỉnh selfie" của Vivo V5 tạo một dấu ấn không kém cạnh với máy ảnh chuyên nghiệp.

Thứ tư, 04/01/2017 - 03:15

Tải ngay 6 ứng dụng iOS miễn phí trong ngày đầu năm 2017
Tải ngay 6 ứng dụng iOS miễn phí trong ngày đầu năm 2017

(Dân trí) - Đây là 6 ứng dụng trả phí dành cho iOS và hiện đang được miễn phí trong thời gian có hạn, người dùng có thể tải ngay nếu ứng dụng đáp ứng đúng nhu cầu sử dụng của mình.

Thứ ba, 03/01/2017 - 04:24

5 thất bại công nghệ "đau thương" nhất năm 2016
5 thất bại công nghệ "đau thương" nhất năm 2016

(Dân trí) - Chúng ta đã thấy rất nhiều công nghệ tuyệt vời ra mắt năm 2016 - như Amazon Echo, NES Classic Edition và máy bay chiến đấu không người lái Star Wars. Tuy nhiên, chúng ta cũng tiếc nuối khi chứng kiến rất nhiều câu chuyện công nghệ "tan theo mây khói". Và đó là những câu chuyện gì?

Thứ ba, 03/01/2017 - 02:31

Người dùng "mê mẩn" tính năng tin đồn nào trên iPhone 8?
Người dùng "mê mẩn" tính năng tin đồn nào trên iPhone 8?

(Dân trí) - Mới ra mắt được 3 tháng, iPhone 7 được đánh giá là không tạo nhiều ấn tượng cho người dùng trong khu vực và trên thế giới. Thay vào đó một khảo sát cho thấy người dùng trên thế giới đang rất háo hức trước thế hệ iPhone 8 sẽ được lộ diện trong năm 2017.

Thứ ba, 03/01/2017 - 02:14

Facebook nhầm lẫn tượng đài phun nước ở Ý là ảnh khiêu dâm
Facebook nhầm lẫn tượng đài phun nước ở Ý là ảnh khiêu dâm

(Dân trí) - Mạng xã hội lớn nhất thế giới vừa phải thừa nhận lỗi sau khi vô tình chặn những hình ảnh của bức tượng Neptune nổi tiếng, được chế tác từ thế kỷ 16 và là một biểu tượng của nước Ý vì cho rằng đó là hình ảnh khiêu dâm.

Thứ ba, 03/01/2017 - 01:31

Galaxy S8 sẽ có chức năng biến smartphone thành máy tính cá nhân
Galaxy S8 sẽ có chức năng biến smartphone thành máy tính cá nhân

(Dân trí) - Galaxy S8 là smartphone được trông đợi nhất của Samsung, khi giới công nghệ và người dùng chờ đợi xem Samsung sẽ trang bị trên sản phẩm những tính năng nổi trội nào để lấy lại hình ảnh sau sự cố gặp phải trên Galaxy Note7. Một trong số đó có thể là tính năng biến smartphone thành máy tính cá nhân.

Thứ ba, 03/01/2017 - 12:23

Tựa game nào là "Game của năm 2016" trên Google Play?
Tựa game nào là "Game của năm 2016" trên Google Play?

(Dân trí) - Đến hẹn lại lên, kho ứng dụng Play Store của Google đã đăng tải danh sách những game Android hay nhất năm 2016. Vậy tựa game nào được vinh danh là "Game Android hay nhất của năm"?

Thứ ba, 03/01/2017 - 10:16

Tuyển tập những ứng dụng, thủ thuật nổi bật tuần qua
Tuyển tập những ứng dụng, thủ thuật nổi bật tuần qua

(Dân trí) - Bộ sưu tập hình nền chủ đề năm mới 2017 tuyệt đẹp, cách lau chùi tủ lạnh sạch bong mà không phải ai cũng biết, phần mềm chuyên nghiệp giúp tự động nâng cấp driver trên hệ thống... là những ứng dụng, thủ thuật nổi bật nhất tuần qua.

Thứ ba, 03/01/2017 - 09:32

ĐÁNG QUAN TÂM
6 xu hướng TV được chờ đợi tại CES 2017
6 xu hướng TV được chờ đợi tại CES 2017

(Dân trí) - Triển lãm CES 2017 sẽ có rất nhiều các sản phẩm, đồ công nghệ được trình diễ, tuy nhiên, TV luôn nhận được quan tâm từ giới công nghệ, người tiêu dùng, bằng chứng là sự thống trị về số lượng các gian hàng đến từ các hãng sản xuất nổi tiếng trên thế giới.

Thứ ba, 03/01/2017 - 08:01

Tự chế mắt kính thực tế ảo từ… vỏ chai nhựa bỏ đi
Tự chế mắt kính thực tế ảo từ… vỏ chai nhựa bỏ đi

(Dân trí) - Bạn là người ưa thích chế ra những sản phẩm từ những đồ bỏ đi quanh mình? Bạn đã biết cách làm mắt kính cho kính thực tế ảo chỉ từ vỏ chai nhựa bỏ đi và nước chưa? Hãy thử làm theo video sau đây, chắc chắn bạn sẽ thấy bất ngờ…

Thứ ba, 03/01/2017 - 07:22

Phát hiện hàng chục container rác điện tử nhập vào Việt Nam
Phát hiện hàng chục container rác điện tử nhập vào Việt Nam

11 container phế liệu nhập khẩu chứa các bản bo mạch, đầu thu phát sóng, đầu đĩa đã qua sử dụng thuộc danh mục hàng cấm nhập khẩu vừa bị Cục Hải quan TPHCM phát hiện.

Thứ hai, 02/01/2017 - 04:29

Ứng dụng trang trí và nhắn tin miễn phí Tết 2017 trên Android
Ứng dụng trang trí và nhắn tin miễn phí Tết 2017 trên Android

(Dân trí) - Năm 2016 đã chính thức qua đi nhường chỗ cho năm 2017 với nhiều kỳ vọng. Những ngày này, bạn muốn dành thời gian nghỉ ngơi, thư giãn hoặc gửi những lời chúc tốt đẹp đến bạn bè, người thân nhưng lại chưa biết làm thế nào. Hãy tham khảo video ngay sau đây, có thể giúp bạn được tất cả những việc trên.

Thứ hai, 02/01/2017 - 07:41

Galaxy S6 phát nổ ngay cạnh bé trai 6 tháng tuổi khi đang cắm sạc
Galaxy S6 phát nổ ngay cạnh bé trai 6 tháng tuổi khi đang cắm sạc

(Dân trí) - Năm 2016 chắc chắn là một năm đáng quên của Samsung, khi chỉ còn ít ngày nữa để bước sang năm mới 2017 nhưng vẫn tiếp tục có thêm một chiếc smartphone của Samsung phát nổ, lần này là một chiếc Galaxy S6 tại Anh.

Thứ hai, 02/01/2017 - 07:30

Thư giãn đầu tuần với những hình ảnh động hài hước
Thư giãn đầu tuần với những hình ảnh động hài hước

(Dân trí) - Năm mới 2017 đã bắt đầu và một tuần làm việc mới cũng chuẩn bị bắt đầu. Hãy có những phút giây thư giãn đầu năm 2017 với bộ sưu tập ảnh động hài hước do Dân trí tuyển chọn dưới đây.

Thứ hai, 02/01/2017 - 07:24

5 mẹo hay với “dế yêu” bạn nên biết
5 mẹo hay với “dế yêu” bạn nên biết

(Dân trí) - Bạn đang sở hữu một chiếc smartphone thời thượng đắt tiền. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa rằng bạn đã là người dùng "sành điệu" khi biết tận dụng các mẹo hữu ích xung quanh chiếc smartphone của mình. Video sau đây sẽ giới thiệu cho bạn một vài mẹo hay có thể áp dụng dễ dàng hàng ngày.

Chủ nhật, 01/01/2017 - 06:54

Clip “chàng trai người Việt với nghệ thuật vẽ tranh độc đáo” ấn tượng nhất tuần qua
Clip “chàng trai người Việt với nghệ thuật vẽ tranh độc đáo” ấn tượng nhất tuần qua

(Dân trí) - Clip ghi lại hình ảnh chàng trai người Việt Nam với cách vẽ tranh bằng những đầu ngón tay khiến báo giới nước ngoài thích thú và ngưỡng mộ. Ngoài ra tuần qua còn có các clip nổi bật khác như trò đùa cô gái xinh đẹp hôn người lạ trong thang máy, tai nạn hài hước khi chụp ảnh thời trang...

Chủ nhật, 01/01/2017 - 06:52

Những ứng dụng iPhone cực thú vị để chào đón năm mới
Những ứng dụng iPhone cực thú vị để chào đón năm mới

(Dân trí) - Cho dù bạn chào đón năm mới ở nhà hay ra ngoài tiệc tùng với bạn bè, các ứng dụng tiện dụng cho iOS dưới đây có thể giúp bạn chào mừng năm mới thật thú vị.

Thứ bảy, 31/12/2016 - 08:39

Thư giãn với bộ ảnh động cực vui cả thế giới chào đón năm mới
Thư giãn với bộ ảnh động cực vui cả thế giới chào đón năm mới

(Dân trí) - Cả thế giới chuẩn bị bước vào thời khắc chào đón năm mới. Một năm nhìn lại với nhiều vui buồn đầy cảm xúc nhưng trước thềm năm mới thì tất cả đều chờ đón những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với chính mình, bạn bè và người thân.

Thứ bảy, 31/12/2016 - 07:59

Mẹo gỡ bỏ mật khẩu file PDF “siêu tốc”
Mẹo gỡ bỏ mật khẩu file PDF “siêu tốc”

(Dân trí) - Bạn nhận được một tập tin PDF có mật khẩu nhưng bạn lại không biết mật khẩu này hoặc có thể đã quên trong khi đang rất cần. Bạn phải làm sao? Thực tế, bạn hoàn toàn có thể mở được file PDF này với cách như video sau đây trên Windows.

Thứ bảy, 31/12/2016 - 10:15

Cặp đôi ngẫu hứng tái hiện 7 trào lưu "hot" nhất 2016 với trợ thủ công nghệ
Cặp đôi ngẫu hứng tái hiện 7 trào lưu "hot" nhất 2016 với trợ thủ công nghệ

Tin rằng ngay khi ngắm bộ ảnh ngẫu hứng tái hiện 7 trào lưu đình đám nhất năm 2016 với sự trợ giúp từ Galaxy S7 edge của cặp đôi này, bạn sẽ muốn hoà cùng không khí nhộn nhịp của mùa lễ hội này.

Thứ bảy, 31/12/2016 - 10:00