Thứ sáu, 23/11/2018 - 10:15

5 bước để chuyển đổi Gmail về giao diện cũ

Dân trí

Dưới đây là những bước đơn giản để người dùng chuyển đổi về giao diện cũ của Gmail, nếu như không quen và cảm thấy khó sử dụng đối với giao diện mới.

Giao diện mới của Gmail không được nhiều người dùng đón nhận.
Giao diện mới của Gmail không được nhiều người dùng đón nhận.

Thời gian vừa qua, Gmail đã triển khai thử nghiệm và sau đó chính thức áp dụng giao diện mới cùng nhiều tính năng hấp dẫn. Tuy nhiên thiết kế mới khá lạ mắt khiến cho không ít người dùng đã gặp khó khăn trong việc sử dụng Gmail, thậm chí cảm thấy khó chịu khi Google dường như "ép" họ phải thay đổi theo xu thế do mình đặt ra.

Điều may mắn đó là người dùng vẫn có thể chuyển đổi lại giao diện Gmail cũ để tiện sử dụng thông qua những bước đơn giản dưới đây.

Đầu tiên, click vào biểu tượng hình bánh răng ở góc trên cùng bên phải.
Đầu tiên, click vào biểu tượng hình bánh răng ở góc trên cùng bên phải.

Sau đó, nhấn vào Display density (Mật độ hiển thị ở phiên bản tiếng Việt)
Sau đó, nhấn vào Display density ("Mật độ hiển thị" ở phiên bản tiếng Việt)

Từ đây, người dùng sẽ được chọn tới 3 chế độ xem, bao gồm chế độ Default là giao diện mới nhất của Google.
Từ đây, người dùng sẽ được chọn tới 3 chế độ xem, bao gồm chế độ "Default" là giao diện mới nhất của Google.

Chế độ Comfortable cho phép người dùng hạn chế bớt được phần hiển thị của các tệp tin đính kèm, khiến giao diện chung đỡ rối mắt và dễ sử dụng hơn.
Chế độ "Comfortable" cho phép người dùng hạn chế bớt được phần hiển thị của các tệp tin đính kèm, khiến giao diện chung đỡ rối mắt và dễ sử dụng hơn.

Chế độ Compact là giao diện gần giống nhất với thiết kế cũ của Gmail, tạo cảm giác thoải mái và giảm bớt không gian trống giữa các hàng, đồng thời đi kèm ít hiệu ứng hình ảnh hơn.
Chế độ "Compact" là giao diện gần giống nhất với thiết kế cũ của Gmail, tạo cảm giác thoải mái và giảm bớt không gian trống giữa các hàng, đồng thời đi kèm ít hiệu ứng hình ảnh hơn.

Sau khi đã lựa chọn được giao diện mong muốn, người dùng nhấn OK để áp dụng. Thêm một mẹo nữa đó là bạn có thể tắt đi tính năng tự động gợi ý khi viết bằng cách nhấn vào mục Smart Compose (Trả lời thông minh) và bỏ tùy chọn này đi.
Sau khi đã lựa chọn được giao diện mong muốn, người dùng nhấn OK để áp dụng. Thêm một mẹo nữa đó là bạn có thể tắt đi tính năng tự động gợi ý khi viết bằng cách nhấn vào mục "Smart Compose" ("Trả lời thông minh") và bỏ tùy chọn này đi.

Nguyễn Nguyễn