5 cách giúp loại bỏ những ứng dụng không cần thiết cho iPhone

Dân trí

Có hàng triệu ứng dụng có sẵn người dùng có thể tải về máy của bạn. Và điều quan trọng là chúng phải khiến cho cuộc sống của bạn dễ dàng hơn, thuận tiện hơn, vui vẻ hơn - nhưng liệu chúng có thực sự làm được điều đó? Dưới đây là một số dấu hiệu giúp bạn quyết định có nên dọn dẹp chiếc điện thoại của bạn không.

1. Kiểm tra ứng dụng đã tiêu tốn bao nhiêu năng lượng và dung lượng máy

5 cách giúp loại bỏ những ứng dụng không cần thiết cho iPhone - 1

Ngay cả những ứng dụng thông thường đôi khi lại làm tiêu hao pin và dung lượng điện thoại kinh khủng. Nếu bạn cảm thấy những ứng dụng như vậy không cần thiết lắm thì bạn nên loại bỏ chúng ngay lập tức. Pin của iPhone không thể duy trì quá lâu, và mỗi ứng dụng "ngốn" năng lượng như vậy khiến cho bạn phải sạc pin nhiều lần hơn và thường xuyên hơn.

2. Bạn đã không sử dụng ứng dụng này trong một tháng

Ứng dụng Re chẳng hạn, khi không còn dùng một thiết bị Re camera, đây là một ứng dụng dư thừa
Ứng dụng Re chẳng hạn, khi không còn dùng một thiết bị Re camera, đây là một ứng dụng dư thừa

Nếu bạn chưa mở ứng dụng đó lần nào trong vòng một tháng, thì có thể là bạn sẽ không bao giờ làm điều đó. Thực tế này cho thấy rằng ứng dụng đó không hề cần thiết đối với bạn. Nếu như vậy, bạn cần xoá bỏ đi ứng dụng đó và vô tình bạn chạm phải, nó sẽ chạy ngầm và gây tốn dung lượng lẫn pin của máy.

3. Nó không quan trọng như cái tên của nó

Vốn dĩ các ứng dụng phải giúp cuộc sống của bạn thuận tiện hơn, tiết kiệm thời gian, thao tác công việc dễ dàng hơn và nói chung làm tăng hiệu quả công việc. Tuy nhiên, những kết quả chúng ta có được hoàn toàn khác với những gì được quảng cáo. Nhiều ứng dụng có xu hướng làm hao tốn thời gian và nỗ lực của chúng ta thay vì tiết kiệm chúng, trong khi việc theo dõi thời gian và hiệu quả ứng dụng được cho là sẽ giúp chúng ta sử dụng thời gian có trách nhiệm hơn. Nếu bạn cảm thấy một ứng dụng đòi hỏi quả nhiều sự chú tâm của bạn mà không mang lại lợi ích rõ ràng, thì tốt hơn là nên xóa nó đi.

4. Những ứng dụng lãng phí thời gian của bạn

Có những ứng dụng khiến bạn vô tình lãng phí thời gian của mình, và có những ứng dụng được tạo ra với mục đích cố tình lãng phí thời gian của bạn, khiến bạn mất tập trung và làm cho bạn sử dụng chúng như một thói quen mà chẳng đem lại lợi ích nào, chẳng hạn như các trò chơi nhỏ, những câu đố, các ứng dụng truyền thông xã hội. Chúng chỉ làm tốn thời gian và sự chú ý của bạn, chưa kể hao pin cũng như dung lượng máy.

5. Những ứng dụng bị trùng lặp

5 cách giúp loại bỏ những ứng dụng không cần thiết cho iPhone - 3

Đôi khi bạn tải về một loạt rất nhiều ứng dụng tương tự để xem cái nào bạn sẽ thích nhất, nhưng sau đó bạn lại không quyết định được cái nào quan trọng hơn. Kết quả là, có những ứng dụng xuất hiện vô ích trên điện thoại của bạn. Vì vậy, hãy xem xét kỹ tất cả các ứng dụng bạn đã cài đặt và kiểm tra xem những ứng nào nào có tính năng tương tự, hoặc được sử dụng cho các mục đích tương tự; và quyết định ngay ứng dùng nào nên được giữ lại và cái nào nên bị xóa đi.

Phan Tuấn