5 nữ tướng quyền lực của các sàn thương mại điện tử Việt Nam

ictnews 5 người phụ nữ trong danh sách dưới đây đều đã có những đóng góp vào sự phát triển của thương mại điện tử nước nhà. Theo xếp hạng mới nhất từ iPrice Group, họ cũng đóng vai trò quan trọng làm nên thành công của 5/10 công ty đứng Top thương mại điện tử Việt.


Top 10 doanh nghiệp dẫn đầu thị trường thương mại điện tử Việt Nam trong quý III/2018 theo xếp hạng mới được iPrice Group công bố.

Top 10 doanh nghiệp dẫn đầu thị trường thương mại điện tử Việt Nam trong quý III/2018 theo xếp hạng mới được iPrice Group công bố.

iPrice Group - nền tảng so sánh giá và tìm kiếm sản phẩm tại 7 thị trường Đông Nam Á (gồm Malaysia, Indonesia, Singapore, HongKong, Thái Lan, Philippines và Việt Nam) vừa công bố xếp hạng các doanh nghiệp thương mại điện tử Việt Nam quý III/2018. Theo đó, Top 10 doanh nghiệp dẫn đầu thị trường Thương mại điện tử Việt Nam lần lượt là: Shopee, Thế Giới Di Động, Lazada Vietnam, Tiki, Sendo, FPT Shop, Điện Máy Xanh, Adayroi, CellphoneS và Vật giá.

Nhân Ngày Phụ Nữ Việt Nam 20/10, xin giới thiệu tới độc giả chân dung của 5 nữ tướng đã góp phần làm nên thành công của 5 trong 10 doanh nghiệp đang dẫn đầu thị trường thương mại điện tử Việt Nam theo xếp hạng mới của iPrice Group:

CEO Adayroi Vũ Hoàng Yến

5 nữ tướng tại Adayroi, Lazada Vietnam, FPT Retail, Sendo, Thegioididong | Chân dung 5 nữ tướng quyền lực của các sàn thương mại điện tử Việt | 5 nữ tướng quyền lực của thương mại điện tử Việt Nam

Giám đốc điều hành sàn thương mại điện tử Adayroi thuộc VinGroup Vũ Hoàng Yến (Nguồn ảnh: LinkedIn)

Tốt nghiệp Đại học Kinh tế London – một ngôi trường danh tiếng nằm trong top 10 thế giới, Vũ Hoàng Yến sớm thể hiện được tố chất lãnh đạo khi đảm trách vai trò Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tại đây.

Sau khi ra trường, Vũ Hoàng Yến quyết định quay về Việt Nam và dành 5 năm làm việc trong ngành tài chính ngân hàng tại Citibank. Trong giai đoạn này, chị liên tiếp đạt được nhiều thành công, bao gồm được chọn vào chương trình phát triển lãnh đạo Citibank và đặc biệt là khởi lập một dự án giúp tăng tỷ lệ chuyển khoản tự động tại ngân hàng này đến 470%.

Năm 2014, Vũ Hoàng Yến đã có một bước ngoặc sự nghiệp quan trọng đưa chị gia nhập vào ngành thương mại điện tử Việt Nam, khi chị đầu quân vào Zalora Vietnam trong vai trò Giám đốc Marketing, trở thành một trong những giám đốc trẻ nhất công ty này. Trong lĩnh vực mới mẻ này, Vũ Hoàng Yến vẫn tiếp tục thể hiện được tài năng vượt bậc khi các chiến lược marketing của chị đã góp phần đưa Zalora Vietnam tăng doanh thu đến gấp 28 lần.

Sau khi Zalora được mua lại vào năm 2016, Vũ Hoàng Yến đã có thời gian ngắn làm việc tại nền tảng đặt dịch vụ du lịch trực tuyến Agoda trước khi đến với VinGroup - nơi chị gắn bó cho đến nay.

Vai trò hiện tại của Vũ Hoàng Yến tại VinGroup là Giám đốc điều hành của sàn thương mại điện tử Adayroi. Theo số liệu của iPrice Group thì sau thời gian 6 tháng Yến làm việc tại đây, Adayroi đã có những dấu hiệu tăng trưởng đáng khích lệ, đặc biệt về số lượng người truy cập. Với khả năng của mình, Vũ Hoàng Yến và Adayroi chắc chắn sẽ còn gặt hái nhiều thành công hơn nữa trong tương lai.

Phó Chủ tịch phụ trách Thương mại của Lazada Việt Nam Trương Hoài Anh


Phó Chủ tịch phụ trách Thương mại của sàn thương mại điện tử Lazada Vietnam (Nguồn ảnh: LinkedIn)

Phó Chủ tịch phụ trách Thương mại của sàn thương mại điện tử Lazada Vietnam (Nguồn ảnh: LinkedIn)

Với bề dày kinh nghiệm hơn 13 năm trong ngành bán lẻ, Trương Hoài Anh đã trải qua nhiều vị trí lãnh đạo ở các tập đoàn lớn và tại đâu, chị cũng để lại dấu ấn, gây ảnh hưởng đến xu hướng của toàn ngành.

Trước khi đến với Lazada Vietnam, Trương Hoài Anh đã có hơn một năm làm Giám đốc Ninomaxx, sau đó là 3 năm quản lý một số thương hiệu bán lẻ mỹ phẩm lớn. Trong giai đoạn này, Hoài Anh gây tiếng vang trong làng thương mại điện tử với các chiến dịch quảng bá trực tuyến được đánh giá cao về tính sáng tạo và hiệu quả.

Đặc biệt, theo nhận định của các chuyên gia, chính Trương Hoài Anh là người đi tiên phong trong xu hướng tận dụng sức ảnh hưởng của người nổi tiếng trên mạng xã hội, một cách marketing mà đến nay gần như mọi nhãn hàng đều phải thực hiện theo.

Năm 2014, chị gia nhập VinGroup với vai trò Giám đốc điều hành của BFF LLC, công ty phân phối hơn 50 nhãn hàng quốc tế. Thành công nổi bật trong thời gian này của chị là khai trương Mango Mega Store, một mô hình bán lẻ hoàn toàn mới với tiêu chuẩn đẳng cấp quốc tế.

Từ tháng 12 năm ngoái, Trương Hoài Anh đến với Lazada Group để đảm nhận vai trò Phó Chủ tịch quản lý ngành hàng thời trang và mỹ phẩm tại Việt Nam. Nói về thành công của mình, Trương Hoài Anh cho biết: “Tôi không đặt ra tiêu chí thành công cụ thể nào mà tôi tin rằng chỉ cần giữ sức làm việc bền bỉ, lòng tin vào những điều hướng thiện và giữ vững tinh thần lạc quan thì sẽ đạt được những gì mình muốn làm”.

Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc FPT Retail Nguyễn Bạch Điệp

Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc FPT Retail Nguyễn Bạch Điệp (Nguồn ảnh: FPT Retail)
Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc FPT Retail Nguyễn Bạch Điệp (Nguồn ảnh: FPT Retail)

Đến nay, "nữ tướng" Nguyễn Bạch Điệp đã có hơn 18 năm gắn bó với tập đoàn FPT. Trước khi dấn thân vào ngành bán lẻ, chị Nguyễn Bạch Điệp đã trải qua các vị trí lãnh đạo ở nhiều đơn vị của FPT như Công ty Hệ thống thông tin FPT (FPT IS), Công ty công nghệ di động FPT, Công ty viễn thông FPT…

Đến năm 2011, sau khi dự án đang theo đuổi bị đóng cửa vào phút cuối do tập đoàn thay đổi định hướng, Nguyễn Bạch Điệp đã chọn đến với FPT Retail - một bộ phận rất nhỏ của FPT vào thời điểm đó. Kể lại với báo chí, chị cho biết: “Lúc đó tôi không quá quan tâm đến quy mô hay cấp bậc. Tôi chọn bán lẻ vì muốn áp dụng bài học quý giá, điểm hay sau một năm tích lũy được”.

Nhiệm vụ lớn đầu tiên của Nguyễn Bạch Điệp tại đơn vị mới là thuyết phục Hội đồng quản trị tập đoàn chấp thuận kế hoạch phát triển FPT Shop. FPT vốn có lịch sử không thành công với mảng bán lẻ trước đó nên chị đã gặp không ít nghi ngại. Nhưng cuối cùng, trong cuộc bỏ phiếu, FPT Retail đã đạt được tỷ lệ ủng hộ vừa suýt soát trên 50%.

Theo kế hoạch, dự tính FPT Retail sẽ có “ba năm đầu chịu lỗ” để phát triển mạng lưới. Nhưng đến khi bắt tay vào thực hiện, thì sau hai năm “lỗ thấp hơn kế hoạch”, đến năm thứ ba FPT Retail đã có lãi trên 40 tỉ đồng.

Còn với riêng mảng thương mại điện tử, thương hiệu FPT Shop luôn đều đặn có mặt trong top 6 xếp hạng toàn quốc và Top 2 tính riêng ngành hàng đồ điện tử, theo số liệu thống kê của iPrice Group.

Nói về những thành công này, Bà Trịnh Hoa Giang - Phó tổng giám đốc FPT Retail nhận xét: “Ai từng làm cùng Bạch Điệp sẽ hiểu điều đó không có gì là quá khi khả năng làm việc của Bạch Điệp thật hiếm người bì kịp”. Đó cũng chính là lý do ở FPT, người ta hay gọi Nguyễn Bạch Điệp là “người đàn bà thép”.

Giám đốc Đối ngoại Sendo Nguyễn Thị Hạnh

Giám đốc Đối ngoại của sàn thương mại điện tử Sendo.vn Nguyễn Thị Hạnh (Nguồn ảnh: Diễn đàn khởi nghiệp online 2017)
Giám đốc Đối ngoại của sàn thương mại điện tử Sendo.vn Nguyễn Thị Hạnh (Nguồn ảnh: Diễn đàn khởi nghiệp online 2017)

Bất cứ ai hay theo dõi thông tin về thương mại điện tử Việt Nam chắc hẳn cũng đều quen thuộc với chị Nguyễn Thị Hạnh, Giám đốc Đối ngoại Sendo.vn.

Tốt nghiệp ngành Kinh doanh quốc - Đại học Ngoại thương, Nguyễn Thị Hạnh đã tiếp tục lấy thêm một bằng Master chuyên ngành Thương mại điện tử tại Úc trước khi quay về Việt Nam vào năm 2006.

Sử dụng nền tảng chuyên môn vững chắc đó, chị đã dành hơn 15 năm sự nghiệp của mình cho sự phát triển của nền thương mại điện tử nước nhà, trong đó có hơn 6 năm chị làm ở vị trí Trưởng Văn phòng đại diện TP.HCM cho Cục Thương mại điện tử và CNTT - VECITA thuộc Bộ Công Thương (nay là Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số - IDEA).

Sau khi rời VECITA, chị đến với Sendo.vn, ban đầu là nắm giữ vai trò quản lý mảng Dịch vụ Người bán, sau đó là mảng đối ngoại của Công ty Sen Đỏ (Sendo.vn).

Ở vị trí này, chị Nguyễn Thị Hạnh đã thường xuyên đóng vai trò là cầu nối giữa Sendo.vn với giới truyền thông. Trước các vấn đề hóc búa, chị vẫn luôn giữ được một phong cách trả lời thẳng thắn và đầy thuyết phục, góp phần tạo dựng một hình ảnh đáng tin cậy của Sendo.vn trong mắt đông đảo khách hàng.

Giám đốc phụ trách Đầu tư của Thegioididong Trang Lê

Giám đốc phụ trách Đầu tư của Thế Giới Di Động (Thegioididong.com) Trang Lê.
Giám đốc phụ trách Đầu tư của Thế Giới Di Động (Thegioididong.com) Trang Lê.

Khác với những cái tên khác xuất hiện trong danh sách, chị Trang Lê là một nhân vật không thường xuyên xuất hiện trước công chúng. Tuy vậy, những đóng góp thầm lặng của chị vào thành công của Thế Giới Di Động (Thegioididong.com) là rất đáng ghi nhận.

Cụ thể, mới đây, chính Trang Lê là người đảm bảo quá trình thâu tóm chuỗi điện máy Trần Anh của Thegioididong diễn ra trơn tru. Từ đó, giúp Thegioididong nắm giữ khoảng 37% thị phần lĩnh vực điện máy toàn quốc. Theo số liệu thống kê mới được iPrice Group công bố trong bản đồ Thương mại điện tử Việt Nam, tính đến hết quý III/2018, Thegioididong xếp vị trí thứ 2 trong Top 50 doanh nghiệp dẫn đầu thị trường thương mại điện tử nước nhà, chỉ xếp sau Shopee.

Trước khi đến với Thegioididong, Trang Lê đã có hơn 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư và từng làm đến vị trí Quản lý cấp cao của EY – một tập đoàn hàng đầu thế giới về dịch vụ tài chính. Nói về chị trên trang mạng xã hội LinkedIn, các đồng nghiệp cũ đều có chung nhận xét là Trang Lê là người có khả năng giải quyết vấn đề hiệu quả, đồng thời cũng là người không bao giờ chịu đầu hàng trước bất cứ trở ngại nào.

Theo Đăng Trường

ICTNews

MỚI NHẤT
Chuyển mạng giữ số: Lí do khách chọn MobiFone
Chuyển mạng giữ số: Lí do khách chọn MobiFone

(Dân trí) - Mê cách chăm sóc khách hàng tận tụy, thích đổi dế giá mềm hoặc đơn giản chỉ là mê du lịch mà MobiFone có ứng dụng hỗ trợ quá tiện… là một trong hàng trăm lí do khách hàng chọn MobiFone khi chuyển mạng giữ số.

Thứ bảy, 20/10/2018 - 08:47

CEO Huawei xác nhận đang phát triển smartphone có thể gập được, hỗ trợ mạng 5G
CEO Huawei xác nhận đang phát triển smartphone có thể gập được, hỗ trợ mạng 5G

(Dân trí) - Thông tin về việc Huawei đang phát triển chiếc smartphone có thể gập được của riêng hãng đã xuất hiện từ lâu dưới dạng tin đồn và mới đây, CEO của Huawei đã lên tiếng xác nhận tin đồn này.

Thứ bảy, 20/10/2018 - 07:05

Ứng dụng tạo ảnh ghép đẹp mắt cho ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10
Ứng dụng tạo ảnh ghép đẹp mắt cho ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

(Dân trí) - Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, sẽ thật ý nghĩa nếu bạn tự thiết kế một tấm ảnh tuyệt đẹp, với hình ảnh do chính bạn chọn, để làm quà tặng cho người phụ nữ mà mình yêu thương. Ứng dụng miễn phí dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện điều này từ chiếc smartphone của mình.

Thứ bảy, 20/10/2018 - 07:01

Apple mới bắt đầu cho đặt hàng iPhone XR đã lộ video "mở hộp"
Apple mới bắt đầu cho đặt hàng iPhone XR đã lộ video "mở hộp"

(Dân trí) - Từ tối 18/10 giờ Mỹ tức sáng nay theo giờ Việt Nam, Apple đã chính thức cho phép người dùng đặt hàng iPhone XR thông qua hình thức đặt trước. Tuy nhiên, nhiều video mở hộp iPhone XR đã bắt đầu xuất hiện trên YouTube.

Thứ sáu, 19/10/2018 - 05:21

Điểm tin công nghệ: Xem xét nâng khuyến mãi cho thuê bao trả trước
Điểm tin công nghệ: Xem xét nâng khuyến mãi cho thuê bao trả trước

(Dân trí) - Xem xét nâng khuyến mại từ 20% lên 50% cho thuê bao trả trước, Bộ Công thương cảnh báo doanh nghiệp Việt Nam tìm kiếm đối tác qua Internet, ứng dụng gọi xe công nghệ Aber ra mắt cạnh tranh với Grab là những tin chính trong bản tin hôm nay 19/10/2018.

Thứ sáu, 19/10/2018 - 05:14

Bkav bắt đầu giao gần 4.000 máy cho khách đặt mua Bphone 3
Bkav bắt đầu giao gần 4.000 máy cho khách đặt mua Bphone 3

(Dân trí) - Từ sáng nay, Bkav đã bắt đầu giao máy cho những khách hàng đặt trước trên trang web của mình ngay sau khi ra mắt Bphone 3 ngày 10/10 vừa qua.

Thứ sáu, 19/10/2018 - 05:07

Vertu “trở về từ cõi chết” với smartphone cao cấp giá hơn 325 triệu đồng
Vertu “trở về từ cõi chết” với smartphone cao cấp giá hơn 325 triệu đồng

(Dân trí) - Dù đã nộp đơn xin phá sản từ tháng 7/2017 nhưng thương hiệu điện thoại hạng sang Vertu đã bất ngờ “tái xuất” với một mẫu smartphone cao cấp có giá khởi điểm từ 5.000USD (hơn 116 triệu đồng) và phiên bản cao cấp nhất có giá hơn 14.000USD (hơn 325 triệu đồng).

Thứ sáu, 19/10/2018 - 03:15

Samsung ra mắt máy tính bảng cao cấp để cạnh tranh với Surface Pro và iPad Pro
Samsung ra mắt máy tính bảng cao cấp để cạnh tranh với Surface Pro và iPad Pro

(Dân trí) - Samsung vừa trình làng phiên bản nâng cấp của chiếc máy tính bảng “2 trong 1” Galaxy Book ra mắt hồi năm ngoái, với tên gọi Galaxy Book 2. Sản phẩm được trang bị một cấu hình mạnh mẽ để cạnh tranh với các đối thủ thuộc phân khúc máy tính bảng cao cấp như Surface Pro hay iPad Pro.

Thứ sáu, 19/10/2018 - 03:12

Epson mang kính thông minh Moverio về Việt Nam
Epson mang kính thông minh Moverio về Việt Nam

(Dân trí) - Epson vừa chính thức giới thiệu loạt thiết bị mới của hãng tại Việt Nam, nổi bật có mẫu kính thông minh Moverio giúp trải nghiệm thực tế ảo, áp dụng trong việc dạy học hoặc giải trí.

Thứ sáu, 19/10/2018 - 02:00

Blackberry KEY2 LE chính thức ra mắt, giá 11,8 triệu đồng
Blackberry KEY2 LE chính thức ra mắt, giá 11,8 triệu đồng

(Dân trí) - Blackberry vừa chính thức ra mắt thị trường Việt mẫu smartphone mới nhất của hãng mang tên KEY2 LE với giá 11,8 triệu đồng. Đây là phiên bản rút gọn của mẫu KEY2.

Thứ sáu, 19/10/2018 - 01:14

iPhone XS Max chính hãng có giá cao hơn dự kiến 1 triệu đồng, lên kệ đầu tháng 11
iPhone XS Max chính hãng có giá cao hơn dự kiến 1 triệu đồng, lên kệ đầu tháng 11

(Dân trí) - Ngày 2/11 tới, những mẫu iPhone chính hãng mới nhất của Apple sẽ chính thức lên kệ. Giá bán công bố chính thức cao hơn 1 triệu đồng so với giá dự kiến trước đó.

Thứ sáu, 19/10/2018 - 01:13

FBI tìm ra thủ phạm khiến hàng triệu người dùng văng khỏi Facebook
FBI tìm ra thủ phạm khiến hàng triệu người dùng văng khỏi Facebook

(Dân trí) - Theo FBI, nhóm hacker có thể là một công ty thương mại điện tử nhằm "spam" quảng cáo giả mạo để trục lợi trên cả 2 nền tảng của Facebook. Các thông tin bị đánh cắp chỉ bao gồm email, số điện thoại, giới tính, tình trạng hôn nhân. Do đó người dùng không cần đổi mật khẩu Facebook.

Thứ sáu, 19/10/2018 - 08:52

ĐÁNG QUAN TÂM
Thị trường thiết bị sưởi còn "ảm đạm", điều hoà 2 chiều tăng mạnh
Thị trường thiết bị sưởi còn "ảm đạm", điều hoà 2 chiều tăng mạnh

(Dân trí) - Mặc dù mùa đông năm nay được dự đoán là sẽ đến sớm và có cường độ mạnh hơn so với các năm trước, nhưng theo ghi nhận của phóng viên, thị trường thiết bị sưởi còn khá ảm đạm ở các thành phố lớn. Các siêu thị điện máy cũng ghi nhận lượng quan tâm của khách hàng tới nhóm sản phẩm này lchưa nhiều.

Thứ sáu, 19/10/2018 - 07:03

Ứng dụng hình nền chất lượng cao tuyệt đẹp dành cho smartphone do Google phát triển
Ứng dụng hình nền chất lượng cao tuyệt đẹp dành cho smartphone do Google phát triển

(Dân trí) - Bạn muốn làm mới màn hình smartphone và máy tính bảng bằng những hình nền đẹp mắt và đầy màu sắc? Ứng dụng dưới đây, do Google phát triển, sẽ mang đến một bộ sưu tập hình ảnh đa dạng với chất lượng cao, giúp người dùng luôn có những hình nền đẹp trên thiết bị di động của mình.

Thứ sáu, 19/10/2018 - 06:56

Apple tổ chức sự kiện đặc biệt để ra mắt iPad Pro và máy tính Mac mới
Apple tổ chức sự kiện đặc biệt để ra mắt iPad Pro và máy tính Mac mới

(Dân trí) - Sau khi ra mắt loạt iPhone mới hồi tháng 9 vừa qua, Apple đã sẵn sàng để tiếp tục ra mắt những sản phẩm mới của mình khi hãng vừa gửi thư mời đến giới truyền thông và công nghệ để tham dự sự kiện diễn ra vào ngày 30/10 tới đây.

Thứ sáu, 19/10/2018 - 06:53

Loạt thiết bị công nghệ mới lên kệ giữa tháng 10/2018
Loạt thiết bị công nghệ mới lên kệ giữa tháng 10/2018

(Dân trí) - Ngay giữa tháng 10 năm nay, thị trường công nghệ trong nước cũng tiếp tục chào đón loạt thiết bị công nghệ mới lên kệ. Nổi bật có mẫu smartphone 3 camera của Samsung hay bộ chơi game console mới đến từ Sony.

Thứ năm, 18/10/2018 - 05:00

VNPT chi 15 triệu USD cho Nokia để thử nghiệm mạng 5G
VNPT chi 15 triệu USD cho Nokia để thử nghiệm mạng 5G

(Dân trí) - VNPT vừa ký một thoả thuận hợp tác với tập đoàn công nghệ Nokia để nghiên cứu, khảo sát, thử nghiệm triển khai công nghệ 5G, IoT. Giá trị hợp đồng lên tới 15 triệu USD.

Thứ năm, 18/10/2018 - 04:57

“Hot girl” nổi tiếng mạng xã hội bị phạt tù vì hát quốc ca thiếu nghiêm túc
“Hot girl” nổi tiếng mạng xã hội bị phạt tù vì hát quốc ca thiếu nghiêm túc

(Dân trí) - Một ngôi sao nữ nổi tiếng trên Internet tại Trung Quốc đã bị phạt tù 5 ngày và mất đi một lượng fan lớn trên mạng vì đã hát quốc ca của quốc gia này một cách thiếu nghiêm túc trong lúc đang live stream trên mạng xã hội.

Thứ năm, 18/10/2018 - 02:47

Đánh giá nhanh Huawei Mate 20 Pro với 3 camera "khủng"
Đánh giá nhanh Huawei Mate 20 Pro với 3 camera "khủng"

(Dân trí) - Mate 20 Pro, mẫu smartphone cao cấp mới nhất của Huawei vừa được trình làng tại London (Anh) cũng đã có mặt tại Việt Nam. Đây là phiên bản có nhiều cải tiến với hệ thống camera 3 camera, cảm biến vân tay dưới màn hình và con chip 7nm.

Thứ năm, 18/10/2018 - 02:41

Đánh giá camera Galaxy A7 - Bộ 3 camera chụp ảnh góc siêu rộng ấn tượng
Đánh giá camera Galaxy A7 - Bộ 3 camera chụp ảnh góc siêu rộng ấn tượng

(Dân trí) - Vừa qua tại sự kiện 4X Fun tại Malaysia, Samsung đã gây ngạc nhiên khi tung ra Galaxy A9, chiếc smartphone đầu tiên trên thế giới có 4 camera sau. Không chỉ vậy, ông lớn Hàn Quốc còn giới thiệu đến người dùng trẻ chiếc smartphone Galaxy A7, người em xứng tài của Galaxy A9 với bộ 3 camera sau thời thượng.

Thứ năm, 18/10/2018 - 02:15

Học theo trào lưu "ngã xe khoe đồ", cô gái bị bắt lập biên bản, phạt tiền
Học theo trào lưu "ngã xe khoe đồ", cô gái bị bắt lập biên bản, phạt tiền

(Dân trí) - Một người phụ nữ sống tại Thượng Hải, Trung Quốc vừa mới bị cảnh sát lập biên bản và phạt tiền sau khi học theo trào lưu "ngã xe khoe đồ" trên mạng Internet.

Thứ năm, 18/10/2018 - 08:27

"Tá hỏa" khi phát hiện thấy camera quay lén gắn trong ổ cắm điện
"Tá hỏa" khi phát hiện thấy camera quay lén gắn trong ổ cắm điện

(Dân trí) - Sự thật kinh hoàng đã được một cặp vợ chồng phát hiện thấy tại căn nhà cho thuê từ một nền tảng môi giới trực tuyến nổi tiếng.

Thứ năm, 18/10/2018 - 08:17

Thẻ nhớ chuẩn Nano có gì vượt trội so với microSD hiện nay?
Thẻ nhớ chuẩn Nano có gì vượt trội so với microSD hiện nay?

(Dân trí) - Cùng với việc ra mắt bộ đôi smartphone cao cấp Mate 20 và 20 Pro, Huawei đã giới thiệu chuẩn thẻ nhớ mới với tên gọi NM (Nano Memory). Vậy chuẩn thẻ nhớ mới này có ưu điểm gì so với thẻ nhớ microSD đang được sử dụng rộng rãi trên các thiết bị di động hiện nay?

Thứ năm, 18/10/2018 - 06:56

Xiaomi xác nhận ra mắt smartphone đầu tiên trên thế giới có RAM 10GB vào tuần sau
Xiaomi xác nhận ra mắt smartphone đầu tiên trên thế giới có RAM 10GB vào tuần sau

(Dân trí) - Trong khi smartphone sở hữu bộ nhớ RAM 8GB vẫn còn khá hiếm trên thị trường và các mẫu smartphone cao cấp chủ yếu vẫn sở hữu bộ nhớ RAM 4 hoặc 6GB thì hãng công nghệ Trung Quốc Xiaomi cho biết sẽ trình làng chiếc smartphone với bộ nhớ RAM lên đến 10GB vào tuần sau.

Thứ năm, 18/10/2018 - 06:51