Thứ sáu, 03/04/2015 - 08:45

7% người Mỹ chỉ kết nối Internet trên smartphone

Dân trí

Một khảo sát của công ty nghiên cứu thị trường Pew Research Center nhận thấy 7% người Mỹ sử dụng smartphone như là một lựa chọn duy nhất để truy cập Internet.

7% người Mỹ chỉ kết nối Internet trên smartphone

Khảo sát nhận thấy điện thoại đang trở thành điểm truy cập chính cho tất cả mọi thứ mà người dùng quan tâm trên Internet. Khi mà Internet đang dần trở thành một phần không thể thiếu của thế giới thì theo Pew, có khoảng 89% người trưởng thành ở Mỹ sử dụng Internet.

Trong đó, rất nhiều người Mỹ sử dụng nhiều cách thức khác nhau để truy cập Internet, có thể là máy tính, máy tính bảng hay điện thoại khi ở nhà, khi ở cơ quan, ở thư viện… Tuy nhiên, có 7% người Mỹ được Pew gọi là “người phụ thuộc vào smartphone”, tức là smartphone trở thành công cụ duy nhất để truy cập Internet. Đó là những người trẻ tuổi, những người nghèo, và ít hoặc thức.

Khảo sát nhận thấy 15% người Mỹ từ độ tuổi 18-29 đang trở nên phụ thuộc vào điện thoại để truy cập Internet. Trong số những người có thu nhập hàng năm dưới 30.000 USD thì có 13% chỉ truy cập Internet từ điện thoại.

Ngược lại, chỉ 1% người Mỹ sống trong gia đình có mức thu nhập hơn 75.000 USD phụ thuộc vào smartphone như là phương tiện chính để kết nối mạng. Trong khi đó, những người có thu nhập thấp thường sử dụng smartphone khi cần tìm kiếm việc làm.

Cuộc khảo sát thực hiện từ tháng 10-12/2014 với 3.181 người Mỹ tham gia trả lời câu hỏi chủ yếu qua kênh trực tuyến và một phần qua e-mail, trog đó có 2.188 người trả lời đang sử dụng smartphone.

Khảo sát còn nhận thấy 70% người Mỹ nói về smartphone như là “sự tự do” hơn là “lệ thuộc”. 72% người cho rằng smartphone là “sự kết nối” chứ không phải là “sự chia rẽ”, và 93% người nghĩ rằng điện thoại rất “hữu ích” chứ không phải là “gây khó chịu”.

Theo một cuộc phỏng vấn khác qua điện thoại với 2.002 người trưởng thành Mỹ, 64% người đang sở hữu smartphone, tăng từ 58% so với khảo sát từ đầu năm 2014.

Khôi Linh