9 thiết bị điện tử giúp ngôi nhà thông minh hơn (phần 2)

Dân trí

Chuông cửa camera, thiết bị cảnh báo rò nước, thiết bị theo dõi đồ thất lạc... là những thiết bị điện tử giúp ngôi nhà của bạn thông minh hơn.

Những thiết bị điện tử giúp ngôi nhà thông minh hơn.

1. Chuông cửa Camera Wifi kết nối qua điện thoại

9 thiết bị điện tử giúp ngôi nhà thông minh hơn (phần 2) - 1
Chuông cửa Camera Wifi kết nối qua điện thoại

Chuông cửa camera Wi-Fi có khả năng báo động chống trộm, phát hiện chuyển động, báo động giả mạo, nhìn ban đêm. Có thể kết nối 8 chuông cửa và 8 thiết bị di động làm việc cùng một lúc.

Chuông cửa camera Wi-Fi cho phép người dùng xem video, nghe và nói chuyện với người truy cập từ thiết bị di động iOS hoặc Android kết nối wifi hoặc dữ liệu di động 3G/4G bất cứ nơi nào trên thế giới

Ngoài ra, mỗi khi có người bấm chuông cửa, người dùng chỉ cần nhìn qua màn hình điện thoại là có thể biết được ai là người đang ở ngoài. Điều này cũng góp phần làm giảm nguy cơ trộm cướp cho gia đình.

2. Camera gia đình đa năng

9 thiết bị điện tử giúp ngôi nhà thông minh hơn (phần 2) - 2
Camera gia đình đa năng

Thiết bị này thường được gắn ngay góc nhà để người dùng có thể theo dõi căn hộ của mình từ xa với camera thông minh. Nhiều sản phẩm có thể ghi lại chất lượng hình ảnh HD, lưu vào thẻ hoặc trên icloud, với thời gian lưu trữ dài ngày.

Người dùng cũng có thể sử dụng camera để theo dõi phòng trẻ nhỏ, với khả năng nói chuyện hai chiều để có thể dỗ bé từ phòng khác. Mức giá của các dòng sản phẩm này không quá cao, chỉ trong khoảng vài triệu đồng.

3. Thiết bị cảnh báo rò nước

9 thiết bị điện tử giúp ngôi nhà thông minh hơn (phần 2) - 3
Thiết bị cảnh báo rò nước

Nếu được đặt trong bếp, tầng hầm hoặc nhà vệ sinh, thiết bị này có thể phát hiện các trường hợp rò rỉ nước từ máy giặt, bể nước, nhà vệ sinh... Người dùng có thể nhanh chóng nhận thông báo qua điện thoại về các trường hợp rò rỉ hay vỡ đường ống trong gia đình từ xa để đưa ra các biện pháp phòng tránh, khắc phục sớm.

Với tình trạng ngập nước khá thường xuyên tại các thành phố lớn, cũng như điều kiện thời tiết khắc nghiệt khó dự đoán, trong tương lai gần, các thiết bị này có thể sẽ được sử dụng một cách rộng rãi ở Việt Nam.

4. Thiết bị theo dõi đồ thất lạc

9 thiết bị điện tử giúp ngôi nhà thông minh hơn (phần 2) - 4
Thiết bị theo dõi đồ thất lạc

Để lạc hoặc để quên đồ đạc, đặc biệt là những vật dụng nhỏ thường mang bên mình là việc rất thường xuyên xảy ra. Bạn có bao giờ luống cuống đi tìm chìa khóa mỗi lần ra ngoài chưa?

Nếu đã từng như vậy thì người dùng nên trang bị thiết bị theo dõi đồ bị thất lạc trong gia đình. Thiết bị này có thể gắn lên những vật dụng mà người dùng cho là dễ thất lạc như chìa khóa, ví, túi…

Các sản phẩm này hiện khá đa dạng về mẫu mã, kích thước và độ tiện dụng với mức giá chỉ vài chục USD. Khi đồ đạc bị thất lạc, người dùng có thể sử dụng điện thoại để xác định phạm vi vị trí, cũng như khiến chúng phát ra âm thanh để tìm kiếm dễ dàng.

Như Quỳnh - Nguyễn Quang