Thứ ba, 04/06/2019 - 15:35

Ai đã chi hơn 4,5 triệu USD để ăn trưa cùng tỷ phú Warren Buffett?

Dân trí

Một doanh nhân trẻ tuổi người Trung Quốc, người được mệnh danh “tiểu Jack Ma” đã chi ra số tiền 4.567.888USD để có được bữa ăn trưa riêng cùng với tỷ phú Warren Buffett.

Cuộc đấu giá thường niên một buổi ăn trưa riêng cùng với tỷ phú Warren Buffett đã kết thúc và người giành chiến thắng năm nay đã chi ra số tiền 4.567.888USD để có được bữa ăn cùng vị tỷ phú nổi tiếng này. Con số này đã vượt qua mức giá kỷ lục là 3.456.789 USD mà phiên đấu giá từng đạt được trong năm 2012 và 2016.

Khác với nhiều năm trước khi tên của người chiến thắng phiên đấu giá thường được giấu kín, danh tính của người chiến thắng năm nay được xác định là Justin Sun.

Justin (Yuchen) Sun, sinh năm 1990, là một doanh nhân người Trung Quốc và là nhà sáng lập công ty tiền ảo TRON. Justin Sun được nhiều người đặt cho biệt danh “tiểu Jack Ma”, theo tên nhà sáng lập hãng thương mại điện tử Aliaba và là người giàu nhất Trung Quốc. Hiện tại TRON đang là đồng tiền ảo có giá trị lớn thứ 10 thế giới với vốn hóa 2,56 tỷ USD.

Ai đã chi hơn 4,5 triệu USD để ăn trưa cùng tỷ phú Warren Buffett? - 1

Justin Sun được nhiều người đặc biệt danh “tiểu Jack Ma”, đã chi ra hơn 4,5 triệu USD để ăn trưa cùng Warren Buffett

Tỷ phú Warren Buffettt, Giám đốc điều hành của Berkshire Hathaway, thực hiện việc đấu giá một buổi ăn trưa với mình mỗi năm một lần để quyên tiền cho Quỹ Glide, quỹ giúp đỡ người vô gia cư ở San Francisco. Nhà đầu tư đại tài Buffettt đã quyên góp được gần 30 triệu USD cho quỹ từ thiện này trong những năm qua.

Ăn trưa cùng Warren Buffett, nhà đầu tư tài ba và là người giàu thứ tư trên thế giới có thể là bữa ăn mang lại cơ hội để tìm hiểu về những kinh nghiệm giao dịch, đầu tư và những lời khuyên đáng giá từ chính Buffett. Do vậy, nhiều người, đa phần là các doanh nhân, đã không ngần ngại chi ra những khoản tiền khổng lồ để giành được quyền ăn trưa cùng Warren Buffett.

Người chiến thắng trong cuộc đấu giá có thể mời 7 người bạn của họ được ăn trưa với nhà đầu tư Buffettt tại nhà hàng Smith & Wollensky ở New York. Chia sẻ trên trang cá nhân của mình, Justin Sun cho biết dự định sẽ mời thêm các nhân vật nổi tiếng khác trong giới tiền ảo để cùng tham gia bữa ăn trưa với Buffett.

Năm nay 88 tuổi và nắm giữ khối tài sản 89,9 tỷ USD trong tay. Warren Buffett là một trong số các nhà từ thiện hào phóng nhất thế giới khi đã ủng hộ hơn 35 tỷ USD cho các hoạt động từ thiện và tính riêng trong năm 2018, ông đã chi ra 3,4 tỷ USD để ủng hộ cho các tổ chức từ thiện. Buffett cùng với một số tỷ phú khác như Bill Gates, Mark Zuckerberbg... cũng đã cùng ký vào một bản cam kết sẽ chi ra 99% tài sản của mình cho mục đích từ thiện.

T.Thủy