Thứ bảy, 19/10/2019 - 18:22

Amazon lập đội chuyên trách tại Việt Nam, chưa mở văn phòng đại diện

Dân trí

Amazon Global Selling vừa chính thức công bố thành lập đội ngũ chuyên trách tại Việt Nam nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp trong nước có thể kết nối và xuất khẩu các sản phẩm ra thị trường thế giới. Tuy nhiên, ông lớn này chưa mở văn phòng đại diện tại Việt Nam.

Amazon lập đội chuyên trách tại Việt Nam, chưa mở văn phòng đại diện - 1
Amazon là gã khổng lồ trong lĩnh vực thương mại điện tử.

Đại diện Amazon Global Selling cho biết, đội ngũ chuyên trách sẽ cung cấp kiến thức chuyên môn liên quan đến việc bán hàng trên trang Amazon cho các doanh nghiệp tiềm năng, từ quá trình tạo danh sách mặt hàng cho đến hoàn thiện đơn hàng bởi Amazon (FBA - Fulfillment by Amazon). Số lượng đội ngũ chuyên trách hiện khá nhỏ và sẽ được mở rộng trong thời gian tới để hỗ trợ các doanh nghiệp trong nước.

Vị đại diện này không tiết lộ về thời điểm thành lập công ty Amazon tại Việt Nam và cho biết, hiện tại ở Đông Nam Á, Amazon chỉ mới thành lập gần đây tại Singapore hồi tháng 8 năm nay và tin rằng sẽ được mở rộng trong thời gian tới, trong đó có Việt Nam.

Tính đến nay, Amazon đã có trang thương mại điện tử tại 20 quốc gia, tiếp cận hơn 300 triệu tài khoản người mua, trong đó có hơn 100 triệu khách hàng Prime cũng như hàng triệu đại lý mua hàng sỉ ở Mỹ, Châu Âu và Nhật Bản.

Vũ Anh